Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภาคใต้ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ย. 60 เวลา 11:19:00 น.

จำนวนผู้ชม : 215

หลายจังหวัดทางภาคใต้ ยังคงต้องเผชิญกับภาวะน้ำท่วม และน้ำป่าไหลหลาก หลังยังมีฝนตกหนัก 

อำเภอนาหม่อม ของจังหวัดสงขลา มีบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำที่ล้นตลิ่งหลากเข้าท่วม ได้รับผลกระทบกว่า 250 ครัวเรือน ส่วนชุมชนบ้านปักธง และคลองหวะ เขตเทศบาลเมืองหงส์ อำเภอหาดใหญ่ ซึ่งถูกน้ำหลากเข้าท่วมเมื่อคืนนี้  ขณะนี้ระดับน้ำทรงตัว อยู่ระหว่าง 20-30 เซนติเมตร มหาวิทยาลัยเมืองหาดใหญ่ และโรงเรียนตะพงวิทยามูลนิธิ ต้องหยุดเรียน 1 วัน สำหรับจังหวัดสงขลามีพื้นที่ถูกน้ำท่วมแล้ว 6 อำเภอ คือเทพา , นาหม่อม , สทิงพระ , หาดใหญ่ , จะนะ และสะบ้าย้อย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย ผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ 6 อำเภอของจ.สงขลาทำให้ในวันนี้มีโรงเรียนต้องปิดการเรียนการสอนชั่วคราวแล้วรวม 18 โรงเรียน

ที่พัทลุง ฝนที่ตกหนักติดต่อกันนานกว่า 4 วัน ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขารักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด หลากเข้าท่วมในหลายพื้นที่ โดยจุดที่หนักสุด จะอยู่ที่อำเภอเมือง ,อำเภอเขาชัยสน และอำเภอควนขนุน ซึ่งขณะนี้โรงเรียน 27 แห่ง ในพื้นที่ 3 อำเภอนี้ ต้องหยุดการเรียนการสอน จนกว่าน้ำจะลด ส่วนถนนสายเอเซีย และเพชรเกษม และเชื่อมต่อระหว่างอำเภอป่าบอน และอำเภอป่าพะยอม ยังคงมีน้ำท่วมผิวการจราจร เข้าสู่วันที่ 4 แล้ว ส่งผลการจราจรค่อนข้างติดขัด


จังหวัดสตูล เช้านี้มีพื้นที่ถูกน้ำท่วมเพิ่มอีกหลายหมู่บ้าน ในตำบลควนโดน ,ตำบลย่านซื่อ และตำบลวังประจัน ของอำเภอควนโดน ชาวบ้านต้องเร่งอพยพสิ่งของ และสัตว์เลี้ยง ขึ้นที่สูงเพื่อความปลอดภัย โรงเรียนบ้านย่านซื่อมิตรภาพที่ 147 ต้องปิดการเรียนการสอน ขณะเดียวกันน้ำจากอำเภอควนโดน ก็เริ่มหลากเข้าสู่พื้นที่ ตำบลฉลุง ของอำเภอเมือง เวลานี้มีชาวบ้านได้รับผลกระทบแล้ว 7 หมู่บ้าน ส่วนสภาพอากาศทั่วไปขณะนี้ในจังหวัดสตูล ยังมีฝนตกต่อเนื่อง ชาวบ้านยังอยู่ในภาวะเสี่ยงภัย รวมพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบแล้ว 3 อำเภอ 5 ตำบล 22 หมู่บ้าน 


ที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้ดินสไลด์และ กำแพงบ้านของชาวบ้าน พังไปทับหลังคาโรงอาหารของโรงเรียนธีรวิทยา ได้รับความเสียหาย โชคดีที่ไม่ผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นนายอำเภอเบตง ได้สั่งกันพื้นที่เป็นเขตอันตราย และให้ความช่วยเหลือแล้ว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS