Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

น้ำท่วมใต้เสียหายหนักหลายพื้นที่ ฝนยังตกหนักต่อเนื่อง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 พ.ย. 60 เวลา 16:24:57 น.

จำนวนผู้ชม : 813

สถานการณ์น้ำทางภาคใต้ ได้สร้างความเสียหายหนักในหลายพื้นที่ และมีแนวโน้มรุนแรงขึ้น เนื่องจากฝนยังตกไม่หยุด 

ที่อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี มีเด็กชายอายุ 7 ปีถูกกระแสน้ำพัด ขณะเล่นน้ำในคลองบ้านเปี๊ยะ ตำบลดาโต๊ะ จนจมน้ำเสียชีวิต ขณะที่ระดับน้ำล่าสุดยังสูงขึ้นเรื่อย ๆ เกินกว่า 1 เมตรแล้ว บ้านเรือนกว่า 200 หลังคาต้องจมอยู่ใต้น้ำ ชาวบ้านต้องอพยพไปอาศัยในจุดพักพิงชั่วคราว  

ส่วนที่เขื่อนปัตตานี น้ำยังล้นสปิลเวย์อยู่ประมาณ 20 เซนติเมตร จนกลายเป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ ที่ชาวบ้านทุกเพศทุกวัย ในอำเภอแม่ลานของปัตตานี และอำเภอยุโปของยะลา เดินทางมาเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน


ที่ยะลา จากภาพทางอากาศจะเห็นได้ว่าพื้นที่ติดริมแม่น้ำปัตตานี อย่างตำบลยุโป ,ตาเซะและรอยต่ออำเภอยะรัง ปัตตานี ถูกน้ำท่วมจนหมด ทางจังหวัดกำลังเร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่ 11 จุด แต่ก็เป็นไปได้ช้ามาก เนื่องจากมีน้ำเต็มทุกพื้นที่


อำเภอป่าบอน ,ตะโหมด ,กงหรา ,ศรีนครินทร์ ,ศรีบรรพต และป่าพยอม ของพัทยา ซึ่งเป็นพื้นที่รอบเทือกเขาบรรทัด น้ำท่วมสูง ถนนเพชรเกษม ระหว่างกิโลเมตรที่ 1191-1192 งดรถทุกชนิดผ่าน ขณะที่ถนนไปน้ำตกนกรำ มีดินสไลด์ทับเส้นทาง ส่วนโรงเรียนสันติธรรมวิทยามูลนิธิ ที่อำเภอกงหรา น้ำท่วมหอพัก จนต้องพาเด็ก ๆ ไปพักบนชั้น 2 ของอาคารเรียน 


นครศรีธรรมราช ฝนที่ตกหนักในพื้นที่ และน้ำป่าหลากเข้าท่วมพื้นที่ เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช และอำเภอรอบนอกกว่า 10 อำเภอแล้ว  โดยเฉพาะที่ตำบลท้ายสำเภา อำเภอพระพรหม บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมกว่า 1 เมตร นับพันหลังคาเรือน เจ้าหน้าที่ทหารต้องเร่งช่วยชาวบ้านขนย้ายทรัพย์สิน นอกจากนี้ยังกระทบต่อการเดินรถไฟ ระหว่างสถานีโคกคราม กับสถานีนครศรีธรรมราช เนื่องจากน้ำท่วมราง การรถไฟต้องใช้รถบัสขนย้ายผู้โดยสาร ไปขึ้นรถไฟที่สถานีทุ่งสง 


ขณะที่บริเวณถนนสายบายพาสข้างห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ,ถนนตัดใหม่ใกล้วัดโพนิมิตร และบริเวณสี่แยกบางใหญ่ อำเภอเมืองสุราษฏร์ธานี ที่ถ่ายโดยคุณสุทัศน์ แซ่ลิ้ม นักถ่ายภาพมุมสูงที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี จะเห็นได้ว่าถนนทั้งสองฝั่ง และพื้นที่โดยรอบถูกน้ำท่วมเต็มพื้นที่ รถยนต์ส่วนใหญ่ต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS