Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตราด-ฝนถล่ม ต้องหยุดเดินเรือรับ-ส่งเกาะช้าง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 พ.ย. 60 เวลา 12:24:57 น.

จำนวนผู้ชม : 548

เกิดฝนตกหนัก พายุพัดกระหน่ำทั่วจังหวัดตราด เช้าวันนี้ กระแสลมแรงพัดต้นไม้ริมถนนหลายจุดหักโค่นกีดขวางการจราจร ขณะที่นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ติดบนเกาะช้างไม่สามารถเดินทางกลับได้

อิทธิพลของพายุโซนร้อนคีโรกี เมื่อเวลา 09.00 น.เศษวันนี้ ส่งผลให้เกิดพายุพัดรุนแรงไปทั่วจังหวัดตราด พร้อมเกิดฝนตกหนัก พัดต้นไม้ข้างถนนหลายแห่งโค่นลงมากีดขวางการจราจร

ส่วนที่อำเภอเกาะช้าง ในช่วงเวลาเดียวกันพบว่านักท่องเที่ยวจำนวนมากที่จะเดินทางข้ามฝั่งหลังไปท่องเที่ยวพักผ่อนที่เกาะช้าง ไม่สามารถเดินทางกลับได้ เนื่องจากเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากทั้ง 2 บริษัท คือเ กาะช้างเฟอร์รี่ และ เซ็นเตอร์พ้อยท์เฟอร์รี่ ไม่สามารถแล่นฝ่าคลื่นลมแรงข้ามเกาะช้าง-ฝั่งอำเภอแหลมงอบได้ ต้องหยุดเดินเรือเป็นการชั่วคราว เพื่อรอให้พายุฝนสงบลง เนื่องจากมีฝนตก ลมพัดแรงไปทั่วทั้งเเกาะ ทำให้นักท่องเที่ยวต้องเสียเวลารอเรือนานเกือบชั่วโมง พายุจึงสงบลง จึงสามารถเดินทางข้ามฟากจากเกาะช้างมายังฝั่งอำเภอแหลมงอบได้

โดยบรรยากาศที่เกาะช้างขณะเกิดพายุฝนพัดกระหน่ำเมื่อช่วงเช้า เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเดินทางออกจากโรงแรมที่พักมารอคิวลงเรือข้ามฟาก ทำให้เรือต้องจอดรอพายุสงบกันยาวเหยียด

อย่างไรก็ตาม หลังพายุสงบลง เรือเฟอร์รี่สามารถเดินทางข้ามฟากได้ตามปกติ

ส่วนบนฝั่งตัวเมืองตราด เกิดพายุฝนตกหนักไปทั่วตัวเมืองตราดเช่นกัน และมีรายงานบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายแต่จำนวนไม่มากนัก ซึ่งสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยตราด ออกสำรวจความเสียหายในพื้นที่ต่างๆเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบต่อไป

ทั้งนี้ อุตุฯประกาศเตือนผลกระทบจากพายุโซนร้อน คีโรกี ช่วงวันที่ 19-21 พ.ย. จะส่งผลให้ภาคตะวันออก ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน กรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล มีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS