Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 พ.ย. 60 เวลา 11:12:06 น.

จำนวนผู้ชม : 3,493

เลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขง13+ เลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขงเลย-ทุ่มงบ 30 ล้านสร้างสกายวอล์คยาวที่สุดในไทยบนเขาสูงริมลำน้ำโขง

จังหวัดเลย ทุ่มงบ 30 ล้านบาท สร้างสกายวอล์ค แลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้เสร็จภายในปี 61 ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงติดแม่น้ำโขง ทางเดินทำด้วยกระจกความยาวกว่า 100 เมตร รองรับนักท่องเที่ยวที่กำลังทะลักเข้ามาในพื้นที่

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้จัดสรรงบสนับสนุนของจังหวัดและมอบหมายให้นายสมพงษ์ ผลพัฒนกุล โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเลย จัดทำงบประมาณสร้างสกายวอล์ค แลนด์มาร์คแห่งใหม่ในจังหวัดเลย เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ทั้งออกแบบและจัดจ้างให้เสร็จทันเปิดบริการปีหน้านี้  

โครงการนี้จะสร้างอยู่บนภูเขาสูงติดแม่น้ำโขง บริเวณพระใหญ่ภูคกงิ้ว บ้านคกงิ้ว ตำบลปากตม อำเภอเชียงคาน บนภูเขาปากน้ำเหืองบริเวณแม่น้ำเหืองไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโขง จุดมุมมองเห็นแม่น้ำสองสี แม่น้ำเหืองจะมีสีขุนข้น ส่วนแม่น้ำโขงจะใสสะอาด จะเห็นต่างกันอย่างชัดเจน สามารถมองเห็นทัศนียภาพของแม่น้ำโขงแบบพาโนรามาในมุมสูง ทั้งไทยและ สปป.ลาว โดยเฉพาะยามพระอาทิตย์กำลังจะลาลับเหลี่ยมเขา ใช้งบประมาณการสร้าง 30 ล้านบาท ทางเดินทำด้วยกระจกความยาวกว่า 100 เมตร กว้าง 2 เมตร มีความสูงจากน้ำโขง 80 เมตร เท่ากับตึก 30 ชั้น ที่จะสร้างความหวาดเสียวที่เดินผ่านกระสกใสให้กับนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

ด้าน นายสมพงษ์ เปิดเผยว่า ตัวโครงสร้างจะเป็นเหล็กกลมทำให้ดูสวยงามกว่าเหล็กชนิดอื่นๆ ในส่วนของพื้นทางเดินจะปูด้วยกระจกใสแทมเพอร์ลามิเนตที่มีความมั่นคงแข็งแรง ทนทาน หนา 4 เซนติเมตร สามารถรับน้ำหนักได้ 500 กิโลกรัมต่อตารางเมตร ซึ่งกระจกทุกแผ่นต้องผ่านการทดสอบโดยทีมงานของสำนักงานโยธาฯเข้าไปตรวจสอบทุกแผ่นจะไม่ใช้การสุ่มตรวจ เพื่อให้เกิดความมั่นใจในความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ ในส่วนของเหล็กจะชุบกัลไนซ์ที่ มีคุณสมบัติป้องกันสนิมซึ่งเป็นโครงสร้างที่พิเศษกว่าที่อื่น

โดยสกายวอล์คจะมีทางเดินที่ไกลกว่าที่อื่น ความยาวทั้งหมดกว่า 100 เมตร โดยมีจุดรองรับ 5 จุด ทางเดินสร้างให้ยื่นออกไปบริเวณหน้าผา 21 เมตร แต่ที่จังหวัดหนองคายยื่นออกไปแค่ 6 เมตร พร้อมทั้งยังมีจุดชมวิว 3 จุด ซึ่งมีความกว้าง 8 เมตร และในแต่ละจุดจากจุดแรกถึงจุดที่ 3 มีความยาว 40 เมตร วัดระดับความสูงจากน้ำโขงถึงจุดชมวิวสูง 80 เมตร หรือความสูงเท่ากับตึก 30 ชั้น มีความกว้างของทางเดิน 2 เมตร เดินสวนกันไปมาได้ ซึ่งจะเป็น แลนด์มาร์คแห่งใหม่ และเป็นสกายวอล์คที่หวาดเสียวที่สุดในประเทศไทยไม่แพ้ประเทศจีน และปลอดภัยที่สุดเพราะมีเสารองรับบนทางเดิน แถมยังได้มากราบไหว้พระพุทธรูปปางลีลาประทานพร ที่มีองค์พระใหญ่สูงสง่ากว่า 19 เมตร เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของอำเภอเชียงคาน โดยใช้งบประมาณการก่อสร้าง 30 ล้านบาท โดยจะเริ่มการก่อสร้างปลายปีนี้ และเสร็จในฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงปลายปี 2561

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS