Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภาคใต้ฝนตกหนัก หลายพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 พ.ย. 60 เวลา 22:22:02 น.

จำนวนผู้ชม : 428

วันนี้กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศทางภาคใต้ ที่จะมีฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ซึ่งฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งวันส่งผลให้หลายจังหวัดในภาคใต้ประสบภัยน้ำท่วม และยังต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

สถานการณ์ฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้จังหวัดยะลามีน้ำท่วม 6 อำเภอ ล่าสุดที่อำเภอยะหา พบชาวบ้านเสียชีวิตแล้ว 1 คนหลังถูกกระแสน้ำพัดจมหายไป ขณะออกหาปลา ตรวจสอบพบว่าเป็นนายมูฮัมหมัดซอเร วาเลาะ อายุ 59 ปี ส่วนในพื้นที่อำเภอรามัน กรงปินัง และ อำเภอธารโต มีปริมาณฝนสะสมสูงกว่า 150 มิลลิเมตร เทศบาลนครยะลา จึงมีประกาศแจ้งเตือนฉบับที่ 1 ให้ประชาชนที่อยู่ริมตลิ่งแม่น้ำปัตตานี เตรียมขนย้ายสิ่งของและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ส่วนที่จังหวัดปัตตานีน้ำที่เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่บ้านนาเกตุ อำเภอโคกโพธิ์ ถนนสายยะลา-ปัตตานี และโรงพยาบาลโคกโพธิ์ เป็นผลกระทบจากฝนและน้ำป่าจากเทือกเขาในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกทรายขาว ตำบลทรายขาว อำเภอโคกโพธิ์ ซึ่งมีปริมาณน้ำมากที่สุดในรอบกว่า 15 ปี ทางการแจ้งประชาชนรับมือน้ำท่วมอย่างเร่งด่วน และระดมกำลังเข้าช่วยเหลือประชาชน พรุ่งนี้นายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่จังหวัดปัตตานี ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดสงขลาในวันอังคาร ส่วนที่จังหวัดนราธิวาส มีน้ำท่วมแล้วในอำเภอยี่งอ และให้ประชาชนเฝ้าระวังน้ำท่วมจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

น้ำท่วมจังหวัดสงขลา ขยายวงกว้างใน 4 อำเภอ ล่าสุดน้ำป่าจากเทือกเขาแก้ว หลากเข้าท่วมบ้านทุ่งลุงภายในเขตเทศบาลตำบลพะตง อำเภอหาดใหญ่ ระดับน้ำสูง 20-30 เซนติเมตร และกำลังเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ นายทวีวุฒิ สังข์สิริ นายอำเภอหาดใหญ่  ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ โดยเฉพาะน้ำท่วมถนนเส้นทางมุ่งหน้าชายแดนไทย-มาเลเซีย ต้องเปิดการจราจรเพียงช่องทางเดียว ขณะที่ ปภ.จังหวัดงขลา  พบผู้สูญหาย 1 คน ในอำเภอเทพา คือ นายดนเด๊ะ เอียดหวัง นอกจากนี้ยังมีน้ำท่วมในพื้นที่ อำเภอสะบ้าย้อย, นาหม่อม, สทิงพระ

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ล่าสุดน้ำท่วมในพื้นที่ อำเภอเมือง, กงหรา, เขาชัยสน, ควนขนุน, ศรีบรรพต โดยหนักสุดอยู่ที่ อำเภอเมือง และอำเภอควนขนุน ที่ยังมีน้ำป่าหลากลงมาท่วมในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้อพยพชาวบ้านในพื้นที่ตำบลปรางหมู่ อำเภอเมืองแล้ว

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาน้ำจากคลองดูสน ที่ไหลผ่าน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล  เริ่มไหลล้นตลิ่ง ชาวบ้านเร่งขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และน้ำเข้าท่วมสวนยางพารา สวนผลไม้ และถนนในหมู่บ้านหลายสาย เจ้าหน้าที่ออกสำรวจพื้นที่ พร้อมปักธงแดงแจ้งเตือนภัยให้ชาวบ้านเตรียมขนย้ายสิ่งของรับมือน้ำท่วม รวมทั้งที่ อำเภอละงู และอำเภอเมือง

ส่วนที่จังหวัดตรัง น้ำท่วม ใน 5 อำเภอ คืออำเภอเมือง, นาโยง, ห้วยยอด, รัษฎา และปะเหลียน ระดับน้ำเริ่มอยู่ในภาวะทรงตัว หลังจากที่ฝนได้หยุดตกลงมาบ้างในบางพื้นที่  โดยเฉพาะในตลาด อ.นาโยง ซึ่งถูกน้ำท่วมเป็นครั้งที่ 3 ของปีนี้แล้ว ล่าสุดมวลน้ำบางส่วนไหลได้เข้าสู่ชุมชมใกล้คลองนางน้อย และท่วมถนนเพชรเกษม ตรัง-พัทลุง ที่หน้าตลาดนาโยงเหนือ สูงประมาณ 30 ซม. รถเล็กพอผ่านไปมาได้

ส่วนที่นครศรีธรรมราช หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกพรหมโลก สั่งปิดน้ำตกทุกแห่งรอบพื้นที่เขาหลวง หลังเกิดน้ำป่า และต้องแจ้งเตือนไปยังประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ระมัดระวังน้ำท่วมฉบับพลัน  และดินถล่มในบางจุด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS