Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ในเมืองปัตตานีน้ำยังท่วมสูง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ธ.ค. 60 เวลา 11:19:01 น.

จำนวนผู้ชม : 362

ในเมืองปัตตานีน้ำยังท่วมสูง
ในเมืองปัตตานีน้ำยังท่วมสูงในเมืองปัตตานีน้ำยังท่วมสูงในเมืองปัตตานีน้ำยังท่วมสูง

สถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดปัตตานี หลายอำเภอที่อยู่ติดแม่น้ำปัตตานี ยังคงน่าเป็นห่วง ระดับน้ำยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา ปริมาณน้ำฝนจะลดลง แต่เนื่องจากน้ำเหนือจากจังหวัดยะลา ยังคงไหลมาประกบเขื่อนปัตตานียังมีระดับน้ำที่ล้นจากสปิลเวย์สูงกว่า 20 เซนติเมตร ทำให้ระดับน้ำยังคงสูงขึ้นอีก 

เช่นเดียวกับพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ถนนทุกสายยังคงมีน้ำเข้าท่วมสูง โดยเฉพาะในพื้นที่ ต.จะบังติกอ และ ต.สะบารัง ซึ่งเป็นพื้นที่อยู่ติดกับแม่น้ำปัตตานี ระดับน้ำยังคงสูงกว่า 1 เมตร ถนนทางเข้าชุมชนถูกตัดขาด รถทุกชนิดไม่สามารถเข้าออกได้ เช่นเดียวกับถนนสายต่าง ๆ ในย่านเศรษฐกิจหลักของจังหวัดปัตตานี จำนวน 11 สายถูกน้ำท่วมรถเล็กไม่สามารถผ่านไปได้ คือ ถ.ฤดี ถ.พิพิธ ถ.อุดมวิถี ถ.หนองจิก ถ.สายบุรี ถ.โรงอ่าง ถ.กลาพอ ถ.ปรีดา ถ.รามโกมุท ถ.ปากน้ำ และ ถ.นาเกลือ ระดับน้ำยังคงเข้าท่วมสูง เจ้าหน้าที่ต้องนำแผงกั้น มากั้นไว้เพื่อไม่ให้รถทุกชนิดผ่าน เนื่องจากระดับน้ำสูง

นอกจากนี้ ระดับน้ำยังส่งผลให้ร้านค้าต่าง ๆ ในย่านเศรษฐกิจ ต้องปิดร้านเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากได้ทะลักเข้าไปในร้าน ทำให้สินค้าได้รับความเสียหายโดยเจ้าของร้านหลายรายได้นำเอาเครื่องสูบน้ำ เพื่อระบายน้ำออกจากร้าน ขณะที่ชุมชนพญาเมือง หลังโรงเรียนเจริญศรี ต.รูสะมิแล อ.เมือง ขณะนี้ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร บ้านเรือนประชาชนกว่า 20 หลังคาเรือนจมอยู่ในน้ำ ต้องใช้เรือท้องแบนในการเดินทาง

เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ในปีนี้น้ำมีปริมาณมาก อาจจะต้องปิดร้านหลายวัน ซึ่งเมื่อไหร่น้ำท่วมเข้าสู่สภาวะปกติ ทางร้านก็ต้องเคลียร์ร้านอีก เนื่องจากข้าวของเสียหาย

ทางด้าน นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ด้านอุทกภัย วาตภัย และดินถล่มจังหวัดปัตตานี เปิดเผยถึงสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดปัตตานีว่า ประชาชนได้รับผลกระทบทั้ง 12 อำเภอ และขยายวงกว้างมากยิ่งขึ้นรวม 95 ตำบล 529 หมู่บ้าน 18 ชุมชน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 18,116 ครัวเรือน 32,514 คน และมีผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมอีก 4 ราย รายและจากเหตุวาตภัยอีก 1 ราย รวม เป็น 5 ราย นอกจากนี้ ยังมีถนนได้รับผลกระทบ 18 สายทาง คอสะพาน 1 แห่ง มีพื้นที่ทางการเกษตรได้รับผลกระทบ 19,207 ไร่ ปศุสัตว์ 900 ตัว บ่อปลา 484 บ่อ ซึ่งขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกอำเภอ ได้ออกระดมให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน เป็นสิ่งของพระราชทาน 4,560 ชุด และถุงยังชีพ 4,388 ชุด พร้อมได้ขอสนับสนุนเรือท้องแบน เรือไฟเบอร์ และถุงยังชีพ ไปยังศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 12 สงขลา อีกจำนวนหนึ่ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS