Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นราธิวาส-เตือน!!คนไทยงดเข้ามาเลเซียหลังน้ำท่วมหนัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 พ.ย. 60 เวลา 09:23:50 น.

จำนวนผู้ชม : 288

นายอำเภอสุไหงโก-ลก เตือนคนไทยหากไม่มีกิจธุระจำเป็น ให้งดเดินทางเข้าประเทศมาเลเซีย เนื่องจากถนนสายหลักและสายรองที่มุ่งหน้าสู่เมืองโกตาบารู มีน้ำท่วมขังหลายจุด บางจุดรถยนต์ทุกชนิดผ่านไม่ได้  ขณะที่อำเภอสุไหงโก-ลก ยังมีน้ำท่วมสูง

ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดนราธิวาส วันนี้ (30 พ.ย.) บรรยากาศโดยทั่วไปยังคงมีฝนตกกระจายเป็นช่วงๆปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ซึ่งส่งผลให้ปริมาณในแม่น้ำสุไหงโก-ลก เพิ่มสูงขึ้นจากค่ำวานนี้ ประมาณ 10-20 ซม.รวมทั้งมวลน้ำที่ท่วมขังย่านเศรษฐกิจการค้าของเมืองรันตูปันยัง รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย และ มวลน้ำป่าจากอำเภอสุคิริน ไหลบ่าลงมาสมทบในแม่น้ำสุไหงโก-ลก ทำให้บ้านเรือนประชาชนบริเวณที่ราบลุ่มริมแม่น้ำ มีน้ำท่วมขังเพิ่มขึ้นระดับสูงเฉลี่ย 1.50-2 เมตร 

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ร่วมกันนั่งเรือออกตระเวนเยี่ยมและให้กำลังใจประชาชนที่ชุมชนท่าเจ๊ะกาเซ็ง ซึ่งเป็น 1 ใน 8 ชุมชน ที่ถูกน้ำท่วมขัง โดยระหว่างล่องเรือพบทั้งชาวบ้านและเด็กกำลังเล่นน้ำ เดินลุยน้ำสูงเท่าหน้าอก นั่งเรือพาย ขี่จยย.ออกไปซื้ออาหารมารับประทาน เนื่องจากส่วนใหญ่ไม่ยอมอพยพออกจากบ้านพักเพราะกลัวทรัพย์สินเสียหาย หรือถูกขโมย ซึ่งพล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผบ.ฉก.นราธิวาส ได้สั่งการให้ผู้เกี่ยวข้องหมั่นเข้ามาสอดส่องดูแลพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด และหากประชาชนได้รับความเดือดร้อนให้เข้าช่วยเหลือทันที

ขณะที่นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก ฝากเตือนพี่น้องประชาชนชาวไทยในระยะนี้ หากไม่มีกิจธุระจำเป็นให้งดเดินทางเข้าประเทศมาเลเซีย เนื่องจากเมืองรันตูปันยัง รัฐกลันตัน ถนนสายหลัก และสายรองที่มุ่งหน้าสู่เมืองโกตาบารู มีระดับน้ำท่วมขังหลายจุด บางจุดรถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ 

ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส รายงานผลกระทบจากอุทกภัยตั้งแต่วันที่ 23-30 พ.ย.เกิดสภาวะน้ำท่วมขัง 42 ชุมชน 2 เขตเทศบาล 481 หมู่บ้าน 68 ตำบล 13 อำเภอ ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 24,705 ครัวเรือน รวม 92,702 คน บ้านเรือนเสียหายบางส่วน 17 หลัง ถนนถูกน้ำกัดเซาะเสียหาย 131 สาย คอสะพานถูกน้ำกัดเซาะเสียหาย 9 แห่ง โรงเรียนในสังกัดสำนักงานพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานราธิวาส ได้รับผลกระทบ 61 โรง แต่ประกาศปิดการเรียนการสอนเพียง 54 แห่ง พื้นที่ทางการเกษตรถูกน้ำท่วม 9,650 ไร่ และ บ่อปลาเสียหาย 32 บ่อ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS