Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำปาง-ทารกแรกคลอดถูกทิ้งพงหญ้าปลอดภัยแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 พ.ย. 60 เวลา 12:55:44 น.

จำนวนผู้ชม : 1,014

ลำปาง-ทารกแรกคลอดถูกทิ้งพงหญ้าปลอดภัยแล้ว
ลำปาง-ทารกแรกคลอดถูกทิ้งพงหญ้าปลอดภัยแล้ว ลำปาง-ทารกแรกคลอดถูกทิ้งพงหญ้าปลอดภัยแล้ว ลำปาง-ทารกแรกคลอดถูกทิ้งพงหญ้าปลอดภัยแล้ว

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เดินทางไปเยี่ยมทารกเพศชายแรกคลอด ที่ถูกแม่ใจร้ายนำใส่ถุงวางทิ้งไว้ในพงหญ้า ก่อนที่หน่วยกู้ภัยนำมาดูแลที่ รพ.เถิน เผยทางรพ.ตั้งชื่อให้แล้ว และมีผู้ใจบุญมาขอรับไปอุปการะแล้ว 2 คน

นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เดินทางไปเยี่ยม และสอบถามอาการของทารกเพศชายแรกคลอด ที่ถูกแม่ใจร้ายนำใส่ถุงวางทิ้งไว้ในพงหญ้าหลังโรงเรียนบ้านเหล่าใกล้ป้อมยามตำรวจบ้านเหล่า ตำบลล้อมแรด อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง ก่อนที่หน่วยกู้ชีพ กู้ภัย จะนำเด็กทารกมาดูแลต่อที่โรงพยาบาลเถิน

ด้านนายแพทย์สราวุธ แสงทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเถิน และ พญ.คนิงนิจ ฉัตรหลวง กุมารแพทย์ ที่ดูแลเด็ก ให้รายละเอียดว่า หลังจากรับตัวหนูน้อยรายนี้มาจากที่เกิดเหตุ พบว่าเด็กน่าจะคลอดก่อนหน้านั้นประมาณ 4-6 ชั่วโมง เพราะดูจากสายสะดือพบว่ามีการใช้ของมีคมตัด โดยไม่มีการมัด โชคดีที่เด็กแข็งแรงทำให้เลือดหยุดไหลเอง จากนั้นจึงนำมาทิ้งไว้ แต่เมื่อดูสถานที่แล้วคาดว่าผู้ที่นำเด็กมาทิ้งต้องการให้คนพบเห็นจึงได้นำมาวางไว้ใกล้ป้อมยามตำรวจ

สำหรับสุขภาพของเด็กสมบูรณ์ได้เกณฑ์มาตรฐาน คือ 2.5 กิโลกรัม ขณะนี้นำตัวเด็กดูแลในตู้ปลอดเชื้อ แต่สามารถรับอากาศปกติได้ เป็นการคอยดูแลเรื่องการติดเชื้อหลังคลอด ให้ยาลดไข้ เพราะมีอาการมือเท้าเย็นเล็กน้อย สุขภาพโดยรวมเด็กตอบสนองได้ดีทั้งหมด

และตั้งชื่อให้แล้วว่า"น้องวันใหม่"ส่วนการดูแลทางโรงพยาบาลเถิน จะดูแลเบื้องต้นก่อนเป็นเวลา 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นจึงจะประสานทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อดูแลต่อไป

อย่างไรก็ตาม หลังจากนำเสนอข่าวทำให้ประชาชนที่ทราบข่าวต่างพากันเดินทางมาเยี่ยม และนำสิ่งของเครื่องใช้สำหรับเด็กแรกคลอด อาทิ ผ้าอ้อม หมวก ถุงมือถุงเท้า และอื่นๆ มามอบให้กับทางโรงพยาบาลต่อเนื่องทั้งวัน และมีผู้แจ้งความประสงค์จะเป็นผู้อุปการะ “น้องวันใหม่” แล้วถึง 2 คน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS