Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุบลราชธานี-สวยงามสุดลูกหูลูกตา ทุ่งดอกไม้ป่าชาวดิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 พ.ย. 60 เวลา 11:44:52 น.

จำนวนผู้ชม : 2,535

ทุ่งดอกไม้ป่ากว่า 1 พันไร่ ออกดอกบานต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว นายอำเภอวารินชำราบ ลงพื้นที่สำรวจทุ่งดอกไม้ป่า เปิดพื้นที่ท่องเที่ยวรับลมหนาว และเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ 

นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอวารินชำราบ เดินทางเข้าไปสำรวจบริเวณดังกล่าว ซึ่งเริ่มมีดอกไม้ป่า อาทิ ดอกกระดุมเงิน กระดุมทอง สร้อยสุวรรณา ออกดอกชูช่อบานสะพรั่งสวยงามท้าลมหนาวบนพื้นที่กว่า 1,277 ไร่


นายอำเภอวารินชำราบ กล่าวว่าทุกๆปี ช่วงฤดูหนาวราวเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงปลายเดือนมกราคมปีหน้า พื้นที่ทุ่งโล่งแห่งนี้จะมีดอกไม้ป่าจำนวนนับล้านๆดอกผลิบานสวยงามยาวเป็นทุ่งสุดลูกหูลูกตา นับเป็นความงามที่เกิดจากธรรมชาติสรรค์สร้าง โดยเฉพาะดอกกระดุมเงินที่มีสีขาวนวลคล้ายกับมีพรมสีขาวนวลขนาดใหญ่มาปูประดับไว้ รอให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัส นอกจากนี้ ดอกกระดุมเงินจัดเป็นไม้ล้มลุก ชาวบ้านแถบนี้นิยมเรียกว่า หญ้าหัวหงอก ขณะที่ชื่ออื่นๆก็มีอย่างเช่น หญ้ากระจ่อน หญ้าตุ้มหู (เลย) อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในพันธุ์ไม้พระราชทานของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 นามว่า มณีเทวา นอกจากดอกกระดุมเงินแล้ว ทุ่งหนองหญ้าม้ายังมีทุ่งดอก สร้อยสุวรรณา สีเหลืองสดขึ้นอยู่จำนวนมากเช่นเดียวกัน


สำหรับพื้นที่ทุ่งหญ้าป่าหนองหญ้าม้า อยู่ในความดูแลของกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 6 ปกติดจะเป็นสถานที่ซ้อมยิงปืนใหญ่ของกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 6 ซึ่งจะฝึกยิงปืนใหญ่ด้วยกระสุนจริงช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี โดยจะแจ้งเตือนประชาชนล่วงหน้าเป็นเวลาร่วมเดือน ชาวบ้านในละแวกนั้นต่างรับรู้โดยทั่วกัน


ทั้งนี้ ทุ่งดอกกระดุมเงิน หนองหญ้าม้า ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และจุดถ่ายภาพซึ่งเป็นที่นิยมมากในจังหวัดอุบลราชธานี นอกจากจะเป็นจุดถ่ายรูปเพื่อการท่องเที่ยว ถ่ายเซลฟีอัพลงโซเชียลแล้ว ยังเป็นจุดถ่ายรูปพรีเวดดิ้งที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ทั้งนี้ ทางอำเภอวารินชำราบ และจังหวัดอุบลราชธานี จะวางแผนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมผลักดันให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวประจำฤดูหนาว ร่วมทั้งแหล่งท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ด้วย 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS