Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สยอง!รถตู้ชนท้าย 10 ล้อ เสียชีวิต 14 คน จ.สิงห์บุรี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 พ.ย. 60 เวลา 11:16:51 น.

จำนวนผู้ชม : 642

เกิดอุบัติเหตุรถตู้ชนท้ายรถ 10 ล้อ ที่จังหวัดสิงห์บุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 คน ในจำนวนนี้ 13 คน เป็นแรงงานชาวเมียนมา กำลังมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ หลังกลับจากต่อวีซ่าที่จังหวัดตาก

เผยภาพจำลองเหตุการณใ้ห้เห็นลักษณะการเกิดเหตุเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา บนถนนสายเอเชีย หลักกิโลเมตรที่ 90+600 ขาล่องเข้ากรุงเทพฯ บริเวณหมู่ 1 ตำบลบางมัญ อำเภอเมืองสิงห์บุรี จังหวะที่รถ 10 ล้อ ขับอยู่ด้านหน้า จู่ ๆ ก็มีรถตู้พุ่งชนท้ายไฟลุกคลอกเสียชีวิตทั้งคัน เป็นชาย 6 คน หญิง 8 คน โดยคนขับรถเป็นชายไทย ชื่อนายปฐมพันธ์ พันธ์ผล อายุ 46 ปี ตามบัตรประจำตัวประชาชน ระบุอยู่ที่ ซอยพระยาสุเรนท์ แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ซึ่งเจ้าของรถตู้ เมื่อเช้าเดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสิงห์บุรี บอกว่า คนขับได้รับแรงงานชาวเมียนมาร์ทั้งหมด ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก หลังต่อวีซ่า เพื่อเดินทางกลับเข้าไปทำงานต่อ

พันตำรวจโท เถกิงวุฒิ กิตติศุภคุณ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองสิงห์บุรี บอกว่า เบื้องต้นทราบชื่อของผู้เสียชีวิตทั้งหมดแล้ว แต่ยังไม่สามารถระบุตัวตนได้ กำลังประสานทางญาติเพื่อให้เดินทางเข้ามาในการพิสูจน์อัตลักษณ์ สำหรับศพผู้เสียชีวิตจะส่งสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจต่อไป สันนิษฐาน คนขับอาจจะหลับใน แต่ต้องตรวจสอบในที่เกิดเหตุ รวมถึงประวัติการทำงานในการขับรถก่อนเกิดเหตุอีกครั้ง 
ส่วนคนขับรถ 10 ล้อ ชื่อ นายสุนทร ฟักทอง อายุ 55 ปี ยังคงรอให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสิงห์บุรี

สำหรับอุบัติเหตุชนแล้วไฟไหม้เสียชีวิตหมดทั้งคันครั้งนี้ นพ.ธนะพงศ์ จินวงษ์ ผู้จัดการศูนย์วิชาการด้านความปลอดภัยทางถนนหรือ ศวปถ.ตั้งข้อสังเกตุว่า เหมือนกับอุบัติเหตุรถตู้นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นชนท้ายรถบรรทุกไฟไหม้เสียชีวิตทั้งคันที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าทำไมรถตู้ถึงชนแล้วไฟไหม้ ซึ่งต้องไปสืบสวนหาสาเหตุด้านวิศวกรรมยานยนต์ พิสูจน์หาหลักฐานให้ได้ ส่วนอีกประเด็นคือคนขับรถตู้แบบเช่าเหมาได้พักผ่อนเพียงพอหรือไม่ ก่อนขับรถ เพราะดูจากช่วงเวลาเกิดเหตุเท่ากับว่า ออกจากแม่สอดประมาณ 21.00 น.แล้วมาเกิดอุบัติเหตุตอนตี 3 ซึ่งอาจมีพฤติกรรมหลับใน จากการพักผ่อนไม่พออีกทั้งขับคนเดียวอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งตรวจระบบ GPS ของรถด้วย นอกจากนี้การชันสูตรศพของสถาบันนิติเวชวิทยา ต้องตรวจสอบว่าทั้ง 14 ศพ เสียชีวิตทันทีหรือไม่ หรือบางคนอาจยังไม่เสียชีวิตแต่ออกจากรถตู้ทางประตูฉุกเฉินด้านหลังไม่ได้ ต้องตรวจรถตู้ด้วยว่า มีทางออกประตูหลังให้ผู้โดยสารหรือไม่ด้วย


นพ.ธนะพงค์ ตั้งข้อสังเกตุอีกว่า จากสถิติในแต่ละปีจะมีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับรถตู้เหมาขนแรงงานต่างด้าวปีละ 3-4 ครั้ง


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS