Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชัยภูมิ-จับตัวนิ่มมูลค่ากว่า 26 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 พ.ย. 60 เวลา 13:48:35 น.

จำนวนผู้ชม : 868

ตำรวจ-ทหาร สนธิกำลังสกัดจับผู้ต้องหา 4 คน ลักลอบขนตัวนิ่ม 105 ตัว ขณะลำเลียงไปส่งที่จังหวัดหนองคาย ระบุหากส่งออกไปต่างประเทศจะมีมูลค่ากว่า 26 ล้านบาท

พลตำรวจตรี คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3 จังหวัดนครราชสีมา พร้อม เจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาค้าสัตว์ป่าคุ้มครองประเภทสัตว์เลื้อยคลาน (ตัวนิ่ม) จำนวน 105 ตัว โดยจับกุมได้พร้อมรถยนต์ของกลางน 2 คัน ผู้ต้องหาจำ 4 คน ประกอบด้วย นายปราโมทย์ เกิดละมูล นายพะเยาว์ ทรัพย์สิน นายอรุณ โพธิ์ทออง และ นายศิวกร โพธิ์ทอง ซึ่งทั้งหมดให้การภาคเสธ อ้างเป็นเพียงผู้รับจ้างขนย้ายเท่านั้น แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากกลุ่มบุคคลดังกล่าวเป็นกลุ่มที่สายลับติดตาม และรายงานพฤติกรรมมาอย่างต่อเนื่อง

กระทั่งวันนี้ เวลา 07.30 น.ผู้ต้องหาได้ขนย้ายตัวนิ่มบรรทุกใส่ตรถยนต์ 2 คัน มาตามถนนสายชัยภูมิ-ช่องสามหมอ ไปยังเขตจังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่จึงวางกำลังตั้งด่านสกัดพบรถยนต์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์เงิน จำนวน 2 คัน

จากการตรวจค้นบริเวณห้องโดยสาร พบถุงผ้าบรรจุตัวนิ่มจำนวนมากวางทับกันอยู่ จึงอายัดไว้เป็นของกลางพร้อมเชิญตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาสอบสวน ซึ่งยังให้การภาคเสธรับเพียงว่ามีผู้ว่าจ้างให้ขับรถมาตามเส้นทางนี้ โดยเดินทางมาจากอำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานีไปส่งต่อที่จังหวัดหนองคาย แต่มาถูกจับได้เสียก่อน

พล.ต.ต.คีรีศักดื กล่าวว่าถือเป็นการจับกุมสัตว์ป่าสงวนประเภทสัตว์เลื้อยคลาน(ตัวนิ่ม) มากที่สุดในรอบปีถึง 105 ตัว หากสามารถส่งออกยังต่างประเทศได้จะมีมูลค่าประมาณ 26 ล้านบาท และถึงแม้จะให้การภาคเสธแต่ตำรวจมีหลักฐานหลายอย่างที่สามารถมัดตัวได้ ส่วนโทษนั้นยอมรับว่าเป็นโทษที่เบามาก จำคุกไม่เกิน 5 ปี ซึ่งอาจลดหย่อนผ่อนโทษในที่สุดคงไม่เกิน 1 ปี สุดท้ายพวกนี้ออกมาทำผิดซ้ำอีก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS