Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำปาง-สิบล้อพลิกคว่ำเทกระจาดลำไย 8 ตันเกลื่อนถนน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 พ.ย. 60 เวลา 10:55:26 น.

จำนวนผู้ชม : 328

รถสิบล้อบรรทุกลำไยเสียหลักพลิกคว่ำพุ่งชนร้านแผงลอยปลาเผาริมถนนอำเภอเถิน จังหวัดลำปาง เสียหายทั้งหลัง และยังเทกระจาดลำใย 8 ตัน เตรียมส่งขายตลาดไท ตกเกลื่อนถนน โชคดีเจ้าของร้านปลาเผาไม่เป็นอะไร

ตำรวจสายตรวจ สภ.เถิน พร้อมหน่วยกู้ชีพกู้ภัย เทศบาลเมืองล้อมแรด เข้าตรวจสอบเหตุรถบรรทุกสิบล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 71-6028 สงขลา ซึ่งบรรทุกลำใยมาเต็มคันเสียหลักพลิกคว่ำบริเวณสามแยกรอยต่อระหว่างถนนสายเถิน-ลี้ กับทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 ถนนพหลโยธินสายเก่า เทกระจาดลำใยน้ำหนัก  8 ตัน เกลื่อนไหล่ทาง ขณะเดียวกันยังพุ่งชนแผงค้าขายปลาเผาของชาวบ้านที่ตั้งอยู่ริมางเข้าปั้มน้ำมันได้รับความเสียหาย โดยมีนายคำรณ ภู่มี อายุ 50 ปี เป็นคนขับรถบรรทุก ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 

เบื้องต้น ทราบว่า รถคันดังกล่าวบรรทุกลำใยพันธุ์ดี เดินทางมาจากอำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้เส้นทางเถิน-ลี้ เป็นทางลัดเข้าสู่อำเภอเถิน เพื่อนำลำใยส่งไปขายให้กับพ่อค้าตลาดไท กทม. เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางสามแยกบ้านดอนไชย รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำไถลบนพื้นถนน พุ่งเช้าชนร้านแผงลอยปลาเผาของชาวบ้านที่เจ้าของปิดร้านไปแล้วได้รับความเสียหายพังยับเยินทั้งร้าน โชคดี รถไม่ได้เฉี่ยวชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ใกล้ๆ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ฝากย้ำเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากที่ผ่านมามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นในลักษณะคล้ายๆกันหลายครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและทรัพย์สินของทางราชการ และประชาชนได้รับความเสียหาย ขอให้ชะลอความเร็วรถอย่างต่อเนื่อง เพราะเข้าเขตพื้นที่ชุมชนจะมีป้ายแจ้งเตือนไว้ตลอดทุกระยะ ส่วนบริเวณทางแยกจะมีไฟกระพริบให้สัญญาณแจ้งเตือนบอกไว้ว่าเป็นถนนทางแยก เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำขึ้นอีก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS