Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วงจรปิดจับภาพ สาวทำทีมาซื้อทองสบโอกาสกำทอง 2 เส้นหนีลอยนวล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 พ.ย. 60 เวลา 16:22:05 น.

จำนวนผู้ชม : 1,112

วงจรปิดจับภาพ สาวทำทีมาซื้อทองสบโอกาสกำทอง 2 เส้นหนีลอยนวล
วงจรปิดจับภาพ สาวทำทีมาซื้อทองสบโอกาสกำทอง 2 เส้นหนีลอยนวลวงจรปิดจับภาพ สาวทำทีมาซื้อทองสบโอกาสกำทอง 2 เส้นหนีลอยนวลวงจรปิดจับภาพ สาวทำทีมาซื้อทองสบโอกาสกำทอง 2 เส้นหนีลอยนวล

ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านทองเยาวราช ทองดี (เหล่านาดี) ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น บันทึกวินาทีโจรสาวสวมเสื้อแจ็คเก็ตแขนยาวสีดำ กางเกงยีน สวมหน้ากากอนามัย ทำทีมาขอซื้อสร้อยคอทองคำ โดยใช้เวลาเลือกดูประมาณ 5 นาที ก็ออกลายโจรจังหวะที่เจ้าของร้านกำลังให้บริการลูกค้าอีกราย ฉกเอาสร้อยคำทองคำหนัก 1 บาทจำนวน 2 เส้น รวมมูลค่าประมาณ 40,000 บาท วิ่งออกจากร้านไปขึ้นรถจักรยานยนต์แล้วขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งทางเจ้าของร้านและลูกค้าในร้านวิ่งติดตามออกไปเพื่อจะจับกุมตัวเอาไว้แต่ก็ไม่ทัน

นายเดวิด ถัง อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายเป็นหญิงตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด ทำทีเข้ามาขอดูทองที่ร้านถึง 3 ครั้ง ครั้งแรกเวลาประมาณ 14.20 น. โจรสาวรายนี้เข้ามาภายในร้าน ซึ่งตนเองได้บอกให้ถอดเสื้อแจ็คเก็ตและหน้ากากอนามัยออก แต่คนร้ายบอกว่าพึ่งจะประสบอุบัติเหตุมาและเป็นแผลที่แก้มขวาตรงมุมปาก พร้อมกับเปิดให้ดูและขอสวมใส่ไว้ตามเดิม จากนั้นคนร้ายได้ขอดูสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาทจำนวน 3 เส้น พร้อมกับบอกว่า พึ่งประสบอุบัติเหตุมาและได้ค่าทำขวัญมาจำนวนหนึ่ง จึงต้องการมาซื้อทองเก็บไว้ โดยเลือกดูได้สักพัก ก็ขอตัวกลับโดยบอกว่าไปขอปรึกษากับแม่ก่อน

จากนั้นไม่ถึง 1 ชั่วโมง โจรสาวรายนี้ได้กลับมาอีกครั้ง และตัดสินใจที่จะซื้อทอง โดยขอซื้อในประเภทเส้นละ 1 บาท ทั้งหมด 2 เส้น โดยถามว่าทางร้านรับบัตรเครดิตหรือบัตรเอทีเอ็มหรือไม่เพราะว่าไม่มีเงินสด ตนเองจึงบอกว่ารับแต่คิดค่าธรรมเนียมร้อยละ 5 โจรสาวรายนี้จึงถามหาตู้เอทีเอ็มเพื่อจะไปกดเงิน ตนจึงได้แนะนำไปที่หน้าร้านสะดวกซื้อที่อยู่ห่างจากร้านไปประมาณ 30 เมตร โจรสาวรายนี้จึงได้ไปกดเงิน กระทั่งเวลาประมาณ 16.20 น. โจรสาวรายนี้ก็กลับมาและขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 2 เส้น รวมมูลค่าประมาณ 40,000 บาท แต่ขณะนั้นมีลูกค้ารายอื่นๆ เข้ามาเลือกซื้อทองด้วย ทำให้ตนเองสอดส่องไม่ทั่วถึง กระทั่งโจรรายนี้กำเอาทองทั้ง 2 เส้นวิ่งออกจากร้านไปอย่างรวดเร็ว โดยขณะนั้นทุกคนตกอยู่ในความตะลึงเพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น พอตั้งสติได้ตนจึงตะโกนบอกให้ทุกคนที่อยู่ในร้านช่วยกันติดตามจับกุมตามภาพจากกล้องวงจรปิด แต่ก็ตามไม่ทันดังกล่าว หลังเกิดเหตุจึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อเก็บรวบรวมหลักฐานติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามความคืบหน้าการติดตามตัวโจรสาวรายนี้กับ พ.ต.อ.ชุมพล หันชะนา ผกก.สภ.บ้านเป็ด ทราบว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่เนื่องจากพูดสำเนียงอีสานชัดเจน และหลังก่อเหตุได้วิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดเตรียมไว้ห้างจากร้านทองที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร โดยลงมือก่อเหตุเพียงลำพังคนเดียว และจากการตรวจสอบพบอีกว่าก่อนหน้านี้คนร้ายรายดังกล่าวได้ไปดูลาดเลาที่ร้านทองแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านทุ่ม มาแล้ว แต่ไม่เลือกที่จะลงมือเนื่องจากประตูเป็นระบบอัตโนมัติแต่ที่ร้านแห่งนี่เป็นระบบเปิด-ปิด ธรรมดา

อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เผยแพร่ภาพของคนร้ายดังกล่าว ซึ่งเป็นหญิงอายุประมาณ 30-35 ปี รูปร่างผอมบาง สูงประมาณ 160 ซม. ผิวขาว ผมยาวสีดำลักษณะม้วน มีแผลเป็นที่บริเวณแก้มด้านซ้าย โดยพาหนะที่ใช้ในการก่อเหตุคือรถจักรยานยนต์ ฟีโน่ สีดำ โดยสวมใส่เสื้อแจ็คเก็ตแขนยาวสีดำ มีโลโก้สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ใส่กางเกงขายาวแบบรัดรูปสีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบ โดยประกาศดังกล่าวได้มีการเผยแพร่ไปตามโซเชียลมีเดีย และติดประกาศในพื้นที่สาธารณะเพื่อให้ประชาชนได้ร่วมแจ้งเบาะแสของคนร้าย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน จะเร่งสืบสวนหาข่าวและแกะรอยคนร้ายเพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS