Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครราชสีมา-ตั้งกรรมการสอบเหตุพลทหารสะโพกหัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 พ.ย. 60 เวลา 11:28:01 น.

จำนวนผู้ชม : 314

กรณีครอบครอบของพลทหาร สรรเสริญ คงโนนกอก สังกัดกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 3 ค่ายสุรนารี ออกมาร้องเรียนว่าลูกชายบาดเจ็บที่สะโพก โดยให้ข้อมูลสื่อว่า ลูกชายบอกว่าถูกครูฝึกเตะเข้าที่สะโพกจนหัก  

กองทัพภาคที่ 2 ออกมาชี้แจงว่าพลทหารสรรเสริญ มีประวัติการเจ็บป่วยมาก่อนด้วยโรคซึมเศร้า และสภาพร่างกายที่ดูไม่ค่อยแข็งแรง ช่วงการฝึกมีการแยกออกมาอยู่กับกลุ่มป่วย และงดการฝึกหนัก การตรวจร่างกายพบว่านอกจากโรคซึมเศร้าแล้ว ยังพบค่าระดับโปรตัสเซียม โซเดียม ต่ำกว่าเกณฑ์ หรือมีลักษณะกระดูกไม่แข็งแรง 

กระทั่งวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พลทหารรายนี้ ไปร่วมกิจกรรมทำความสะอาดแล้วเกิดอาการบาดเจ็บฉับพลันที่บริเวณสะโพก จึงรีบพาไปพบแพทย์ ซึ่งแพทย์พบมีกระดูกสะโพกหัก และสอบถามอาการก่อนหน้า เจ้าตัวบอกกับแพทย์ว่าเคยวิ่งสะดุดล้มเมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผลตรวจพบมีอาการบวมที่สะโพก เมื่อขยับแล้วรู้สึกปวด แต่ไม่มีร่องรอยฟกช้ำ และบาดแผลใดที่มีลักษณะถูกกระทบจากภายนอก ซึ่งแพทย์มีความเห็นให้รักษาด้วยการผ่าตัดใส่เหล็ก 


ส่วนกรณีบิดาของพลทหารสรรเสริญ ให้ข้อมูลกับสื่อระบุว่าลูกชายอาจบาดเจ็บจากถูกทำร้ายร่างกายนั้น ทางแพทย์ผู้รักษา จะได้อธิบาย และชี้แจงข้อมูลให้ญาติรับทราบต่อไป ส่วนเรื่องครูฝึกถูกเนื้อต้องตัวพลทหารสรรเสริญ ในช่วงการฝึกด้วยหรือไม่นั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้น ครูฝึกสัมผัสร่างกายด้วยการใช้ลำตัว และขาเบียดดันเพื่อให้ การจัดท่าในการยืนด้วยท่าตรงเป็นไปตามแบบการฝึก แต่ไม่ใช่การสัมผัสในลักษณะของการทำร้ายร่างกาย แต่เพื่อความชัดเจน กองทัพภาคที่ 2 ได้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้แล้ว

ส่วนความคืบหน้าการสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตของ"น้องเมย"นักเรียนเตรียมทหาร ล่าสุดจนถึงขณะนี้ญาติ และครอบครัว ยังคงเฝ้ารอผลการชันสูตรจากแพทย์

ด้านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยอมรับว่ายังไม่ได้รับรายงานจากผู้บัญชาการทหารสูงสุดเช่นกัน ดังนั้น จึงยังไม่สามารถพิจารณา หรือพูดเรื่องการเยียวยาครอบครัวนักเรียนเตรียมทหารคนดังกล่าวได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS