Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

น้ำท่วมภาคใต้ยังวิกฤต เหนืออากาศเย็นอุณหภูมิลดลง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 พ.ย. 60 เวลา 22:27:08 น.

จำนวนผู้ชม : 430

หลายพื้นที่ทางภาคใต้ ยังคงได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก จนเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ ขณะที่ภาคเหนืออากาศเย็นลงและมีหมอกในตอนเช้า 

สถานการณ์น้ำท่วม จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเฉพาะที่อำเภอชะอวด มวลน้ำได้ไหลเข้าสู่บ้านเนินธัมมังแล้ว โดยจุดที่ติดกับคลองชะอวด พบว่า ถนนทางเข้าหมู่บ้านถูกตัดขาด ระยะทางกว่า 9 กิโลเมตร ชาวบ้านพื้นที่หมู่ 2 และหมู่ 7 ตำบลเคร็ง ได้รับผลกระทบกว่า 100 ครัวเรือน โรงเรียนบ้านปากบางกลมปิดชั่วคราว ส่วนถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 4021 บางคลุ้ง ไทรหัวม้า ปริมาณน้ำท่วมบนถนนยังเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งมวลน้ำทั้งหมดนี้จะไหล่ไปสู่อำเภอเชียรใหญ่ อำเภอหัวไทร และอำเภอปากพนังต่อไป

ขณะที่จังหวัดตรัง เข้าสู่วันที่ 4 ที่น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน จากฝนที่ตกหนักติดต่อกัน ชาวบ้านเดือนร้อนเกือบ 2 หมื่นคน โดยเฉพาะใน อำเภอเมือง และอำเภอกันตัง รวมถึงชุมชนที่อยู่ริมแม่น้ำตรัง ยังคงได้รับผลกระทบอย่างหนัก เนื่องจากเป็นพื้นที่รับน้ำซ้ำซาก ระดับน้ำบางจุดสูง 50 เซนติเมตร เตือนประชาชนติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด เนื่องจากยังมีฝนตกต่อเนื่อง 

ที่จังหวัดนราธิวาส ระดับน้ำ 3 สายหลัก ได้แก่ แม่น้ำสุไหงโกลก บางนราและสายบุรีไหลล้นตลิ่ง เนื่องจากมีฝนตกครอบคลุมทั้ง 13 อำเภอ ส่งผลให้จุดที่น้ำท่วม มีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอีก บางจุดระดับน้ำสูง 1 เมตร 50 เซนติเมตร มีประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 62,000 คน ในพื้นที่ 301 หมู่บ้าน พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 6,900 ไร่ โรงเรียน 18 แห่งปิดการเรียนการสอน นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุไหงโกลก ทหารชุดเฉพาะกิจนราธิวาส 30 ตำรวจ สภ.สุไหงโกลก และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัย ช่วยกันอพยพชาวบ้านในพื้นที่ 8 ชุมชน รวม 57 คน ไปที่ศูนย์อพยพโรงเรียนเทศบาล 4 ชั่วคราว 

ที่จังหวัดพัทลุง เข้าสู่วันที่ 5 หลายพื้นที่ยังมีน้ำท่วมสูง จากฝนตกหนักตลอดทั้งวัน ทำให้น้ำที่สะสมบนเทือกเขาบรรทัดไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ อำเภอกงหรา ป่าบอน และศรีนครินทร์ บ้านเรือนประชาชน ถนน และพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย ระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตร ขณะที่อำเภอควนขนุน เกษตรกรผู้เลี้ยงควายทะเลน้อย ต้องอพยพควายออกจากหมู่บ้านระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร ไปยังคอกพักควายชั่วคราว ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุงจัดเตรียมไว้ สถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดพัทลุงกระทบ 11 อำเภอ 64 หมู่บ้าน ประชาชนเดือดร้อนในพื้นที่กว่า 114,000 คน พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 30,000 ไร่ โรงเรียนที่ได้รับผลกระทบยังคงปิด 22 แห่ง

ที่จังหวัดยะลา สถานการณ์น้ำท่วมได้ขยายวงกว้างในหลายพื้นที่ รวม 5 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมือง อำเภอรามัน อำเภอยะหา อำเภอบันนังสตา และอำเภอกรงปินัง เสียหาย 38 ตำบล 201 หมู่บ้าน มีผู้ประสบภัยกว่า 66,800 คน อพยพแล้ว 33 ครอบครัว ถนนเสียหาย 16 แห่ง พื้นที่การเกษตรกว่า 7,800 ไร่ มีผู้เสียชีวิต 1 คน และสูญหายอีก 1 คน ที่บ้านวังกระ หมู่ 4 ตำบลตาเซะ อำเภอเมืองยะลา ซึ่งพื้นที่อยู่ใกล้ท้ายเขื่อนชลประทานปัตตานี ระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น บางจุดสูงกว่า 1 เมตร 50 เซนติเมตร โรงเรียนหยุดการเรียนการสอนชั่วคราว 11 แห่ง ส่วนที่บ้านปรามะ ตำบลสะเตงนอก อำเภอเมือง ระดับน้ำยังท่วมสูง ชาวบ้านต้องอพยพข้าวของขึ้นไว้ที่สูง บางครอบครัวที่บ้านชั้นเดียว ต้องย้ายไปอยู่บ้านญาติชั่วคราว 

ส่วนภาคเหนือ สภาพอากาศหลายพื้นที่เริ่มเย็นลง เช่นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก อุณหภูมิช่วงเช้าอยู่ที่ 16 องศา ส่งผลให้นายจีรศักดิ์ พวงมาลัย อายุ 39 ปี เสียชีวิต ผลการชันสูตรเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย จากการสอบสวนเพื่อนบ้านเล่าว่า นายจีรศักดิ์ จะถอดเสื้อนอนกับพื้นปูนเป็นประจำ คาดว่าจะเสียชีวิตจากอากาศหนาว 

และที่จังหวัดเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว และชมความสวยงามของทะเลหมอก บนดอยอ่างขาง อำเภอฝาง อุณหภูมิบนยอดดอย ต่ำสุดอยู่ที่ 12 องศาเซลเซียส ขณะที่เช้าวันนี้ เป็นเช้าแรกของปีที่พบเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็ง ภายในศูนย์เรด้ากองทัพอากาศ บนยอดดอยอินทนนท์ ท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุด 7 องศาเซลเซียส โดยเรืออากาศตรีเจษฏา อิทธิสัทธากุล บันทึกภาพและโพสต์ลงเฟซบุ๊กของตนเอง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS