Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครศรีธรรมราช-ผู้ว่าฯ มอบ 16 ล้าน ให้"ตูน"หน้าองค์พระบรมธาตุเจดีย์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 พ.ย. 60 เวลา 15:32:20 น.

จำนวนผู้ชม : 939

ผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช เป็นตัวแทนชาวเมืองคอน มอบเงินจำนวน 16 ล้านบาท ของนายจิมมี่ ชวาลาให้กับตูน บอดี้สแลม  โดยจัดเวทีเล็กๆที่ลานหาดทรายแก้ว หน้าองค์พระบรมธาตุเจดีย์เป็นจุดรับมอบ ท่ามกลางประชาชนนับหมื่นคนที่มาร่วมต้อนรับ และร่วมบริจาคเงิน 

13.15 น.คณะของนยวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการ"ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ"ได้วิ่งมาถึงวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือวัดพระธาตุ โดยมีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และ หัวหน้าส่วนราชการ คอยต้อนรับ เพื่อเป็นตัวแทนชาวนครศรีธรรมราช มอบตั๋วแลกเงินจำนวน 16 ล้านบาท ของ นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีจ้าของห้างผ้าจิมมี่คลังผ้า โดยได้จัดเวทีเล็กๆ บริเวณลานหาดทรายแก้ว หน้าองค์พระบรมธาตุเจดีย์ เป็นจุดรับมอบ ท่ามกลางประชาชนนับหมื่นคนที่มารอต้อนรับและร่วมบริจาคเงิน นอกจากนี้ ยังมีประชาชนหลายคณะจากจังหวัดต่างๆที่อยู่นอกเส้นทาง รวบรวมเงินจังหวัดละหลายแสนบาทมาบริจาคให้ตูนในจุดนี้ด้วย 

นอกจากนี้นายวาที ทรัพย์สิน อายุ 51 ปี บุตรชายนายหนังตะลุงสุชาติ ทรัพย์สิน ศิลปินแห่งชาติ ได้ใช้เวลา 3 วันแกะรูปหนังตะลุงเป็นรูป ตูน บอดี้สแลม สวมชุดกีฬากำลังวิ่ง นำมาประมูล โดยนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เริ่มประมูลที่ 5,000 บาท แต่มีผู้ยื่นประมูลแข่งขันจนราคาพุ่งสูงถึง 30,000 บาท โดยผู้ประมูลได้ในราคา 30,000 บาท คือ ผู้บริหารโรงแรมแมนนี่นก ถนนพัฒนาการคูขวาง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งมอบเงินที่ได้จากการประมูลเข้าร่วมโครงการก้าวคนละก้าวด้วย ขณะเดียวกัน นายยงยศ แก้วเขียว ประธานชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ได้บริจาคเงินเดือนทั้งเดือนจำนวน 10,400 บาท และ มีพระครูกาแก้ว เจ้าอาวาสวัดหน้าพระลาน มอบวัตถุมงคลเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ ตูน บอดี้สแลมด้วย

ด้านตูน บอดี้สแลม ได้ถือโอกาสกล่าวกับประชาชนที่มาต้อนรับว่า ดีใจ และปลื้มใจที่มีประชาชนมาต้อนรับ และร่วมบริจาคเงินจำนวนมาก ถือเป็นจุดที่มีประชาชนมาต้อนรับมากที่สุดจุดหนึ่งตั้งแต่วันแรกที่เริ่มวิ่ง ซึ่งการวิ่งของตนประชาชนอาจจะทราบวัตถุประสงค์แล้ว แต่อาจมีบางคนยังไม่ทราบ จึงอยากจะเรียนว่าตนวิ่งเพื่อต้องการระดมเงินช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลศูนย์เพื่อนำเงินไปจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ และผลประโยชน์จะตกแก่ประชาชนทุกคน ตนไม่ใช่พระเอก แต่เป็นเพียงคนกลางที่ออกมาทำหน้าที่แทนพระเอกตัวจริงเท่านั้น พระเอกตัวจริงคือแพทย์ พยาบาล ตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ดังนั้น อยากให้ทุกคนที่มารอต้อนรับที่ร้องตะโกนว่า พี่ตูนสู้ สู้ ๆ ขอให้เปลี่ยนเป็น คุณหมอ-พยาบาล สู้ สู้ๆ โดยขอเริ่มต้นเสียงตะโกนนี้ที่วัดพำระมหาธาตุวรมหาวิหารเป็นต้นไป 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะของตูน ได้เข้าไปกราบนมัสการองค์พระบรมธาตุเจดีย์ และพักผ่อนประมาณ 1 ชม.ก่อนจะออกวิ่งต่อไปยังค่ายวชิราวุธ จังหวัดนครศรีธรรมราช อย่างไรก็ตาม เส้นทางวิ่งตามถนนราชดำเนินจะผ่านตลาดท่าม้า ตลาดแขก และตลาดท่าวังใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช โดยมีนายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญผู้บริจาค 16 ล้านบาท รอคณะของตูนอยู่บริเวณหน้า ห้างจิมมมี่ คลังผ้า คาดว่าคณะของตูนจะถึงห้างจิมมี่ในเวลาประมาณ 15.00 น. และอาจจะแวะเข้าไปขอบคุณนายจิมมี่ ก่อนออกวิ่งต่อไปยังเซ็ทที่ 4 ค่ายวชิราวุธ และ เซ็ทที่ 5 ที่ป้อมนามบ้านหน้าทับ (อ.ท่าศาลา) เซ็ทสุดท้ายต่อไป

ซึ่งตามกำหนดการจะถึงบ้านหน้าทับ เวลา 20.00 น.คืนวันเดียวกันนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS