Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชลบุรี-คนขับสองแถวชนต้นประดู่ ตาย 5 เจ็บ 9 ยังไม่มามอบตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 พ.ย. 60 เวลา 17:26:33 น.

จำนวนผู้ชม : 1,179

ชลบุรี-คนขับสองแถวชนต้นประดู่ ตาย 5 เจ็บ 9 ยังไม่มามอบตัว
ชลบุรี-คนขับสองแถวชนต้นประดู่ ตาย 5 เจ็บ 9 ยังไม่มามอบตัวชลบุรี-คนขับสองแถวชนต้นประดู่ ตาย 5 เจ็บ 9 ยังไม่มามอบตัวชลบุรี-คนขับสองแถวชนต้นประดู่ ตาย 5 เจ็บ 9 ยังไม่มามอบตัวชลบุรี-คนขับสองแถวชนต้นประดู่ ตาย 5 เจ็บ 9 ยังไม่มามอบตัว

หลายหน่วยงานเข้าเยี่ยมอาการผู้โดยสาร 5 คน ที่ได้รับบาดเจ็บจากรถกระบะสองแถวเสียหลักชนต้นประดู่ และทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ บริเวณเนินสามัคคี ขาเข้าอำเภอสัตหีบ ขณะที่คนขับสองแถวยังไม่มามอบตัว

ความคืบหน้าเหตุรถกระบะสองแถวสายสัตหีบ-นาเกลือ ทะเบียนป้ายเหลือง 10-3297 ชลบุรี ขับมาด้วยความเร็วแล้วเสียหลักไปชนกับต้นประดู่ข้างทาง ขาเข้าอำเภอสัตหีบ หลัก กม.ที่ 164 บนเนินสามัคคี ตำบลบางเสร่ จังหวัดชลบุรี เทกระจาดผู้โดยสารบาดเจ็บ 9 คน และ เสียชีวิต 5 ศพ เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (18 พ.ย.) ส่วนคนขับรถสองแถวหลบหนไป

ล่าสุด วันนี้ นายสุพิชัย เต็งประเสริฐ นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี นายวสุ มงคลแก้ว เจ้าพนักงานขนส่งชำนาญงาน สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี และ นายสุทธิโรจน รัตติทวีวัฒน ผู้ประกอบการ บริษัท สุขุมวิทเดินรถ เดินทางเข้าเยี่ยมอาการผู้บาดเจ็บทั้หมดที่รักษาตัวอยู่ตามโรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่ 

นายสุพิชัย กล่าวว่าผลการตรวจสอบรถกระบะสองแถวคันเกิดเหตุ พบว่าไม่ได้นำรถไปชำระภาษีที่ถูกต้อง ซึ่งจะต้องปรับผู้ประกอบการที่นำรถไม่ชำระภาษีไปใช้ในการขนส่ง อีกทั้ง ผู้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวไม่มีใบอนุญาติตาม พ.ร.บ ขนส่ง ซึ่งในการนี้จะดำเนินการลงโทษผู้ประกอบการเช่นเดียวกัน โดยปรับในอัตราสูงสุด คือ 50,000 บาท แต่ในส่วนรูปคดีเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไป

ด้านนายสุทธิโรจน รัตติทวีวัฒน อายุ 58 ปี ผู้ประกอบการบริษัท สุขุมวิทเดินรถ กล่าวว่าเบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางบริษัทได้เข้าเยี่ยมดูอาการพร้อมประสานงานช่วยค่ารักษาพยาบาล และเดินทางเข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บทุกคน จำนวน 9 คน ส่วนผู้เสียชีวิตทางเจ้าของรถ จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป 

ด้านความคืบหน้าคดี พ.ต.ท.พศวัต ศิริพรนพคุณ สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ กล่าวว่า นายสมพร ทำแม่น อายุ 35 ปี คนขับรถโดยสารสองแถว หลังเกิดเหตุได้หลบหนีหายไปในพงหญ้าข้างทาง เบื้องต้น ตั้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ส่วนประเด็นที่มีผู้โดยสารเห็นคนขับทะเลาะกับภรรยาที่นั่งมาในรถก่อนทั้งคู่จะฉุดรั้งกัน เป็นเหตุให้รถเสียหลักพุ่งตกลงข้างทางชนเข้ากับต้นไม้นั้น ยังไม่ทราบว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ซึ่งต้องรอผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้นให้ปากคำ

ส่วนคนขับรถสองแถวดังกล่าว ถ้ายังไม่มาพบเจ้าหน้าที่ตามกำหนด จะถูกออกหมายจับดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเกี่ยวกับ พ.ร.บ ขนส่ง ที่ผู้ประกอบการ และคนขับ ทำไม่ถูกต้องตามกฎหมายนั้น ได้ประสานกับสำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบ และดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS