Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แพทย์ขับรถชน รปภ.ยอมรับผิด ยันไม่ได้ชนแล้วหนี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 พ.ย. 60 เวลา 19:04:16 น.

จำนวนผู้ชม : 2,201

นายแพทย์สังกัดกระทรวงสาธารณสุข ยอมรับเป็นผู้ขับรถยนต์ชนพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ประตูทางออกของกระทรวง จนบาดเจ็บเมื่อคืนวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยยอมรับว่ามองไม่เห็นว่าประตูปิด และไม่เห็นพนักงานรักษาความปลอดภัย แต่ไม่ตอบว่าดื่มแอลกอฮอล์มาหรือไม่ ขณะที่ตำรวจระบุว่า หากคนขับรถปฎิเสธที่จะให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ในวันเกิดเหตุ ตามกฎหมายให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับรถ ซึ่งจะต้องถูกดำเนินคดีฐานเมาแล้วขับ

นายแพทย์ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศ เขต 12 สำนักตรวจราชการ กระทรวงสาธารณสุข ยอมรับเป็นผู้ขับรถยนต์คันที่ชน นายสมชาย ยามดี พนักงานรักษาความปลอดภัย ขณะคล้องกุญแจปิดประตู ที่ประตู 2 กระทรวงสาธารณสุข จนได้รับบาดเจ็บเมื่อคืนวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าว ปรากฎในคลิปของกล้องวงจรปิด ขณะที่ นายสมชาย คล้องกุญแจเพื่อประตูในเวลาประมาณ 20.00 น. ซึ่งขณะนั้นมีรถยนต์ฮอนด้า ขับพุ่งชนทั้งประตูและนายสมชาย โดยรถยนต์ขับห่างจากจุดที่ชนประมาณ 10 เมตร ก่อนรถจะหยุด และนายสมชายได้รับการช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า

นายแพทย์ยอร์น บอกว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นรถคันหนึ่งวิ่งนำหน้าผ่านประตูเดียวกัน จึงไม่ได้สังเกตุว่าประตูจะปิด และไม่เห็นว่ามีพนักงานรักษาความปลอดภัยอยู่ จึงขับพุ่งชน โดยตอบไม่ได้ว่าขับมาด้วยความเร็วเท่าไร พร้อมระบุว่าแอร์แบ็กของรถยนต์ทำงานและปิดใบหน้า จึงมองไม่เห็นว่าร่างของผู้ถูกชน ถูกลากมากับรถยนต์ด้วย 

นายแพทย์ยอร์น ไม่ตอบคำถามกรณีผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนขับรถยนต์ ได้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาก่อนหรือไม่ โดยระบุว่าได้ให้ปากคำเบื้องต้นกับพนักงานสอบสวนไปแล้ว และขอให้เป็นส่วนของคดี 

สำหรับอาการนายสมชายที่บาดเจ็บ แพทย์ที่ทำการรักษาระบุว่ามีอาการสมองบวมแพทย์จึงรักษาด้วยการเปิดกะโหลก ซึ่งถือว่าอยู่ในภาวะวิกฤติ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และติดตามอาการอย่างใกล้ชิด โดยนายแพทย์ยอร์น ขอโทษครอบครัวผู้บาดเจ็บ และยืนยันรับผิดชอบเต็มที่ ส่วนจะรับผิดชอบอย่างไรนั้น อยู่ระหว่างเจรจากับญาติ

ขณะที่พันตำรวจเอกปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมือง นนทบุรี ระบุว่านายแพทย์ยอร์น เป็นผู้ประสานช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล และเข้าพบพนักงานสอบสวน แต่ปฏิเสธที่จะให้ตำรวจเป่าวัดระดับแอลกอลฮอล์ ซึ่งพระราชบัญญัติจราจรทางบก มาตรา 142 บัญญัติว่าผู้ขับขี่ปฎิเสธไม่ยอมให้พิสูจน์ กฎหมายให้ถือว่ามีแอลกอฮอลล์ในร่างการยเกินกฎหมายกำหนด โทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับตั้งแต่ 10,000-20,000 บาท นอกจากนี้ พนักงานสอบสวน จะจัดนายแพทย์ยอร์น มาสอบปากคำอีกครั้ง โดยเตรียมแจ้งข้อหาเมาแล้วขับ และขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บ และหากผู้ถูกชนมีอาการสาหัส ก็จะแจ้งข้อหาเอาผิดเพิ่มเติม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS