Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดร.เซปิง แถลงทั้งน้ำตาเปิดใจโครงการเฟซออฟ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ก.พ. 59 เวลา 12:27:15 น.

จำนวนผู้ชม : 1,274

ดอกเตอร์เซปิง เปิดใจทั้งน้ำตาต่อสื่อมวลชนครั้งแรก กรณีโครงการเฟซออฟ ศัลยกรรมใบหน้าให้กับนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ยันตนเองเป็นเพียงที่ปรึกษาด้านความงาม ไม่ใช่แพทย์ พร้อมยืนยันตนเองเคยแนะนำคนไข้ให้กับนายกสมาคมศัลยกรรมใบหน้าแห่งประเทศไทยหลายราย

ที่สมาคมธรรมศาสตร์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ดอกเตอร์เซปิง ไชยศาส์น พร้อมนายจำนงค์ ไชยมงคล ทนายความ นัดสื่อมวลชนเพื่อชี้แจงและเปิดใจครั้งแรกถึงกรณีโครงการเฟซออฟว่าที่ผ่านมาตนเองไม่ได้ออกมาชี้แจง เนื่องจากมั่นใจว่า โครงการที่ตนเองกระทำนั้นเป็นเรื่องจริง แต่กลายเป็นว่าสร้างแต่ความเสียหายต่อชื่อเสียงของตนเอง วันนี้จึงตัดสินใจออกมาชี้แจงต่อสื่อมวลชน ยืนยันว่าตนเองไม่ใช่แพทย์ เป็นเพียงแค่ที่ปรึกษาด้านความงาม และจะคอยแนะนำผู้ที่มาปรึกษาให้ไปทำการศัลยกรรมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญต่อ โดยระบุว่าประเด็นเรื่องการโฆษณาเกี่ยวกับโครงการเฟซออฟ ว่าไม่ได้เป็นการโฆษณา เพียงแต่มีการเชิญสื่อมวลชนมาทำข่าวเท่านั้น และตนเองไม่เคยมีการกล่าวถึงชื่อของนายแพทย์ หรือโรงพยาบาล ที่จะเป็นผู้ดำเนินการทำศัลยกรรมให้กับผู้ที่มาปรึกษาเลย ซึ่งโครงการเฟสออฟของตน ได้จำกัดความว่า ทำแล้วดูดีขึ้น เปลี่ยนบุคลิกภาพ และมีความมั่นใจมากขึ้น จนทำให้บุคคลที่ทำมีความสุข นั่นคือเฟซออฟในแบบของตน

ส่วนกรณีที่ก่อนหน้านี้นายแพทย์ชลทิศ สินรัชตานันท์ นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย ออกมาระบุว่าไม่สามารถทำเฟซออฟได้นั้น ขอยืนยันว่าตนเองได้เคยแนะนำคนไข้หลายรายให้กับนายแพทย์ชลทิศ พร้อมกับได้นำรูปภาพของบุคคลที่ด็อกเตอร์ เซปิง อ้างว่า เป็นคนไข้ของนายแพทย์ชลทิศกับนายแพทย์ท่านอื่นมาเปรียบเทียบให้สื่อมวลชนดู โดยยืนยันว่า สาเหตุที่ตนเองผิดใจกับนายแพทย์ชลทิศ ไม่ใช่เรื่องของผลประโยชน์ ก่อนที่จะกล่าวทั้งน้ำตาว่าตนเองเสียใจ ไม่เคยคิดว่านายแพทย์ชลทิศ จะออกมาให้สัมภาษณ์เช่นนี้ และอยากให้ประชาชนทุกคนรอดูผลการศัลยกรรมของนายสุรชัย สมบัติเจริญ พร้อมยอมรับว่าตนเองเคยร่วมงานกับนายแพทย์ชลทิศและมีความรู้สึกลำบากใจมา นานกว่า 1 ปี หลังจากนั้นจึงไม่ได้มีการแนะนำคนไข้ให้กับนายแพทย์ท่านนี้อีก

ส่วนก่อนหน้านี้ที่มีบุคคลซึ่งเป็นหญิงเจ้าของบริษัทน้ำผึ้งดังแห่งหนึ่ง ร้องเรียนต่อ สคบ.ว่าตนเองนั้นผิดตามพระราชบัญญัติสถานพยาบาล ยืนยันว่าตนเองนั้นไม่ใช่แพทย์ เป็นเพียงที่ปรึกษา

พร้อมกันนี้ ยืนยันว่าตนเองเป็นคนไทย ไม่ใช่คนต่างชาติ ตามที่มีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ ส่วนที่ตนเองนามสกุลไชยศาส์นนั้น คล้ายกับนายประจวบ ไชยสาส์น อดีตนักการเมืองและรัฐมนตรีหลายกระทรวง เนื่องจากนายประจวบ เป็นบิดาของตน แต่จะไม่ขอลงในรายละเอียด เพราะอาจจะเกิดความเสียหายได้ ส่วนที่นามสกุลของตนเอง สะกดด้วย"ศ"นั้น เป็นความประสงค์ของผู้เป็นพ่อ

ส่วนที่มีการระบุว่าชื่อของดอกเตอร์เซปิง ว่าชื่อสุดารัตน์นั้น ยืนยันว่าเป็นคนละบุคคลกับตนเอง พร้อมระบุว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐไม่ควรที่จะให้ข้อมูลที่ทำให้เกิดความสับสน ต่อประชาชนและสื่อมวลชน พร้อมกับเตรียมแจ้งความเอาผิดกับสื่อบางฉบับที่มีการนำข้อมูลไปลงในเว็บไซต์

ทั้งนี้อยากให้ประชาชนทุกคน รอดูผลการผ่าตัดของนายสุรชัย สมบัติเจริญ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ว่ามีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ลงหรือไม่ และมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาในเร็ววันนี้ ก็จะเห็นใบหน้าใหม่ของนักร้องลูกทุ่ง พร้อมยืนยันว่าจะดำเนินโครงเฟสออฟต่อไป

ด้านนายจำนงค์ ยืนยันว่า ขณะนี้ด็อกเตอร์เซปิง ยังไม่ได้รับหนังสือเชิญจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคหรือ สคบ. ที่จะให้ไปพบเพื่อชี้แจงในวันพรุ่งนี้ รวมถึงเอกสารจากหน่วยงานต่างๆ ตนเองก็ยังไม่ได้รับเป็นลายลักษณ์อักษร ทราบเพียงจากสื่อมวลชนเท่านั้น และกำลังตัดสินใจว่า เตรียมที่จะร้องเรียนต่อแพทยสภาด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS