Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้อง!ลูกถูกยิงพิการ 2 ปี คดีไม่คืบ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ย. 60 เวลา 11:16:47 น.

จำนวนผู้ชม : 640

ทีมข่าวได้รับเรื่องจากชาวบ้าน อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่า ลูกชายถูกวัยรุ่นในพื้นที่ใช้ปืนยิง จากนักกรีฑาประจำโรงเรียนต้องกลายเป็นคนพิการทั้งชีวิต ตำรวจ สภ.ทุ่งสง ออกหมายจับคนร้ายแล้ว ผ่านมา 2 ปีกว่า แต่คดียังเงียบ เจ้าหน้าที่บอกผู้เป็นแม่หากทราบตัวคนร้ายขอให้แจ้งจะไปตามจับมาให้ แม่หมดหวังกลัวไม่ได้รับความเป็นธรรม วันนี้เข้ายื่นเรื่องกับกองบังคับการปราบปรามขอให้ช่วยจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี 

สภาพของน้องปังปอน ขณะเกิดเหตุเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2558 อายุ 14 ปี น้องถูกวัยรุ่นซึ่งไม่รู้จักกันมาก่อนใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครศรีธรรมราช กว่า 2 เดือน จากเด็กอนาคตไกลเป็นนักกรีฑาของโรงเรียนการกีฬา ความฝันอยากเป็นทหารหรือตำรวจรับใช้ชาติ ก็ต้องกลายเป็นคนพิการเดินไม่ได้ช่วงล่างไร้ความรู้สึก แต่โชคยังดีที่น้องปังปอนมีชีวิตรอด 

ภาพแผ่นฟิล์มเอ็กซเรย์ น้องปังปอนถูกยิงที่ชายโครงขวาทะลุปอด ขั้วตับฉีกขาด หมอนรองกระดูกข้อที่ 11 แตก ในช่วงแรกหมอไม่สามารถผ่าตัดนำลูกกระสุนที่ฝั่งในใกล้กับหมอนรองกระดูกออกได้เนื่องจากอันอันราย ภายหลังเอกซเรย์อีกครั้งปรากฏว่าลูกกระสุนเคลื่อนมาอยู่ที่ชายโครงซ้าย หมอจึงได้ผ่าบตัดนำลูกกระสุนออก

หลังจากอาการดีขึ้น นางสาวชุติมันต์ ชื่นเรณู แม่ของน้องปังปอน ได้พาไปทำกายภาพบำบัด โดยช่วงแรกที่เริ่มรู้สึกตัว ขาทั้งสองข้างยกไม่ขึ้นก็พยายามถามแม่ตลอดว่าขาของตนเป็นอะไร แต่แม่ก็ไม่บอกทั้งที่รู้ว่าใจลูกเป็นอย่างไรได้แต่แอบร้องไห้ หลังจากที่น้องปังปอนรู้ว่าตัวเองเดินไม่ได้ก็รับสภาพของตัวเองไม่ได้ที่ต้องเป็นแบบนี้ ถึงขั้นร้องไห้เสียใจไม่อยากมีชีวิตอยู่เพราะทรมานและอับอายสายตาคนอื่นจากคนที่เดินได้ต้องมานั่งวีลแชร์ แม้แต่เพื่อนฝูงก็ไม่อยากเจอ ไม่อยากออกไปที่ไหนเก็บตัวเงียบอยู่ในบ้าน 

น้องปังปอน ปัจจุบันอายุ 16 ปี สภาพจิตใจดีขึ้น เวลานั่งนาน ๆ จะปวดหลัง ถ้ายกขาขึ้นจากที่พักเท้ารถวีลแชร์ ขาจะสั่นชักเกรงต้องใช้มือหยิกที่เท้าแล้วงัดข้อเท้าขึ้นจึงจะหาย ตอนนี้แม่ย้ายน้องมาเรียนหนังสือที่โรงเรียนอาชีวะพระมหาไถ่ จังหวัดชลบุรี เป็นโรงเรียนประจำสำหรับคนพิการ เพราะอยากให้น้องมีเพื่อนและเข้าสังคมกับคนอื่นได้ นี่เป็นครั้งแรกที่ต้องให้สัมภาษณ์กับสื่อ เพราะก่อนหน้านี้ไม่กล้าพบหน้าใคร น้องปังปอนเล่าว่า วันเกิดเหตุประมาณเที่ยงคืน ตนออกไปเอาโทรศัพท์ที่บ้านเพื่อน 


จากนั้นมีชาย 6 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คัน มาจอดใกล้กับตนเพื่อขอบุหรี่ ตนก็ยื่นให้ทุกคนแต่คนยิงไม่รับพร้อมพูดว่า"มึงเที่ยวให้ระวังตัวหน่อย"น้องปังปอนถามกลับไปว่า"ระวังอะไร"ชายคนดังกล่าวพูดว่า"มึงกวนกูเหรอ"แล้วก็ชักปืนออกมายิงที่ศรีษะแต่ปืนไม่ลั่น แล้วลั่นไกยิงอีกครั้งกระสุนเข้าที่ชายโครงขวา ก่อนจะล้มลงนอนตัวขดตัวอยู่กับพื้นด้วยความเจ็บปวด พยายามยืดยาก็ยืดไม่ได้ แล้วก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลย ยืนยืนไม่เคยไปหาเรื่องหรือรู้จักกับชายทั้ง 6 คน

นางสาวชุติมันต์ แม่ของน้องปังปอน บอกว่า น้องรับสภาพตัวเองไม่ได้เลย กลับมาอยู่บ้านก็พยายามกระโดนชั้น 2 ของบ้าน ใช้ไม้และขวดตีขา นำมีดมากรีดขาจนเป็นแผล เข็นรถวีลแชร์ออกไปนอนถนนให้รถชน โดยเฉพาะตอนกลางคืนแทบไม่นอนหลับ งานก็ไม่ได้ทำต้องอยู่เฝ้าลูกตลอดเวลาไม่ให้คิดสั้น จนหนี้สินท่วมตัวรถกับบ้านถูกยึด จนต้องไปขออาศัยบ้านพักในค่ายทหารอยู่ชั่วคราว

คดีนี้แม่บอกว่า"หลังเกิดเหตุ 1 ปี ตำรวจเพิ่งมาสอบปากคำลูกชาย ทั้งที่รู้ตัวว่าคนยิงเป็นใครแต่ไม่ดำเนินการใด ๆ คนก่อเหตุก็ยังลอยนวลใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่ตามปกติ ทำตัวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น มีคนบอกว่าเป็นคนก่อเหตุเด็กนาย แม่ก็ไม่รู้ว่าเป็นเด็กใครชอบหาเรื่องเขาไปทั่ว ทำไมตำรวจถึงไม่จับกุม จนถึงวันนี้ 2 ปีกว่า คดีเงียบไม่คืบหน้า มาต้องการขอความเป็นธรรม ขอให้จับกุมคนร้ายมาลงโทษให้ได้ ทุกวันนี้เห็นลูกทรมานยิ่งกว่าตายทั้งเป็น ถ้าเจ็บแทนได้แม่ยอมเจ็บถ้าแลกกับการให้น้องกลับมามีชีวิตปกติ ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่น้องปังปอนหวังว่าตัวเองจะต้องกลับมาเดินได้อีกครั้งแต่มันก็เป็นไปไม่ได้"

คนร้ายคือนายกิตติพงศ์ สังข์ แก้ว 2 ปีกว่าแล้ว ยังจับกุมไม่ได้ คดีนี้ตำรวจ สภ.ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับแล้ว ความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ,มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และพาอวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร มีข้อมูลว่าขณะเกิดเหตุนายกิตติพงศ์ เพิ่งพ้นโทษออกจากคุกในคดีฆ่าคนตาย ล่าสุดโพสต์เฟซบุ๊กระบุตำแหน่งที่อยู่พื้นที่ลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี หลังจากนั้นก้ไม่มีความเคลื่อนไหวอีกเลย

ล่าสุดเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมครอบครัวน้องปังปอนยื่นเรื่องต่อ พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รักษาราชการแทน ผู้บังคับการปราบปราม ให้ช่วยเหลือจับกุมคนร้ายและดำเนินคดี เนื่องจากคดีมีความล่าช้า เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS