Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เรียกนักศึกษาไล่ทำร้ายคู่อริ สอบปากคำ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 พ.ย. 60 เวลา 11:38:13 น.

จำนวนผู้ชม : 517

กรณีกลุ่มเด็กช่างสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งถือมีดดาบไล่ฟันคู่อริกลางห้าแยกไฟแดง ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เด็กที่ถูกทำร้ายกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์พาแฟนสาวกลับจากที่ทำงานไปทานก๋วยเตี๋ยว ล่าสุดวันนี้ ทหารลงพื้นที่พร้อมประสานอาจารย์ให้เด็กเข้ามอบตัว ด้านตำรวจเรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบปากคำ

เผยภาพจากกล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่งขณะจอดติดไฟแดงบริเวณห้าแยก ณ ระนอง จับภาพกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์นำหน้ารถจักรยานยนต์คู่อริมา 2 คัน คันหนึ่งนั่งมา 2 คน อีกคันหนึ่งนั่งซ้อนกันมา 3 คน โดยชายที่ถูกไล่ฟันขี่รถจักรยานยนต์มากับแฟนสาว 2 คน ตามหลังไป ขณะจอดติดไฟแดงกลุ่มวัยรุ่นเดินลงจากรถถือมีดดาบวิ่งกรูเข้าไปไล่ฟันคู่อริ จนต้องปล่อยให้รถจักรยานยนต์ล้ม 

ปรากฎว่าขณะวิ่งหนีเอาตัวรอด มีวัยรุ่นอีก 6 คน ขี่รถตามหลังมาถือมีดไล่ฟันจากด้านหลังจนได้รับบาดเจ็บที่แขนขวาเย็บ 5 เข็ม และหลังเย็บ 2 เข็ม ซึ่งชายที่ถูกไล่ฟันหลบทันโดยแฟนสาวก็ร้องส่งเสียงดังด้วยความตกใจขอให้คนช่วยเหลือแต่ไม่มีใครช่วย ชายที่ถูกไล่ฟันวิ่งหนีไปได้ แต่วัยรุ่นกลุ่มนี้เดินมาที่รถจักรยานยนต์ที่ล้มอยู่ แล้วใช้มีดฟันรถได้รับความเสียหาย จากนั้นดึงกุญแจรถปาขึ้นบนหลังคาก่อนพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี 

คุณวัชรา ตาคำ ผู้สื่อข่าว ไปถามน้องที่ถูกไล่ฟัน อายุ 20 ปี เล่าว่า ปัจจุบันตนเรียนมหาวิทยาลัยรามคำแหง เดิมเรียนอยู่ที่โรงเรียนปทุมคงคา ซึ่งเด็กโรงเรียนดังกล่าวมักมีเรื่องกับกลุ่มนักเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง นี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้กลุ่มผู้ก่อเหตุเกิดความแค้น อีกทั้งขณะเกิดเหตุตนใส่ริสแบนด์ของโรงเรียนปทุมคงคา เมื่อขี่รถมาเจอตนจึงลงมือไล่ฟัน ยืนยันไม่เคยรู้จักกลุ่มที่มาไล่ฟัน บางคนเคยเจอหน้ากันบนรถเมล์ที่วิ่งหน้าบ้าน แต่ไม่ได้มีเรื่องถึงขั้นทำร้ายกันโดยนี่เป็นครั้งแรกที่ตนถูกไล่ฟัน

โดยขณะเกิดเหตุตนและแฟนสาวกำลังพากันขี่รถจักรยานยนต์ไปทานก๋วยเตี๋ยวใกล้จุดเกิดเหตุ สังเกตเห็นกลุ่มวัยรุ่นขี่รถตามหลังมา แต่ไม่คาดคิดว่าจะชักมีดออกมาไล่ฟันตน ด้วยความตกใจจึงทิ้งรถจักรยานยนต์แล้วพยายามวิ่งหนี ตอนนี้แจ้งความไว้ที่ สน.ท่าเรือ 


มีการเผยภาพกลุ่มเด็กต่างสถาบันที่มารุมไล่ฟัน ซึ่งผู้บาดเจ็บจำหน้าได้บางคนเท่านั้นทั้งคนไล่ฟันและคนขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งมีผู้หญิงอยู่ในกลุ่มนั้นด้วย เด็กกลุ่มนี้เคยก่อเหตุไล่ฟันอริและเคยถูกจับกุมมาแล้วหลายครั้ง และตรวจยึดอาวุธมีดได้จำนวนมาก

ด้านนายธนาเดช แสงภัทรภาคิน พ่อของเด็กที่ถูกไล่ฟัน ซึ่งเป็นประธานชุมชนตลาดท่าเรือคลองเตย บอกว่า ทราบตัวกลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุแล้ว โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ประสานเจ้าหน้าที่ทหาร ลงพื้นที่วิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง เพื่อประสานอาจารย์นำตัวกลุ่มเด็กที่ก่อเหตุเข้ามอบตัว

คุณวัชรา เดินทางไปที่วิทยาลัยฯ ที่คู่กรณีเรียนอยู่ ซึ่งอาจารย์นำตัวมาสอบถามพร้อมประสานผู้ปกครองของเด็กให้พาเข้ามอบตัว เด็กกลุ่มนี้เรียนอยู่ชั้นปีที่ 1 อายุระหว่าง 15-17 ปี เล่าวัน กลุ่มของตนเคยมีปัญหากับผู้บาดเจ็บมาก่อน เมื่อเจอขี่รถมาเจอผู้บาดเจ็บด่าทอด้วยคำหยามจึงพากันกรูเข้าไปทำร้ายตามภาพที่ปรากฎ โดยกลุ่มของตนไม่มีใครพกอาวุธมีดแม้แต่คนเดียว ส่วนคนที่พกอาวุธมีดแล้วไล่ฟันนั้นคือรุ่นพี่ที่รู้จักกันและเคยเรียนอยู่สถาบันเดียวกัน

ด้าน ร.ต.อ.สันติชัย จันทร์เสถียร รองสารวัตร (สอบสวน) สน.ท่าเรือ บอกว่า เย็นวันนี้ได้นัดผู้บาดเจ็บและกลุ่มผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ รวมถึงพยานซึ่งเป็นเพื่อนของเด็กที่ถูกไล่ฟันเข้าให้การกับเจ้าหน้าที่ โดยจะให้ชี้ตัวตามแฟ้มประวัติเด็กช่างในพื้นที่ดังกล่าวที่จัดทำไว้ว่าเป็นกลุ่มที่ไปก่อเหตุหรือไม่ เบื้องต้นยังไม่ได้เแจ้งข้อกล่าวหาเนื่องจากยังไม่ได้ตัวผู้กระทำผิด


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS