Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ชวนคนไทยร่วมงานมหกรรมในหลวงรักเรา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ธ.ค. 60 เวลา 20:01:09 น.

จำนวนผู้ชม : 771

สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน) ชวนคนไทยร่วมงานมหกรรมในหลวงรักเรา สืบสาน รักษา ต่อยอด พระราชปณิธาน 'กษัตริย์ เกษตร' โชว์ภาพวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 จากฝีมือศิษย์เก่า-ปัจจุบันจากศิลปากรกว่า 80 รูป ถึงวันที่ 5 ธันวาคมนี้

นางจารุรัฐ จงพุฒิศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กล่าวว่า ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและสืบสานพระราชปณิธาน ด้านเศรษฐกิจพอเพียง ของในหลวงรัชกาลที่ 9 รวมถึงถ่ายทอดความรู้นวัตกรรมเกษตรที่ทรงคุณค่า ให้ประชาชนเดินตามศาสตร์พระราชา จึงได้จัดมหกรรมในหลวงรักเรา ขึ้น ณ พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

โดยกิจกรรมภายในงานท่านสามารถเข้าอบรมความรู้เชิงปฏิบัติการกว่า 50 หลักสูตร จากเกษตรกร ผู้น้อมนำคำพ่อสอน มาถ่ายทอดผลงานเกษตรผสมผสาน ต่อยอดสร้างรายได้ โดยเฉพาะพื้ันที่ 1 ไร่ สามารถแก้จนได้จริง และที่พลาดไม่ได้คือนิทรรศการภาพวาด พระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่หาดูยาก เพราะนำมาโชว์เป็นครั้งแรกภายในชุดชื่อว่า 'คิดถึงมิลืมเลือน 9' จำนวน 80 ภาพ ผลงานของศิษย์เก่าและปัจจุบัน คณะจิตรกรรมประติมากรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ได้ถ่ายทอดความจงรักภักดี หลังในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคต

นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมแปลงผักอัจฉริยะ นวัตกรรมด้านพลังงาน รวมถึงผลิตภัณฑ์เกษตรสินค้าแปรรูป เครื่องจักรสานสารพัดประโยชน์ที่ทำจากฝีมือชาวบ้านในพื้นที่ สัมผัสผลิตภัณฑ์พื้นบ้านเครื่องออกำลังกายแบบช่วยตัวเอง ช่วยคลายปวดเมื่อย ได้ผลทันใจ โดยมีสินค้าคุณภาพกว่า 500 บูธ ยกมารวมที่นี่ ช่วงเย็นยังรับชมการแสดงสีแสงเสียง จากเหล่าศิลปินมากมายฟรีด้วย งานนี้มีไปจนถึง วันที่ 5 ธันวาคม สามารถเข้าชมได้ตั้งแต่ 08.00-20.00 น.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS