Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนุ่มโวยถูกมิจฉาชีพกรีดยางรถในวัดชื่อดัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 พ.ย. 60 เวลา 11:30:15 น.

จำนวนผู้ชม : 639

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Attawat Tangkhaprasert  โพสต์เตือนภัย เดินทางไปทำบุญที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือ วัดหลวงพ่อโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา ถูกกลุ่มบุคคลบังคับให้นักท่องเที่ยวซื้อพวงมาลัยดอกไม้ธูปเทียนไหว้พระในราคาแพง  เมื่อเดินทางกลับปรากฏว่ารูสึกรถผิดปกติ เมื่อลงมาดูพบเหมือนยางรถถูกกรีด โชคดีที่ขับไม่เร็วเพราะมีลูกนั่งมาด้วย   ล่าสุด ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ และขอให้ตำรวจตรวจสอบกลุ่มพ่อค้า-แม่ค้า ที่มีพฤติกรรมดังกล่าว 

นายอรรถวัฒน์ ตังคะประเสริฐ ผู้เสียหาย เดินทางไปที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา แจ้งความดำเนินคดีเอาผิดคนที่ก่อเหตุกรีดยางรถยนต์จนได้รับความเสียหาย และ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจสอบกลุ่มพ่อค้า-แม่ค้าบางราย ที่ตั้งตัวเป็นมาเฟีย หวังหากินกับนักท่องเที่ยวด้วยการจำหน่ายสินค้า รวมถึงเก็บค่าที่จอดรถแพงเกินไป เพราะคนที่ไปวัดหลวงพ่อโสธร ต้องการไปทำบุญ แต่กลับถูกคนบางกลุ่มแสดงพฤติกรรมเป็นมิจฉาชีพ ทำลายความความศรัทธา และภาพลักษณ์การท่องเที่ยว ไม่แน่ใจว่าปัญหานี้ได้รับการแก้ไขอย่างไร ทุกครั้งที่เกิดเรื่องมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปดูแล เมื่อเรื่องเงียบก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม เหมือนไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง

เรื่องนี้ทีมข่าว เดินทางไปตรวจสอบบริเวณลานจอดรถหน้าคลินิกครอบครัววัดโสธรวราราม โรงพยาบาลพุทธโสธร ซึ่งเป็นจุดที่ผู้เสียหายระบุว่าถูกกรีดยางรถ จุดนี้มีร้านขายพวงมาลัยดอกไม้ 3 ร้าน เมื่อสอบถามพ่อค้า-แม่ค้า ต่างพากันปฏิเสธขายดอกไม้แพง โดยขายราคาเพียงชุดละ 40 บาท เท่านั้น ประกอบด้วย พวงมาลัยดอกไม้ 2 พวง แผ่นทองคำเปลว 10-15 แผ่น ดอกบัว ดอกดาวเรือง และธูปเทียน

แต่ละร้านเสียงแข็งโยนความผิดใส่กันไปมา อ้างเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ต้องการขับไล่กลุ่มผู้ค้าออกจากพื้นที่ โดยหลังเกิดเหตุเห็นเจ้าหน้าที่ทหาร ลงพื้นที่มาสอบถาม แต่พวกตนก็ไม่รู้ว่าเป็นฝีมือของใคร เจ้าของรถขับไปเหยียบเหล็ก หรือไปโดนใครกรีดยางมาจากที่ไหนหรือไม่ ข่าวที่ออกไปสร้างความเสียหายให้ร้านค้าขายดอกไม้บริเวณวัดหลวงพ่อโสธร ซึ่งมีมากกว่า 10 ร้าน ไม่มีใครกล้าทุบหม้อข้าวของตนเองหรอก

ขณะที่นักท่องเที่ยวรายนี้ ให้ข้อมูลว่าเดินทางมาจากจังหวัดเพชรบูรณ์ มากราบไหว้หลวงพ่อโสธรแล้ว 3 ครั้ง  ไม่เคยถูกกลุ่มพ่อค้า-แม่ค้า บังคับให้ซื้อพวงมาลัย ส่วนราคาก็ไม่ได้แพงเกินไป อีกทั้งพ่อค้า-แม่ค้าอัธยาศัยดี เป็นกันเอง นักท่องเที่ยวจะซื้อร้านไหนเต็มใจซื้อหรือไม่ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของแต่ละคน หากขายแพงถึงขั้นทำร้ายหรือทำลายทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่แย่มาก หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรเข้าไปควบคุมดูแล

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งดูแลพื้นที่ดังกล่าว เปิดเผยว่าได้เข้าไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว แต่จับภาพได้แค่บริเวณจอดรถแต่ไม่เห็นภาพตอนที่เกิดเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่สอบสวนคนในพื้นที่ต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS