Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นักวิชาการชี้"หมอยอร์น"เมาแล้วขับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 พ.ย. 60 เวลา 11:29:05 น.

จำนวนผู้ชม : 441

คดีหมอขับรถชน รปภ.หน้ากระทรวงสาธารณสุข  ล่าสุด ตำรวจ สอบปากคำไปแล้ว 3 ปาก เตรียมสอบอีก 2 ปาก และญาตผู้บาดเจ็บ

พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยความคืบหน้าคดีนายแพทย์ยอร์น ขับรถชนนายสมชาย ยามดี รปภ.กระทรวงสาธารณสุข ได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุด สอบพยานไปแล้ว 3 ปาก และเตรียมเรียกพยานมาสอบเพิ่มอีก 2 ปาก รวมทั้งญาติของผู้บาดเจ็บ และผู้ที่เห็นเหตุการณ์ และจะตรวจสอบสภาพรถที่ชนอีกครั้ง รวมทั้งไล่ตรวสอบกล้องวงจรปิดตั้งแต่เส้นทางที่หมอยอร์น ขับรถเข้ามาในพื้นที่เกิดเหตุ

ส่วนกรณีเป็นห่วงว่านายแพทย์ยอร์น ปฏิเสธข้อกล่าว และเกรงว่าจะไม่สามารถดำเนินคดีกับนายแพทย์ยอร์นได้นั้น ผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี ระบุมั่นใจว่าจะดำเนินคดีได้ นอกจากนี้พนักงานสอบสวน จะรวบรวมพยานหลักฐานให้ได้มากที่สุดเพื่อส่งสำนวนสั่งฟ้องศาลต่อไป

ด้านนายพรหมมินทร์ กัณธิยะ ผู้อำนวยการสำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ หรือ สคอ. ชี้ว่าจากหลักฐานคลิปเหตุการณ์ชน นายแพทย์ยอร์น จะปฏิเสธไม่มีพฤติกรรมเมาแล้วขับไปไม่ได้ เพราะหลักฐานทุกอย่างเชื่อมโยงกันหมด ทั้งความเร็ว และไฟส่องสว่าง ซึ่งการที่ไม่ลงมาดู รปภ.ที่ถูกชน ขัดแย้งกับวิชาชีพแพทย์ที่ช่วยเหลือคน ทั้งนี้หากรับสารภาพว่าเมาแล้วขับจริง จะได้ความเป็นคนกลับคืนมา 

ส่วนการที่นพ.ยอร์น ปฏิเสธตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ก็เท่ากับว่ามีพฤติกรรมเมา แต่ตำรวจต้องหาพยานหลักฐานให้ได้ เพราะเกรงว่าจุดนี้จะเป็นช่องโหว่ เอื้อประโยชน์ให้ผู้ต้องหา เพราะถือเป็นดุลยพินิจของศาล หากไม่มีหลักฐานเพียงพอก็จะยกประโยชน์ให้กับจำเลย

ขณะที่บรรยากาศภายในกระทรวงสาธารณสุข หลังเกิดเหตุการณ์นายแพทย์ขับรถชนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในกระทรวง ช่วงเช้าที่ผ่านมา นายแพทย์ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 ประจำกระทรวงสาธารณสุข เดินทางมายังห้องทำงานตั้งแต่ 08.00 น.เหมือนปกติทุกวัน แต่ช่วงนี้ต้องเข้า-ออกกระทรวงบ่อย เพราะต้องสะสางงานที่ค้าง และต้องเดินทางไปสถานีตำรวจในเรื่องของคดี และเยี่ยมผู้ป่วยที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า

ทั้งนี้ นายแพทย์ยอร์น มีสีหน้าเครียดและกังวลอย่างเห็นได้ชัด เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงคดี และการตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงของกระทรวงสาธารณสุข ที่ปลัดกระทรวงสาธารณสุข สั่งจัดตั้งขึ้น นายแพทย์ยอร์น นิ่งเงียบ เมื่อถามว่าจะเดินทางไปไหน ตอบเพียงสั้นๆ ว่า กลับบ้าน 

รายงานข่าวแจ้งว่า แม้จะตั้งคณะกรรมการฯ แต่ระหว่างนี้ นายแพทย์ยอร์น สามารถลาได้ตามระเบียบราชการ เพราะเป็นสิทธิ์ที่สามารถกระทำได้ และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งพักงานจากผู้บริหารระดับสูง

ขณะที่ช่วงบ่าย เจ้าหน้าที่ฝ่ายอาคาร เตรียมทาสี บริเวณประตู 1 ถนนหลวงวิเชียร ด้านสำนักงานประกันสังคม รวมทั้ง ตัดแต่งต้นไม้ และติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างเพิ่มเติม


นพ.สกล สุขพรหม รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เปิดถึงความคืบหน้าอาการล่าของนายสมชาย ยามดี เจ้าหน้าที่ รปภ.ว่าวันนี้สัญญาณชีพปกติ ตื่นตัวลืมตามากขึ้น สามารถทำตามคำสั่งยกแขน ขา และชูสองนิ้วได้ ส่วนอาการอ่อนแรงของร่างกายซีกซ้ายเริ่มมีกำลังมากขึ้น แพทย์เริ่มให้อาหารทางสายยาง แต่ขณะนี้ยังมีไข้ ต้องให้ยาปฏิชีวนะ โดยวันนี้เป็นวันแรกที่แพทย์จะเริ่มถอดเครื่องช่วยหายใจเพื่อให้คนไข้ฝึกหายใจเองบ้างเป็นบางช่วงเวลาสั้นๆ ซึ่งอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยรวมถือว่าอาการดีขึ้น แต่ต้องเฝ้าระวังภาวะแทรกซ้อน ซึ่งต้องรอผลเพาะเชื้อในเลือด ปัสสาวะ และเสมหะ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS