Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ห่วงน้ำท่วมใต้ สั่งติดตามช่วย ปชช.เน้นเข้าถึงผู้ประสบภัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ธ.ค. 60 เวลา 13:13:55 น.

จำนวนผู้ชม : 337

นายกฯ ห่วงน้ำท่วมใต้ สั่งติดตามช่วย ปชช.เน้นเข้าถึงผู้ประสบภัย

นายกรัฐมนตรี ห่วงสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ สั่งติดตามความเดือดร้อนและช่วยเหลือประชาชนเร่งด่วน พร้อมกำชับทุกหน่วยบูรณาการตามแผนเผชิญเหตุ เน้นเข้าถึงผู้ประสบภัยและระบายน้ำออกสู่ทะเล

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ห่วงใยสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ โดยตั้งแต่ 25 พ.ย.– 1 ธ.ค.60 เกิดน้ำไหลหลากจากฝนที่ตกหนักติดต่อกันหลายวันใน 9 จังหวัด คือ พัทลุง ตรัง นครศรีธรรมราช ปัตตานี สงขลา นราธิวาส ยะลา สุราษฎร์ธานี และสตูล รวม 84 อำเภอ และประชาชนได้รับผลกระทบ 161,266 ครัวเรือน

นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการไปยังกระทรวงมหาดไทยให้ทุกจังหวัดออกติดตามสำรวจความเดือดร้อนของประชาชนและความเสียหายของสาธารณูปโภค เช่น ถนนหนทาง ไฟฟ้า ประปา และเร่งแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า เพื่อบรรเทาปัญหาให้กับทุกคนโดยเร็วที่สุด และกำชับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บูรณาการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่ตามแผนเผชิญเหตุที่ได้กำหนดไว้ โดยเน้นการเข้าถึงผู้ประสบภัยให้ได้มากที่สุด ซึ่งล่าสุดขณะนี้มีการแจกจ่ายถุงยังชีพอย่างต่อเนื่อง และจัดตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราวให้กับผู้ที่ไม่สามารถอาศัยอยู่ในบ้านเรือนของตนเองได้ในทุกจังหวัด

รวมทั้งศูนย์ ปภ.เขตได้ระดมเครื่องจักรกลด้านสาธารณภัย เต้นท์ที่พัก รถผลิตน้ำดื่ม รถไฟฟ้าส่องสว่าง รถสุขาเคลื่อนที่ เรือท้องแบน ให้บริการประชาชน ตลอดจนติดตั้งเครื่องสูบน้ำและเครื่องผลักดันน้ำเพิ่มเติม เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่น้ำท่วมขังลงสู่ลำน้ำสายหลักและทะเลต่อไป

ทั้งนี้ปริมาณฝนในภาคใต้จะลดลง แต่ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ จึงขอแจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยยังคงป้องกันและระวังอันตราย เช่น น้ำป่าไหลหลาก หรือน้ำล้นตลิ่งฉับพลัน โดยผู้ที่ประสงค์จะขอความช่วยเหลือจากทางราชการ สามารถติดต่อได้ที่สายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชม.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS