Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฝากขัง"ครูอ๋อง"ตำรวจเร่งโยงขบวนการรับจ้างติดคุกคดีครูจอมทรัพย์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 พ.ย. 60 เวลา 11:12:35 น.

จำนวนผู้ชม : 353

คดีครูจอมทรัพย์ วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายสุริยา นวนเจริญ หรือครูอ๋อง ไปขออำนาจศาลฝากขังผลัดแรก โดยคัดค้านการประกันตัว 

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพนักงานสอบสวนได้นำตัวนายสุริยา หรือ ครูอ๋อง ผู้ต้องหาคนสำคัญ ออกจากห้องควบคุม ขึ้นไปยังชั้น 4 ของอาคาร เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม หลังจากนั้นจะนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผลัดแรกเป็นเวลา 12 วันโดยคัดค้านการประกันตัว ส่วนข้อกล่าวหา มี แสดงหลักฐานเท็จต่อศาล อั้งยี่ซ่องโจร ซึ่งจะต้องมีการสอบสวนต่อหากพบความผิดก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม 

ด้านนายเดชา แจ่มจันทร์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครพนม เปิดเผย นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ผู้ต้องหาในคดี ร่วมขบวนการรับจ้างทำผิด ขณะนี้จะอยู่ที่แดนแรกรับหญิง จากการสังเกต นางจอมทรัพย์ มีสีหน้าปกติ  ไม่ได้แสดงอาการใดๆ และไม่ได้ร้องขออะไรเป็นพิเศษ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็จะดูแลตามระเบียบของเรือนจำ 


ส่วนเรื่องสุขภาพแพทย์ได้ตรวจอาการเบื้องต้นแล้ว โดยนางจอมทรัพย์ มีโรคประจำตัว เป็นโรคหอบหืด ทางเรือนจำจึงอนุญาตให้พกยาพ่นไว้ติดตัวได้ เนื่องจากช่วงนี้อากาศเย็น ส่วนอาการอื่นๆ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ในช่วงสายวันนี้ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครพนม จะเข้าไปพูดคุยกับนางจอมทรัพย์ รวมทั้งสอบถามเรื่องสุขภาพด้วยตนเอง 

สำหรับนายสับ นางจันทร์ วาปี ที่ศาลได้อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำคดีนำตัวทั้งสองคนไปสอบสวนเพิ่มเติมในบางประเด็นที่ สภ.เมื่องนครพนม โดยตำรวจอ้างว่าการสอบสวนนายสับ ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งถูกสอบสวนเกือบถึงเที่ยงคืนจึงปล่อยตัวออกมา

ขณะที่ พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวถึงกรณีที่นางจอมทรัพย์ ศรีบุญหอม (แสนเมืองโคตร) อ้างว่าดีเอสไอ และกระทรวงยุติธรรม มีส่วนรู้เห็นในการสร้างพยานหลักฐานเท็จ ว่า ในส่วนของดีเอสไอ. ได้ส่งเจ้าหน้าที่ 9 คน ร่วมในคณะทำงาน รื้อคดีตามที่กระทรวงยุติธรรมมีการขอมา ส่วนกรณีที่ถูกพาดพิงเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ.มีส่วนรู้เห็นในเรื่องของพยานเท็จพร้อมยินดีให้ตรวจสอบ และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  และดีเอสไอ.อยู่ระหว่างตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเจ้าหน้าที่ทั้ง 9 คน เข้าไปร่วมปฎิบัติงานในด้านใด และยืนยันว่าดีเอสไอ.ไม่ได้จ่ายค่าคุ้มครองพยานในคดีนี้ เนื่องจากยังไม่ได้รับเป็นคดีพิเศษ 

นายวัลลภ นาคบัว ประธานตรวจสอบการรับเรื่องร้องเรียนคดีครูจอมทรัพย์ กล่าวว่า ภายในสัปดาห์หน้า จะเชิญเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือ DSI รวม 9 คน ที่ร่วมตรวจสอบข้อเท็จจริงคดีนางจอมทรัพย์ ตั้งแต่การทำหนังสือถึงอธิบดีดีเอสไอ กระทรวงยุติธรรม กรมคุ้มครองสิทธิ์ และยุติธรรมจังหวัดนครพนม เพื่อให้ชี้แจงถึงรายชื่อบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการรับเรื่องร้องเรียนและการดำเนินการทางคดี ช่วงที่ 2 การให้บุคคลที่เกี่ยวข้องชี้แจง และช่วงที่ 3 คือการรายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงการรับเรื่องร้องเรียนต่อกระทรวงยุติธรรม โดยกำหนดกรอบระยะเวลาในการตรวจสอบข้อเท็จจริงการรับเรื่องร้องเรียนให้เสร็จสิ้นภายใน 30 วัน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS