Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บุกทวงหนี้โหดแม่ค้าข้าวเกรียบปากหม้อ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 พ.ย. 60 เวลา 11:27:17 น.

จำนวนผู้ชม : 760

แก๊งเงินกู้นอกระบบบุกทวงหนี้ รุมทำร้ายแม่ค้าขายข้าวเกรียบปากหม้อแล้วเทถ่านร้อน ๆจากเตาใส่แม่ค้าจนเป็นแผลพุพองตามร่างกาย 

คลิปที่ได้เป็นคลิปหลังเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เวลา 10.00 น.ที่ตลาดวัดเกาะ ย่านสายไหม ขณะที่นางจันทร์ตรา ฤทธิ์มาก อายุ 54 ปี ผู้เสียหาย กำลังขายข้าวเกรียบปากหม้อ มีผู้ชาย 1 คนกับผู้หญิงอีก 2 คน เดินมาทวงหนี้ หนึ่งในนั้นคือ นงนภัส นวลใย  อดีตเจ้าหนี้ แต่แม่ค้าขายข้าวเกรียบปากหม้อไม่ยอม บอกได้ชดใช้ไปหมดแล้ว จนเกิดปากเสียงทะเลาะกัน และเกิดเหตุชุลมุนขึ้น    

โดยทั้ง 3 คนเข้ามาทำร้ายร่างกายแม่ค้าข้าวเกรียบปากหม้อจนเสียหลักล้มลง จิกผมหวังเอาศีรษะกระแทกกับพื้น แต่แม่ค้าฯลุกหนีขึ้นมาได้ ระหว่างนั้นเจ้าหนี้ซึ่งเป็นผู้ชายได้ยกเตาถ่านที่ใช้ปิ๊งข้าวเหนียวเทถ่านร้อนๆใส่บริเวณหัวไหล่ด้านขวา และลำคอ ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลพุพอง ปวดแสบปวดร้อน รถเข็นที่ใช้ขายข้าวเกรียบปากหม้อได้รับความเสียหาย 

นางจันทร์ตรา ผู้เสียหายบอกกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อปี 54 ได้ไปกู้ยืมเงินจากนางนงนภัส จำนวน 5,000 บาท ตอนนั้นตกลงกับนางนงนภัส ว่าจะจ่ายเงิน 250 บาทต่อวัน จำนวน 24 งวด รวมเป็นเงิน 6,000 บาท โดยยอมรับว่ายืมเงินจริง แต่ใช้เงินจำนวนดังกล่าวทั้งหมดแล้ว หลังจากนั้นก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย แต่ทำไมถึงไม่ฉีกสัญญา และ มาทวงเงินจนเกิดเหตุดังกล่าว ตอนนี้รู้สึกกลัวว่าคู่กรณีจะกลับมาทำร้ายอีก เพราะแก๊งนี้เคยพูดขู่ไว้

ขณะที่นายธานัท เจนจัดการ หนึ่งในผู้เข้ามาทวงหนี้ ยืนยันว่านางจันทร์ตรา กู้ยืมเงินจากนางนงนภัส มารดาของตนตั้งแต่ปี 2554-2556 เป็นเงิน 27,000 บาท โดยมีหลักฐานเป็นเอกสารการกู้ยืมเงินในอัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 15 ต่อปี ซึ่งไม่ได้เจอนางจันทร์ตรา เป็นเวลาหลายปีแล้วและยังไม่ได้รับเงินคืน วันเกิดเหตุไปพบนางจันทร์ตราโดยบังเอิญ จึงเดินเข้าไปถามถึงเงินที่กู้ยืมเงินไป แต่นางจันทร์ตรา บอกว่าใช้หนี้ทั้งหมดแล้ว ตนจึงไปพามารดามายืนยันว่าได้รับเงินคืนแล้วจริงหรือไม่ แต่แม่ยืนยันยังไม่ได้รับเงินคืนก่อนมีปากเสียง และเกิดเหตุชุลมุน ขณะที่ตนเองได้รับบาดเจ็บ เป็นแผลพุพองที่แขนซ้ายเช่นกัน แต่เมื่อไปสอบถามคนในตลาด ส่วนใหญ่ไม่มีใครกล้าให้ข้อมูล เพราะเกรงว่าจะถูกทำร้าย

เรื่องนี้กลับกลายเป็นคนละเรื่อง  ลูกหนี้บอกคืนเงินไปหมดแล้ว ขณะที่เจ้าหนี้บอกไม่เจอตัวและยังไม่ได้เงินคืน เมื่อทีมข่าวไปสอบถามคนเห็นเหตุการณ์ บอกว่าไม่ทราบว่าเรื่องราวเป็นมาอย่างไร แต่ที่เห็นคือ ลูกชายของเจ้าหนี้เป็นฝ่ายลงมือทำร้ายแม่ค้าขายข้าวเกรียบปากหม้อก่อน  จึงตัดสินใจเข้าไปห้ามก่อนเหตุการณ์จะลุกลาม 

ด้าน พ.ต.อ.ธรากร เลิศพรเจริญ รักษาราชการแทน ผกก.สน.สายไหม บอกว่าเบื้องต้นยังไม่แจ้งความดำเนินคดีกับใคร ซึ่งพนักงานสอบสวนจะต้องรวบรวมหลักฐานเอกสารการกู้ยืมเงิน และสอบพยานแวดล้อม รวมถึงรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์ทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนกรณีการกู้เงินนั้นจะต้องตรวจสอบว่า คิดดอกเบี้ยเงินกู้เกินกฎหมายกำหนดหรือไม่ หากพบว่าเกิน จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่นายรณรงค์ แก้วเพชร ทนายความ ให้ความเห็นในเรื่อนี้ว่าที่แน่ๆมีความผิดฐานทำร้ายร่างกายตามกฎหมายอาญา มาตรา 295 มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท  ส่วนเรื่องทวงหนี้มีความผิด มาตรา 11 ห้ามผู้ทวงถามหนี้กระทำการทวงถามหนี้ในลักษณะข่มขู่ ทำร้ายร่างกาย บุคคลใดทวงหนี้ด้วยความรุนแรง มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 5 แสนบาท แม้หนี้จะหลักพันก็ตาม และอยากให้ตำรวจท้องที่ ดำเนินการทางกฎหมายกับกลุ่มปล่อยกู้นอกระบบอย่างเด็ดขาด เพราะเป็นการเอาเปรียบสังคม 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS