Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรัง-วอนช่วยหนุ่มต้นแบบทำความดีกำลังป่วยหนัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 พ.ย. 60 เวลา 11:07:54 น.

จำนวนผู้ชม : 656

หนุ่มเมืองตรังลำบากหนักหลังโรคประสาทตาเสื่อมกำเริบจนใกล้ตาบอด หมดทางรักษา เพราะมีรายได้จากการรับจ้างเก็บน้ำยางแค่วันละ 100 บาท เผยเจ้าตัวเคยเป็นบุคคลต้นแบบทำความดี รพ.ปะเหลียน

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่ามีชายพิการตาบอดและมีปัญหาสุขภาพ พักอาศัยอยู่ในบ้านสภาพพังทรุดโทรม เลขที่128/3 ม.4 บ้านท่าคลอง ตำบลสุโสะ อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง 

เมื่อไปตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าว คือ นายอภิชาติ เสียมไหม หรือ บังหีม อายุ 27 ปี อาศัยอยู่กับภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ 6 เดือน แต่มีความเป็นอยู่อย่างแร้นแค้น ฐานะยากจน มีรายได้จากการรับจ้างเก็บน้ำยางวันละ 100 บาท ส่วนสภาพบ้านทรุดโทรมหนัก ผนังบ้านไม่มี ใช้เพียงสแลนกรองแสงบังแดด และเสื่อกั้นเป็นที่กำบังเท่านั้น เมื่อฝนตกหนักน้ำจะซัดเข้าไปถึงในบ้าน และไม่สามารถต้านกระแสแรงลมได้ ส่วนห้องน้ำด้านหลังบ้านมีอิฐก่อไว้ด้านเดียว ที่เหลือใช้ปีกไม้ และสแลนกั้นไว้

นายอภิชาติ หรือ บังหีม เล่าว่าต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคประสาทตาเสื่อม และกำลังลุกลามมาอีกข้างมองเห็นเลือนราง ก่อนหน้านี้เคยไปพบแพทย์ที่ รพ.ตรัง จากนั้นถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.สงขลานครินทร์ แต่ด้วยความยากจน ทำให้ขาดการรักษาอย่างต่อเนื่อง และสภาพตอนนี้มีความเป็นอยู่ที่ลำบาก ส่วนตาซ้ายมองไม่เห็นเลย แถมยังมีอาการปวดหัว ต้องกินยาพาราเพื่อบรรเทาอาการปวด ตนอยากไปโรงพยาบาล แต่แพทย์บอกว่าไม่สามารถรักษาได้ สภาพร่างกายตอนนี้จึงเริ่มทรุด ส่งผลให้ไม่สามารถประกอบอาชีพหาเงินเลี้ยงครอบครัวได้เหมือนคนปกติ โดยมีรายได้หลักมาจากการรับจ้างเก็บน้ำยางวันละ100 บาทเท่านั้น ประกอบกับภรรยากำลังตั้งครรภ์ด้วย ทำให้รายได้ไม่เพียงพอสำหรับการดำรงชีพ และไม่สามารถหาเงินมาซ่อมแซมบ้านที่มีสภาพทรุดโทรมได้

จึงขอกราบวิงวอนผ่านสื่อไปยังผู้ใจบุญให้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวด้วย หรือ ติดต่อทางโทรศัพท์ หมายเลข 098-7428005

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า แม้สุขภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ และมีความเป็นอยู่อย่างแร้นแค้น แต่ทั้งสองผัวเมียก็ไม่ยอมงอมืองอเท้า ปลูกพืชผัก ข้าวโพด ไว้รอบตัวบ้าน บนพื้นดินที่ญาติบริจาคให้มาขนาด 5X25 เมตร รวมทั้งยังปลูกผักกาดบนคันบ่อเลี้ยงกุ้งของญาติไว้กินด้วย แต่หากมีเหลือจะนำไปขายหารายได้อีกทาง

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 22 ก.ค.2559 นายอภิชาต หรือ บังหีม ยังได้รับประกาศเกียรติบัตร จากโรงพยาบาลปะเหลียน ในฐานะบุคคลต้นแบบในการทำความดี หลังจากพบกระเป๋าสตางค์แล้วส่งคืนให้เจ้าของ ถึงแม้ครอบครัวจะมีฐานะยากจน หรืออยู่อย่างแร้นแค้นแต่กลับไม่สนใจเงินของคนอื่นแต่อย่างใด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS