Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชลบุรี-คนขับสองแถวชนต้นประดู่ ตาย 5 เจ็บ 9 ยังไม่มามอบตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 พ.ย. 60 เวลา 17:26:33 น.

จำนวนผู้ชม : 1,125

ชลบุรี-คนขับสองแถวชนต้นประดู่ ตาย 5 เจ็บ 9 ยังไม่มามอบตัว
ชลบุรี-คนขับสองแถวชนต้นประดู่ ตาย 5 เจ็บ 9 ยังไม่มามอบตัวชลบุรี-คนขับสองแถวชนต้นประดู่ ตาย 5 เจ็บ 9 ยังไม่มามอบตัวชลบุรี-คนขับสองแถวชนต้นประดู่ ตาย 5 เจ็บ 9 ยังไม่มามอบตัวชลบุรี-คนขับสองแถวชนต้นประดู่ ตาย 5 เจ็บ 9 ยังไม่มามอบตัว

หลายหน่วยงานเข้าเยี่ยมอาการผู้โดยสาร 5 คน ที่ได้รับบาดเจ็บจากรถกระบะสองแถวเสียหลักชนต้นประดู่ และทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ บริเวณเนินสามัคคี ขาเข้าอำเภอสัตหีบ ขณะที่คนขับสองแถวยังไม่มามอบตัว

ความคืบหน้าเหตุรถกระบะสองแถวสายสัตหีบ-นาเกลือ ทะเบียนป้ายเหลือง 10-3297 ชลบุรี ขับมาด้วยความเร็วแล้วเสียหลักไปชนกับต้นประดู่ข้างทาง ขาเข้าอำเภอสัตหีบ หลัก กม.ที่ 164 บนเนินสามัคคี ตำบลบางเสร่ จังหวัดชลบุรี เทกระจาดผู้โดยสารบาดเจ็บ 9 คน และ เสียชีวิต 5 ศพ เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (18 พ.ย.) ส่วนคนขับรถสองแถวหลบหนไป

ล่าสุด วันนี้ นายสุพิชัย เต็งประเสริฐ นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี นายวสุ มงคลแก้ว เจ้าพนักงานขนส่งชำนาญงาน สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี และ นายสุทธิโรจน รัตติทวีวัฒน ผู้ประกอบการ บริษัท สุขุมวิทเดินรถ เดินทางเข้าเยี่ยมอาการผู้บาดเจ็บทั้หมดที่รักษาตัวอยู่ตามโรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่ 

นายสุพิชัย กล่าวว่าผลการตรวจสอบรถกระบะสองแถวคันเกิดเหตุ พบว่าไม่ได้นำรถไปชำระภาษีที่ถูกต้อง ซึ่งจะต้องปรับผู้ประกอบการที่นำรถไม่ชำระภาษีไปใช้ในการขนส่ง อีกทั้ง ผู้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวไม่มีใบอนุญาติตาม พ.ร.บ ขนส่ง ซึ่งในการนี้จะดำเนินการลงโทษผู้ประกอบการเช่นเดียวกัน โดยปรับในอัตราสูงสุด คือ 50,000 บาท แต่ในส่วนรูปคดีเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไป

ด้านนายสุทธิโรจน รัตติทวีวัฒน อายุ 58 ปี ผู้ประกอบการบริษัท สุขุมวิทเดินรถ กล่าวว่าเบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางบริษัทได้เข้าเยี่ยมดูอาการพร้อมประสานงานช่วยค่ารักษาพยาบาล และเดินทางเข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บทุกคน จำนวน 9 คน ส่วนผู้เสียชีวิตทางเจ้าของรถ จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป 

ด้านความคืบหน้าคดี พ.ต.ท.พศวัต ศิริพรนพคุณ สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ กล่าวว่า นายสมพร ทำแม่น อายุ 35 ปี คนขับรถโดยสารสองแถว หลังเกิดเหตุได้หลบหนีหายไปในพงหญ้าข้างทาง เบื้องต้น ตั้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ส่วนประเด็นที่มีผู้โดยสารเห็นคนขับทะเลาะกับภรรยาที่นั่งมาในรถก่อนทั้งคู่จะฉุดรั้งกัน เป็นเหตุให้รถเสียหลักพุ่งตกลงข้างทางชนเข้ากับต้นไม้นั้น ยังไม่ทราบว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ซึ่งต้องรอผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้นให้ปากคำ

ส่วนคนขับรถสองแถวดังกล่าว ถ้ายังไม่มาพบเจ้าหน้าที่ตามกำหนด จะถูกออกหมายจับดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเกี่ยวกับ พ.ร.บ ขนส่ง ที่ผู้ประกอบการ และคนขับ ทำไม่ถูกต้องตามกฎหมายนั้น ได้ประสานกับสำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบ และดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS