Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ครูอ๋อง"ลั่นไม่หนี ส่วน"สับ วาปี"หนีออกนอกพื้นที่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 พ.ย. 60 เวลา 11:26:08 น.

จำนวนผู้ชม : 601

ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครพนม ตั้งคณะทำงานคลี่คลายคดีครูจอมทรัพย์ ขับรถชนคนตาย พร้อมแจ้งความเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องกับการให้ข้อมูลเท็จ ขณะที่เพื่อนครูจอมทรัพย์ ที่รู้เห็นในคดีนี้ยืนยันจะไม่หลบหนี

ความคืบหน้าคดีครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 54 ปี อดีตข้าราชการครูโรงเรียนบ้านม่วงไข่ฯที่ถูกศาลฎีกาตัดสินจำคุกในคดีขับรถชนคนตาย เมื่อปี 48 แต่ต่อมาหลังพ้นโทษได้เข้าร้องกระทรวงยุติธรรมให้รื้อฟื้นคดีขึ้นมาใหม่เนื่องจากตกเป็นแพะในคดีนี้ และสุดท้ายเมื่อวันที่ 17 พ.ย.ศาลจังหวัดนครพนม พิพากษายกคำร้องของนางจอมทรัพย์ เนื่องจากหลักฐานที่นำสืบไม่ใช่หลักฐานใหม่ ไม่สามารถนำมาหักล้างได้

ล่าสุด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ได้ตั้งคณะทำงานคลี่คลายคดีดังกล่าว พร้อมแจ้งความเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องกับการให้ข้อมูลเท็จ ขณะที่เพื่อนของครูจอมทรัพย์ ที่รู้เห็นในคดีนี้ยืนยันจะไม่หลบหนี


โดยผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบนายสุริยา นวลเจริญ หรือ ครูอ๋อง เพื่อนของครูจอมทรัพย์ ที่บ้านคำชะอี อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร แต่ไม่พบครูอ๋องพบเพียงเพื่อนบ้าน บอกว่านายสุริยาอยู่บ้านแต่ไม่สะดวกให้ผู้สื่อข่าวพบหรือสัมภาษณ์ เพราะทนายความไม่ให้พูดเกรงจะมีผลในการต่อสู้ทางกฎหมาย แต่หากมีหนังสือแจ้งมา หรือเจ้าหน้าที่เชิญไปพบ นายสุริยา พร้อมทนายความ จะเดินทางไปพบเจ้าหน้าที่ทันที พร้อมให้ความร่วมมือ และจะไม่หนีไปไหน ยังคงทำงาน และอยู่กับครอบครัวตามปกติ

ส่วนนายสับ วาปี ที่อ้างว่าเป็นคนขับรถชนคนตายนั้น ได้สอบถามญาติแล้ว ทราบว่านายสับ หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว ไม่ทราบไปอยู่ที่ใด และติดต่อไม่ได้

ขณะเดียวกัน วันนี้ พ.ต.อ ณรงค์ วงค์ธรรม หนึ่งในคณะทำงานคลี่คลายคดีครูจอมทรัพย์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่สภ.นาโดน ให้ดำเนินคดีกับ นายสับ วาปี พร้อมพวกอีก 3 คน รวมเป็น 4 คน คือ 1.นายสับ วาปี 2.นางจันทร์ วาปี 3.นายบุญเทิง วาปี และ 4.นายเลิศ วาปี โดยกล่าวหาว่าทั้งหมด ร่วมกันแจ้งข้อความอันเป็นเท็จให้เจ้าหน้าที่จดบันทึก เพื่อวัตถุประสงค์สำหรับใช้เป็นพยานหลักฐานภายหลัง

หลังจากนั้น พ.ต.ท.อธิศักดิ์ ชมศรีหาราช หนึ่งในคณะทำงานคลี่คลายคดีครูจอมทรัพย์ ได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองนครพนม พร้อมเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม โดยกล่าวหาพยานในคดีครูจอมทรัพย์เพิ่มอีก 4 คน คือ 1.นายสุริยา นวลเจริญ หรือ ครูอ๋อง 2. นายนิรันทร์ แสนเมืองโคตร สามีครูจอมทรัพย์ 3.นายสับวาปี 4.นางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ โดยให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าวในข้อหา ร่วมกันให้การเท็จ ซึ่งพนักงานสอบสวน จะออกหมายเรียกบุคคลดังกล่าว มารับทราบข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีต่อไป

พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่าขณะนี้ได้ออกหมายเรียกทุกคนที่เกี่ยวข้องในขบวนการสร้างหลักฐานเท็จในคดีของครูจอมทรัพย์ เพื่อให้มาแก้ข้อกล่าวหา ขณะเดียวกันตำรวจได้เริ่มสอบพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องไปบ้างแล้ว นอกจากนี้ ในวันพรุ่งนี้จะเรียกคณะทำงานคลี่คลายคดีครูจอมทรัพย์ ประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้า และพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS