Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กองทัพเรือซ้อมใหญ่พิธีสวนสนามทางเรือ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 พ.ย. 60 เวลา 22:10:19 น.

จำนวนผู้ชม : 988

ผู้บัญชาการทหารเรือ ตรวจความพร้อมการจัดมหกรรมทางเรือนานาชาติ เนื่องโนโอกาสครอบรอบ 50 ปีการก่อตั้งอาเซียน ซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพและมีเรือนานาชาติเข้าร่วม 18 ประเทศ และจะมีพิธีสวนสนามทางเรืออย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้

พลเรือเอกนริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ ตรวจความพร้อม และชมการซ้อมใหญ่พิธีสวนสนามทางเรือ เพื่อติดตามความพร้อมจัดมหกรรมทางเรือนานาชาติเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน ที่แหลมบาลีฮาย อ่าวพัทยา โดยผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ลงเรือหลวงถลาง ซึ่งเป็นเรือประธานในการสวนสนามทางเรือในครั้งนี้ และเรือทั้งหมดได้ทำการซ้อมตามรูปแบบและกำหนดการเสมือนจริง

สำหรับมหกรรมทางเรือนานาชาติครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 18 แต่ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการจัดสวนสนามทางเรือในระดับนานาชาติ โดยมีกองทัพเรือไทยเป็นเจ้าภาพเชิญเรือต่างประเทศร่วมสวนสนามทางเรือด้วย ซึ่งมีจำนวนเรือรบจากต่างชาติเข้าร่วม จำนวน 18 ประเทศ รวม 27 ลำ และเรือรบของไทย 13 ลำ รวมเป็น 40 ลำ ร่วมสวนสนามทางเรือนานาชาติ พิธีจริงจะเกิดขึ้นในวันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ เวลา 09.00 น. โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน    

เรือหลวงออสเตรเลียเมลเบิร์น ของกองทัพเรือออสเตรเลีย ซึ่งเข้าร่วมกิจกรรมซ้อมใหญ่สวนสนามทางเรือนานาชาติในครั้งนี้ด้วย โดยนายชานบอร์น ผู้บังคับการกองทัพเรือออสเตรเลีย กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ร่วมได้สนับสนุนกองทัพเรือไทยในโอกาสที่สำคัญเช่นนี้ และภาคภูมิใจที่ได้ส่งเรือหลวงออสเตรเลียเมลเบิร์น มาร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน ซึ่งแสดงถึงความสำคัญของออสเตรเลียที่เป็นคู่เจรจาแรกกับอาเซียน และสะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างกองทัพเรือออสเตรเลียและกองทัพเรือไทย

นอกจากนี้ผู้บังคับการเรือที่เข้าร่วมประชุมการสวนสนาม ได้ร่วมกันแปรอักษรข้อความ IFR 2017 ซึ่งเป็นชื่อย่องานมหกรรมทางเรือนานาชาติ International Fleet Review 2017 โดย พลเรือตรีบรรพต เนตรกระจ่าง ผู้บัญชาการกองเรือฟริเกตที่ 1 เป็นผู้บังคับหมวดเรือสวนสนามทางเรือ เปิดเผยว่า ทุกประเทศยินดีที่ได้เข้าร่วมการสวนสนามในครั้งนี้ ส่วนภาพรวมการซ้อมใหญ่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ในการแสดงจริงวันที่วันที่ 20 พฤศจิกายน แนะนำให้ประชาชน ติดตามการถ่ายทอดสด ผ่านทางโทรทัศน์ เนื่องจากอ่าวพัทยาน้ำตื้น เรือจึงไม่สามารถจัดแสดงใกล้ฝั่งได้  

สำหรับงานมหกรรมเรือนานาชาติครั้งนี้ ไทยได้เป็นเจ้าภาพครั้งแรกในรอบ 50 ปี ตั้งแต่ปี 2497 ถือว่าได้เว้นระยะห่างมานาน จึงมีการเตรียมความพร้อมมาเกือบ 5 ปี และคาดหวังว่าการจัดมหกรรมครั้งนี้จะสร้างรายได้ทางเศรษฐกิจให้กับเมืองพัทยาด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS