Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครศรีธรรมราช-ผู้ว่าฯ มอบ 16 ล้าน ให้"ตูน"หน้าองค์พระบรมธาตุเจดีย์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 พ.ย. 60 เวลา 15:32:20 น.

จำนวนผู้ชม : 1,013

ผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช เป็นตัวแทนชาวเมืองคอน มอบเงินจำนวน 16 ล้านบาท ของนายจิมมี่ ชวาลาให้กับตูน บอดี้สแลม  โดยจัดเวทีเล็กๆที่ลานหาดทรายแก้ว หน้าองค์พระบรมธาตุเจดีย์เป็นจุดรับมอบ ท่ามกลางประชาชนนับหมื่นคนที่มาร่วมต้อนรับ และร่วมบริจาคเงิน 

13.15 น.คณะของนยวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการ"ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ"ได้วิ่งมาถึงวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือวัดพระธาตุ โดยมีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และ หัวหน้าส่วนราชการ คอยต้อนรับ เพื่อเป็นตัวแทนชาวนครศรีธรรมราช มอบตั๋วแลกเงินจำนวน 16 ล้านบาท ของ นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีจ้าของห้างผ้าจิมมี่คลังผ้า โดยได้จัดเวทีเล็กๆ บริเวณลานหาดทรายแก้ว หน้าองค์พระบรมธาตุเจดีย์ เป็นจุดรับมอบ ท่ามกลางประชาชนนับหมื่นคนที่มารอต้อนรับและร่วมบริจาคเงิน นอกจากนี้ ยังมีประชาชนหลายคณะจากจังหวัดต่างๆที่อยู่นอกเส้นทาง รวบรวมเงินจังหวัดละหลายแสนบาทมาบริจาคให้ตูนในจุดนี้ด้วย 

นอกจากนี้นายวาที ทรัพย์สิน อายุ 51 ปี บุตรชายนายหนังตะลุงสุชาติ ทรัพย์สิน ศิลปินแห่งชาติ ได้ใช้เวลา 3 วันแกะรูปหนังตะลุงเป็นรูป ตูน บอดี้สแลม สวมชุดกีฬากำลังวิ่ง นำมาประมูล โดยนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เริ่มประมูลที่ 5,000 บาท แต่มีผู้ยื่นประมูลแข่งขันจนราคาพุ่งสูงถึง 30,000 บาท โดยผู้ประมูลได้ในราคา 30,000 บาท คือ ผู้บริหารโรงแรมแมนนี่นก ถนนพัฒนาการคูขวาง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งมอบเงินที่ได้จากการประมูลเข้าร่วมโครงการก้าวคนละก้าวด้วย ขณะเดียวกัน นายยงยศ แก้วเขียว ประธานชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ได้บริจาคเงินเดือนทั้งเดือนจำนวน 10,400 บาท และ มีพระครูกาแก้ว เจ้าอาวาสวัดหน้าพระลาน มอบวัตถุมงคลเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ ตูน บอดี้สแลมด้วย

ด้านตูน บอดี้สแลม ได้ถือโอกาสกล่าวกับประชาชนที่มาต้อนรับว่า ดีใจ และปลื้มใจที่มีประชาชนมาต้อนรับ และร่วมบริจาคเงินจำนวนมาก ถือเป็นจุดที่มีประชาชนมาต้อนรับมากที่สุดจุดหนึ่งตั้งแต่วันแรกที่เริ่มวิ่ง ซึ่งการวิ่งของตนประชาชนอาจจะทราบวัตถุประสงค์แล้ว แต่อาจมีบางคนยังไม่ทราบ จึงอยากจะเรียนว่าตนวิ่งเพื่อต้องการระดมเงินช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลศูนย์เพื่อนำเงินไปจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ และผลประโยชน์จะตกแก่ประชาชนทุกคน ตนไม่ใช่พระเอก แต่เป็นเพียงคนกลางที่ออกมาทำหน้าที่แทนพระเอกตัวจริงเท่านั้น พระเอกตัวจริงคือแพทย์ พยาบาล ตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ดังนั้น อยากให้ทุกคนที่มารอต้อนรับที่ร้องตะโกนว่า พี่ตูนสู้ สู้ ๆ ขอให้เปลี่ยนเป็น คุณหมอ-พยาบาล สู้ สู้ๆ โดยขอเริ่มต้นเสียงตะโกนนี้ที่วัดพำระมหาธาตุวรมหาวิหารเป็นต้นไป 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะของตูน ได้เข้าไปกราบนมัสการองค์พระบรมธาตุเจดีย์ และพักผ่อนประมาณ 1 ชม.ก่อนจะออกวิ่งต่อไปยังค่ายวชิราวุธ จังหวัดนครศรีธรรมราช อย่างไรก็ตาม เส้นทางวิ่งตามถนนราชดำเนินจะผ่านตลาดท่าม้า ตลาดแขก และตลาดท่าวังใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช โดยมีนายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญผู้บริจาค 16 ล้านบาท รอคณะของตูนอยู่บริเวณหน้า ห้างจิมมมี่ คลังผ้า คาดว่าคณะของตูนจะถึงห้างจิมมี่ในเวลาประมาณ 15.00 น. และอาจจะแวะเข้าไปขอบคุณนายจิมมี่ ก่อนออกวิ่งต่อไปยังเซ็ทที่ 4 ค่ายวชิราวุธ และ เซ็ทที่ 5 ที่ป้อมนามบ้านหน้าทับ (อ.ท่าศาลา) เซ็ทสุดท้ายต่อไป

ซึ่งตามกำหนดการจะถึงบ้านหน้าทับ เวลา 20.00 น.คืนวันเดียวกันนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS