Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นักวิชาการชี้"หมอยอร์น"เมาแล้วขับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 พ.ย. 60 เวลา 11:29:05 น.

จำนวนผู้ชม : 465

คดีหมอขับรถชน รปภ.หน้ากระทรวงสาธารณสุข  ล่าสุด ตำรวจ สอบปากคำไปแล้ว 3 ปาก เตรียมสอบอีก 2 ปาก และญาตผู้บาดเจ็บ

พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยความคืบหน้าคดีนายแพทย์ยอร์น ขับรถชนนายสมชาย ยามดี รปภ.กระทรวงสาธารณสุข ได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุด สอบพยานไปแล้ว 3 ปาก และเตรียมเรียกพยานมาสอบเพิ่มอีก 2 ปาก รวมทั้งญาติของผู้บาดเจ็บ และผู้ที่เห็นเหตุการณ์ และจะตรวจสอบสภาพรถที่ชนอีกครั้ง รวมทั้งไล่ตรวสอบกล้องวงจรปิดตั้งแต่เส้นทางที่หมอยอร์น ขับรถเข้ามาในพื้นที่เกิดเหตุ

ส่วนกรณีเป็นห่วงว่านายแพทย์ยอร์น ปฏิเสธข้อกล่าว และเกรงว่าจะไม่สามารถดำเนินคดีกับนายแพทย์ยอร์นได้นั้น ผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี ระบุมั่นใจว่าจะดำเนินคดีได้ นอกจากนี้พนักงานสอบสวน จะรวบรวมพยานหลักฐานให้ได้มากที่สุดเพื่อส่งสำนวนสั่งฟ้องศาลต่อไป

ด้านนายพรหมมินทร์ กัณธิยะ ผู้อำนวยการสำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ หรือ สคอ. ชี้ว่าจากหลักฐานคลิปเหตุการณ์ชน นายแพทย์ยอร์น จะปฏิเสธไม่มีพฤติกรรมเมาแล้วขับไปไม่ได้ เพราะหลักฐานทุกอย่างเชื่อมโยงกันหมด ทั้งความเร็ว และไฟส่องสว่าง ซึ่งการที่ไม่ลงมาดู รปภ.ที่ถูกชน ขัดแย้งกับวิชาชีพแพทย์ที่ช่วยเหลือคน ทั้งนี้หากรับสารภาพว่าเมาแล้วขับจริง จะได้ความเป็นคนกลับคืนมา 

ส่วนการที่นพ.ยอร์น ปฏิเสธตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ก็เท่ากับว่ามีพฤติกรรมเมา แต่ตำรวจต้องหาพยานหลักฐานให้ได้ เพราะเกรงว่าจุดนี้จะเป็นช่องโหว่ เอื้อประโยชน์ให้ผู้ต้องหา เพราะถือเป็นดุลยพินิจของศาล หากไม่มีหลักฐานเพียงพอก็จะยกประโยชน์ให้กับจำเลย

ขณะที่บรรยากาศภายในกระทรวงสาธารณสุข หลังเกิดเหตุการณ์นายแพทย์ขับรถชนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในกระทรวง ช่วงเช้าที่ผ่านมา นายแพทย์ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 ประจำกระทรวงสาธารณสุข เดินทางมายังห้องทำงานตั้งแต่ 08.00 น.เหมือนปกติทุกวัน แต่ช่วงนี้ต้องเข้า-ออกกระทรวงบ่อย เพราะต้องสะสางงานที่ค้าง และต้องเดินทางไปสถานีตำรวจในเรื่องของคดี และเยี่ยมผู้ป่วยที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า

ทั้งนี้ นายแพทย์ยอร์น มีสีหน้าเครียดและกังวลอย่างเห็นได้ชัด เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงคดี และการตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงของกระทรวงสาธารณสุข ที่ปลัดกระทรวงสาธารณสุข สั่งจัดตั้งขึ้น นายแพทย์ยอร์น นิ่งเงียบ เมื่อถามว่าจะเดินทางไปไหน ตอบเพียงสั้นๆ ว่า กลับบ้าน 

รายงานข่าวแจ้งว่า แม้จะตั้งคณะกรรมการฯ แต่ระหว่างนี้ นายแพทย์ยอร์น สามารถลาได้ตามระเบียบราชการ เพราะเป็นสิทธิ์ที่สามารถกระทำได้ และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งพักงานจากผู้บริหารระดับสูง

ขณะที่ช่วงบ่าย เจ้าหน้าที่ฝ่ายอาคาร เตรียมทาสี บริเวณประตู 1 ถนนหลวงวิเชียร ด้านสำนักงานประกันสังคม รวมทั้ง ตัดแต่งต้นไม้ และติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างเพิ่มเติม


นพ.สกล สุขพรหม รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เปิดถึงความคืบหน้าอาการล่าของนายสมชาย ยามดี เจ้าหน้าที่ รปภ.ว่าวันนี้สัญญาณชีพปกติ ตื่นตัวลืมตามากขึ้น สามารถทำตามคำสั่งยกแขน ขา และชูสองนิ้วได้ ส่วนอาการอ่อนแรงของร่างกายซีกซ้ายเริ่มมีกำลังมากขึ้น แพทย์เริ่มให้อาหารทางสายยาง แต่ขณะนี้ยังมีไข้ ต้องให้ยาปฏิชีวนะ โดยวันนี้เป็นวันแรกที่แพทย์จะเริ่มถอดเครื่องช่วยหายใจเพื่อให้คนไข้ฝึกหายใจเองบ้างเป็นบางช่วงเวลาสั้นๆ ซึ่งอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยรวมถือว่าอาการดีขึ้น แต่ต้องเฝ้าระวังภาวะแทรกซ้อน ซึ่งต้องรอผลเพาะเชื้อในเลือด ปัสสาวะ และเสมหะ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS