Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สยอง!รถตู้ชนท้าย 10 ล้อ เสียชีวิต 14 คน จ.สิงห์บุรี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 พ.ย. 60 เวลา 11:16:51 น.

จำนวนผู้ชม : 750

เกิดอุบัติเหตุรถตู้ชนท้ายรถ 10 ล้อ ที่จังหวัดสิงห์บุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 คน ในจำนวนนี้ 13 คน เป็นแรงงานชาวเมียนมา กำลังมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ หลังกลับจากต่อวีซ่าที่จังหวัดตาก

เผยภาพจำลองเหตุการณใ้ห้เห็นลักษณะการเกิดเหตุเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา บนถนนสายเอเชีย หลักกิโลเมตรที่ 90+600 ขาล่องเข้ากรุงเทพฯ บริเวณหมู่ 1 ตำบลบางมัญ อำเภอเมืองสิงห์บุรี จังหวะที่รถ 10 ล้อ ขับอยู่ด้านหน้า จู่ ๆ ก็มีรถตู้พุ่งชนท้ายไฟลุกคลอกเสียชีวิตทั้งคัน เป็นชาย 6 คน หญิง 8 คน โดยคนขับรถเป็นชายไทย ชื่อนายปฐมพันธ์ พันธ์ผล อายุ 46 ปี ตามบัตรประจำตัวประชาชน ระบุอยู่ที่ ซอยพระยาสุเรนท์ แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ซึ่งเจ้าของรถตู้ เมื่อเช้าเดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสิงห์บุรี บอกว่า คนขับได้รับแรงงานชาวเมียนมาร์ทั้งหมด ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก หลังต่อวีซ่า เพื่อเดินทางกลับเข้าไปทำงานต่อ

พันตำรวจโท เถกิงวุฒิ กิตติศุภคุณ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองสิงห์บุรี บอกว่า เบื้องต้นทราบชื่อของผู้เสียชีวิตทั้งหมดแล้ว แต่ยังไม่สามารถระบุตัวตนได้ กำลังประสานทางญาติเพื่อให้เดินทางเข้ามาในการพิสูจน์อัตลักษณ์ สำหรับศพผู้เสียชีวิตจะส่งสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจต่อไป สันนิษฐาน คนขับอาจจะหลับใน แต่ต้องตรวจสอบในที่เกิดเหตุ รวมถึงประวัติการทำงานในการขับรถก่อนเกิดเหตุอีกครั้ง 
ส่วนคนขับรถ 10 ล้อ ชื่อ นายสุนทร ฟักทอง อายุ 55 ปี ยังคงรอให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสิงห์บุรี

สำหรับอุบัติเหตุชนแล้วไฟไหม้เสียชีวิตหมดทั้งคันครั้งนี้ นพ.ธนะพงศ์ จินวงษ์ ผู้จัดการศูนย์วิชาการด้านความปลอดภัยทางถนนหรือ ศวปถ.ตั้งข้อสังเกตุว่า เหมือนกับอุบัติเหตุรถตู้นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นชนท้ายรถบรรทุกไฟไหม้เสียชีวิตทั้งคันที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าทำไมรถตู้ถึงชนแล้วไฟไหม้ ซึ่งต้องไปสืบสวนหาสาเหตุด้านวิศวกรรมยานยนต์ พิสูจน์หาหลักฐานให้ได้ ส่วนอีกประเด็นคือคนขับรถตู้แบบเช่าเหมาได้พักผ่อนเพียงพอหรือไม่ ก่อนขับรถ เพราะดูจากช่วงเวลาเกิดเหตุเท่ากับว่า ออกจากแม่สอดประมาณ 21.00 น.แล้วมาเกิดอุบัติเหตุตอนตี 3 ซึ่งอาจมีพฤติกรรมหลับใน จากการพักผ่อนไม่พออีกทั้งขับคนเดียวอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งตรวจระบบ GPS ของรถด้วย นอกจากนี้การชันสูตรศพของสถาบันนิติเวชวิทยา ต้องตรวจสอบว่าทั้ง 14 ศพ เสียชีวิตทันทีหรือไม่ หรือบางคนอาจยังไม่เสียชีวิตแต่ออกจากรถตู้ทางประตูฉุกเฉินด้านหลังไม่ได้ ต้องตรวจรถตู้ด้วยว่า มีทางออกประตูหลังให้ผู้โดยสารหรือไม่ด้วย


นพ.ธนะพงค์ ตั้งข้อสังเกตุอีกว่า จากสถิติในแต่ละปีจะมีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับรถตู้เหมาขนแรงงานต่างด้าวปีละ 3-4 ครั้ง


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS