Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 พ.ย. 60 เวลา 11:12:06 น.

จำนวนผู้ชม : 3,801

เลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขง13+ เลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขง

จังหวัดเลย ทุ่มงบ 30 ล้านบาท สร้างสกายวอล์ค แลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้เสร็จภายในปี 61 ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงติดแม่น้ำโขง ทางเดินทำด้วยกระจกความยาวกว่า 100 เมตร รองรับนักท่องเที่ยวที่กำลังทะลักเข้ามาในพื้นที่

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้จัดสรรงบสนับสนุนของจังหวัดและมอบหมายให้นายสมพงษ์ ผลพัฒนกุล โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเลย จัดทำงบประมาณสร้างสกายวอล์ค แลนด์มาร์คแห่งใหม่ในจังหวัดเลย เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ทั้งออกแบบและจัดจ้างให้เสร็จทันเปิดบริการปีหน้านี้  

โครงการนี้จะสร้างอยู่บนภูเขาสูงติดแม่น้ำโขง บริเวณพระใหญ่ภูคกงิ้ว บ้านคกงิ้ว ตำบลปากตม อำเภอเชียงคาน บนภูเขาปากน้ำเหืองบริเวณแม่น้ำเหืองไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโขง จุดมุมมองเห็นแม่น้ำสองสี แม่น้ำเหืองจะมีสีขุนข้น ส่วนแม่น้ำโขงจะใสสะอาด จะเห็นต่างกันอย่างชัดเจน สามารถมองเห็นทัศนียภาพของแม่น้ำโขงแบบพาโนรามาในมุมสูง ทั้งไทยและ สปป.ลาว โดยเฉพาะยามพระอาทิตย์กำลังจะลาลับเหลี่ยมเขา ใช้งบประมาณการสร้าง 30 ล้านบาท ทางเดินทำด้วยกระจกความยาวกว่า 100 เมตร กว้าง 2 เมตร มีความสูงจากน้ำโขง 80 เมตร เท่ากับตึก 30 ชั้น ที่จะสร้างความหวาดเสียวที่เดินผ่านกระสกใสให้กับนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

ด้าน นายสมพงษ์ เปิดเผยว่า ตัวโครงสร้างจะเป็นเหล็กกลมทำให้ดูสวยงามกว่าเหล็กชนิดอื่นๆ ในส่วนของพื้นทางเดินจะปูด้วยกระจกใสแทมเพอร์ลามิเนตที่มีความมั่นคงแข็งแรง ทนทาน หนา 4 เซนติเมตร สามารถรับน้ำหนักได้ 500 กิโลกรัมต่อตารางเมตร ซึ่งกระจกทุกแผ่นต้องผ่านการทดสอบโดยทีมงานของสำนักงานโยธาฯเข้าไปตรวจสอบทุกแผ่นจะไม่ใช้การสุ่มตรวจ เพื่อให้เกิดความมั่นใจในความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ ในส่วนของเหล็กจะชุบกัลไนซ์ที่ มีคุณสมบัติป้องกันสนิมซึ่งเป็นโครงสร้างที่พิเศษกว่าที่อื่น

โดยสกายวอล์คจะมีทางเดินที่ไกลกว่าที่อื่น ความยาวทั้งหมดกว่า 100 เมตร โดยมีจุดรองรับ 5 จุด ทางเดินสร้างให้ยื่นออกไปบริเวณหน้าผา 21 เมตร แต่ที่จังหวัดหนองคายยื่นออกไปแค่ 6 เมตร พร้อมทั้งยังมีจุดชมวิว 3 จุด ซึ่งมีความกว้าง 8 เมตร และในแต่ละจุดจากจุดแรกถึงจุดที่ 3 มีความยาว 40 เมตร วัดระดับความสูงจากน้ำโขงถึงจุดชมวิวสูง 80 เมตร หรือความสูงเท่ากับตึก 30 ชั้น มีความกว้างของทางเดิน 2 เมตร เดินสวนกันไปมาได้ ซึ่งจะเป็น แลนด์มาร์คแห่งใหม่ และเป็นสกายวอล์คที่หวาดเสียวที่สุดในประเทศไทยไม่แพ้ประเทศจีน และปลอดภัยที่สุดเพราะมีเสารองรับบนทางเดิน แถมยังได้มากราบไหว้พระพุทธรูปปางลีลาประทานพร ที่มีองค์พระใหญ่สูงสง่ากว่า 19 เมตร เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของอำเภอเชียงคาน โดยใช้งบประมาณการก่อสร้าง 30 ล้านบาท โดยจะเริ่มการก่อสร้างปลายปีนี้ และเสร็จในฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงปลายปี 2561

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS