Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศพแรงงานสาวไทยถูกฆาตกรรมที่เกาหลีใต้ถึงไทยแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 พ.ย. 60 เวลา 08:44:22 น.

จำนวนผู้ชม : 2,280

ศพของสาวแรงงานชาวโคราชที่ถูกฆาตกรรมในเกาหลีใต้ ลำเลียงกลับถึงไทยแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติที่ไปรอรับ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ บิดาผู้ตาย เผยยังไม่ทราบความคืบหน้าของคดี และขอให้วิญญาณของลูกสาวจากไปอย่างสงบ ไม่จองเวรใคร

หีบไม้บรรจุร่างอันไร้วิญญาณของ นางสาวชุติมา อุทัยคำ หรือ เปิ้ล วัย 29 ปี ที่ถูกฆาตกรรมที่เกาหลีใต้ และสามารถจับตัวคนร้ายได้แล้ว ซึ่งเป็นชายชาวเกาหลีใต้ที่มาติดพัน ส่งกลับบ้านเกิดมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา โดยนายสัมฤทธิ์ เพลินกิจเจริญ อายุ 56 ปี บิดา เดินทางไปรับศพที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยมีมารดา และบุตรสาววัย 13 ปี ของผู้ตาย มารอรับที่สนามบิน ต่างร่ำไห้ด้วยความเสียใจ ก่อนจะจุดธูปเชิญวิญญาณของนางสาวชุติมา ให้เดินทางกลับบ้านเกิดที่อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ทันที โดยครอบครัวจะตั้งสวดพระอภิธรรมศพที่บ้านเกิดเป็นเวลา 3 วัน ก่อนฌาปนกิจที่วัดสระครกภาวนาวัน  

สำหรับการเสียชีวิตของนางสาวชุติมา ทางครอบครัวได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรมกรณีลูกสาวถูกชายชาวเกาหลีใต้ฆ่าอย่างโหดเหี้ยม โดยเมื่อวันที่ 2 พ.ย.เพื่อนแรงงานชาวไทยติดต่อมาว่านางสาวชุติมา หายตัวไปอย่างลึกลับหลังกลับจากโรงงานหล่อเฟืองเกียร์รถยนต์ในเมืองอันซ็อง ต่อมาวันที่ 5 พ.ย.ตำรวจเกาหลีใต้พบศพนางสาวชุติมา ถูกทิ้งอยู่ใกล้กับเมืองแทกู จังหวัดเคียงซัง-บุกโด ห่างจากโรงงานที่ทำงานอยู่กว่า 200 กิโลเมตร โดยผู้ก่อเหตุคือ ชายชาวเกาหลีใต้ ซึ่งทำงานอยู่ที่โรงงานเดียวกัน และมาติดพันผู้ตาย เป็นคนขับรถไปส่งนางสาวชุติมา ในวันที่หายตัวไป และตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเกาหลีใต้ คุมตัวมาสอบสวน จนยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือ และถูกคุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุทันที แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียดของคดี และสาเหตุการฆาตกรรมโหด

ด้านบิดาของผู้ตาย ซึ่งเดินทางไปร้องขอความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายกงสุล สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล เพื่อขอรับศพบุตรสาวกลับมาประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ว่าในเรื่องความคืบหน้าของคดีนั้น ยังไม่ทราบเรื่อง อีกทั้งเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ชี้แจงกับตนเองแต่อย่างใด รวมทั้งผลการชันสูตรศพยังไม่ออกจึงไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงได้ แต่ยืนยันจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว โดยผู้ก่อเหตุคล้ายมีอาการทางประสาท จำหน้าบุคคลในครอบครัวของตัวเองไม่ได้

สำหรับการเดินทางไปรับศพลูกสาวกลับมาบ้านเกิดครั้งนี้ ถึงแม้ว่าจะกลับมาเพียงร่างที่ไร้วิญญาณ แต่ก็ขอให้ลูกสาวไปอย่างสงบไม่คิดจองเวรกับใคร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS