Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งล่าโจรบุกยกเค้าบ้านยายป่วยอัมพฤกษ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 พ.ย. 60 เวลา 11:26:05 น.

จำนวนผู้ชม : 273

กรณีคนร้ายก่อเหตุยกเค้าบ้านยายวัย 74 ปี ซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ที่จังหวัดระยอง กวาดทรัพย์สินมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท หลบหนี ตำรวจคาดเป็นฝีมือคนใกล้ชิด ยายร้องไห้แทบทุกวันอยากได้ทรัพย์สินคืน หลังจากที่วัชรา ตาคำ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วานนี้ ผู้กำกับการ สภ.นิคมพัฒนา สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งติดตาม และประสานชุดพิสูจน์หลักฐาน เก็บรอยนิ้วมือแฝง หาเบาะแสคนร้าย เพราะคดีนี้ผ่านมา 2 เดือน ยังไม่คืบ

นางชูศรี บำรุงวงศ์ อายุ 74 ปี ผู้เสียหาย พร้อมด้วย นางสาวชูจิต บำรุงวงศ์ ลูกบุญธรรม เข้าพบ พันตำรวจเอก คมสัน ชัยเจริญศิลป์ ผู้กำกับการ สภ.นิคมพัฒนา เพื่อติดตามความคืบหน้าทางคดี โดยยกมือไหว้วิงวอนขอให้ช่วยจับกุมคนร้ายให้ได้ และให้ข้อมูลเพิ่มเติมนำภาพถ่ายบุคคลต้องสงสัยมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ ระบุว่าเป็นเพื่อนคนงานเก่าที่บ้านที่เข้ามาตีสนิท เชื่อน่าจะรู้ว่าเก็บทรัพย์ไว้ตรงจุดไหนบ้าง

โดยวันเกิดเหตุนางชูศรี ให้มารับไปทำธุระที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ทั้งที่ปฏิเสธแล้ว แต่กลุ่มผู้ต้องสงสัยยังคะยั้นคะยอหลอกล่อให้ออกจากบ้าน ซึ่งไม่ได้เอะใจอะไร เห็นว่าสนิทกัน ยอมรับไว้ใจคนง่ายเกินไป

พันตำรวจเอก คมสัน ระบุเห็นใจนางชูศรี ที่ถูกยกเค้าบ้านกวาดทรัพย์สินไปจนหมด รับปากจะจับกุมคนร้ายให้ได้ โดยสั่งให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแส ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่ากล้องวงจรปิดบริเวณถนนเส้นที่ผ่านหน้าบ้านของนางชูศรี เสีย ไม่สามารถจับภาพได้ ซึ่งต้องตรวจสอบจุดอื่นเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม คดีนี้ผ่านมาเกือบ 2 เดือน ภาพที่บันทึกไว้อาจถูกลบไปแล้ว ส่วนผู้ต้องสงที่ผู้เสียหายชี้เบาะแส จะทำการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียด ทั้งเส้นทางการเงิน และการใช้โทรศัพท์มือถือ ว่าเกี่ยวข้องกับคดีนี้หรือไม่ รวมถึงบุคคลในครอบครัวด้วย ขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานอะไรเชื่อมโยงตัวคนร้าย

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ 2 ครั้ง แล้วก็เงียบหายไป ซึ่งพนักงานสอบสวน บอกว่าแจ้งความคืบหน้าให้สามีของผู้เสียหายทราบทุกครั้ง ยืนยันเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มที่ไม่ได้ทิ้งคดี เพียงแต่มีคดีอื่นต้องทำอีกมาก หลังเกิดเหตุเป็นครั้งแรกที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจระยอง มาตรวจหารอยนิ้วมือแฝง และเก็บวัตถุพยาน เพื่อนำไปสู่การติดตามตัวคนร้าย โดยพบว่าประตูบริเวณชั้น 2 ตรงดาดฟ้า ถูกงัดด้วยของแข็ง 2 จุด รวมถึงประตูห้องนอนของนางชูศรี ก็ถูกงัดเช่นกัน 

สำหรับรอยนิ้วมือที่เก็บได้ค่อนข้างเลือนลางจางหาย เจ้าหน้าที่ ระบุว่าหากเก็บรอยนิ้วมือแฝงตั้งแต่ทีแรก อาจได้เบาะแสสำคัญเกี่ยวกับตัวคนร้ายเร็วขึ้น และหาตัวผู้กระทำผิดได้ไม่ยาก ขั้นตอนต่อจากนี้ต้องรอผลการตรวจเปรียบเทียบรอยนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ ประมาณ 1 เดือน จึงจะทราบผล จากนั้นจะส่งการตรวจพิสูจน์ให้พนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS