Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตราด-ฝนถล่ม ต้องหยุดเดินเรือรับ-ส่งเกาะช้าง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 พ.ย. 60 เวลา 12:24:57 น.

จำนวนผู้ชม : 594

เกิดฝนตกหนัก พายุพัดกระหน่ำทั่วจังหวัดตราด เช้าวันนี้ กระแสลมแรงพัดต้นไม้ริมถนนหลายจุดหักโค่นกีดขวางการจราจร ขณะที่นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ติดบนเกาะช้างไม่สามารถเดินทางกลับได้

อิทธิพลของพายุโซนร้อนคีโรกี เมื่อเวลา 09.00 น.เศษวันนี้ ส่งผลให้เกิดพายุพัดรุนแรงไปทั่วจังหวัดตราด พร้อมเกิดฝนตกหนัก พัดต้นไม้ข้างถนนหลายแห่งโค่นลงมากีดขวางการจราจร

ส่วนที่อำเภอเกาะช้าง ในช่วงเวลาเดียวกันพบว่านักท่องเที่ยวจำนวนมากที่จะเดินทางข้ามฝั่งหลังไปท่องเที่ยวพักผ่อนที่เกาะช้าง ไม่สามารถเดินทางกลับได้ เนื่องจากเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากทั้ง 2 บริษัท คือเ กาะช้างเฟอร์รี่ และ เซ็นเตอร์พ้อยท์เฟอร์รี่ ไม่สามารถแล่นฝ่าคลื่นลมแรงข้ามเกาะช้าง-ฝั่งอำเภอแหลมงอบได้ ต้องหยุดเดินเรือเป็นการชั่วคราว เพื่อรอให้พายุฝนสงบลง เนื่องจากมีฝนตก ลมพัดแรงไปทั่วทั้งเเกาะ ทำให้นักท่องเที่ยวต้องเสียเวลารอเรือนานเกือบชั่วโมง พายุจึงสงบลง จึงสามารถเดินทางข้ามฟากจากเกาะช้างมายังฝั่งอำเภอแหลมงอบได้

โดยบรรยากาศที่เกาะช้างขณะเกิดพายุฝนพัดกระหน่ำเมื่อช่วงเช้า เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเดินทางออกจากโรงแรมที่พักมารอคิวลงเรือข้ามฟาก ทำให้เรือต้องจอดรอพายุสงบกันยาวเหยียด

อย่างไรก็ตาม หลังพายุสงบลง เรือเฟอร์รี่สามารถเดินทางข้ามฟากได้ตามปกติ

ส่วนบนฝั่งตัวเมืองตราด เกิดพายุฝนตกหนักไปทั่วตัวเมืองตราดเช่นกัน และมีรายงานบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายแต่จำนวนไม่มากนัก ซึ่งสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยตราด ออกสำรวจความเสียหายในพื้นที่ต่างๆเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบต่อไป

ทั้งนี้ อุตุฯประกาศเตือนผลกระทบจากพายุโซนร้อน คีโรกี ช่วงวันที่ 19-21 พ.ย. จะส่งผลให้ภาคตะวันออก ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน กรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล มีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS