Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำปาง-ทารกแรกคลอดถูกทิ้งพงหญ้าปลอดภัยแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 พ.ย. 60 เวลา 12:55:44 น.

จำนวนผู้ชม : 1,126

ลำปาง-ทารกแรกคลอดถูกทิ้งพงหญ้าปลอดภัยแล้ว
ลำปาง-ทารกแรกคลอดถูกทิ้งพงหญ้าปลอดภัยแล้ว ลำปาง-ทารกแรกคลอดถูกทิ้งพงหญ้าปลอดภัยแล้ว ลำปาง-ทารกแรกคลอดถูกทิ้งพงหญ้าปลอดภัยแล้ว

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เดินทางไปเยี่ยมทารกเพศชายแรกคลอด ที่ถูกแม่ใจร้ายนำใส่ถุงวางทิ้งไว้ในพงหญ้า ก่อนที่หน่วยกู้ภัยนำมาดูแลที่ รพ.เถิน เผยทางรพ.ตั้งชื่อให้แล้ว และมีผู้ใจบุญมาขอรับไปอุปการะแล้ว 2 คน

นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เดินทางไปเยี่ยม และสอบถามอาการของทารกเพศชายแรกคลอด ที่ถูกแม่ใจร้ายนำใส่ถุงวางทิ้งไว้ในพงหญ้าหลังโรงเรียนบ้านเหล่าใกล้ป้อมยามตำรวจบ้านเหล่า ตำบลล้อมแรด อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง ก่อนที่หน่วยกู้ชีพ กู้ภัย จะนำเด็กทารกมาดูแลต่อที่โรงพยาบาลเถิน

ด้านนายแพทย์สราวุธ แสงทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเถิน และ พญ.คนิงนิจ ฉัตรหลวง กุมารแพทย์ ที่ดูแลเด็ก ให้รายละเอียดว่า หลังจากรับตัวหนูน้อยรายนี้มาจากที่เกิดเหตุ พบว่าเด็กน่าจะคลอดก่อนหน้านั้นประมาณ 4-6 ชั่วโมง เพราะดูจากสายสะดือพบว่ามีการใช้ของมีคมตัด โดยไม่มีการมัด โชคดีที่เด็กแข็งแรงทำให้เลือดหยุดไหลเอง จากนั้นจึงนำมาทิ้งไว้ แต่เมื่อดูสถานที่แล้วคาดว่าผู้ที่นำเด็กมาทิ้งต้องการให้คนพบเห็นจึงได้นำมาวางไว้ใกล้ป้อมยามตำรวจ

สำหรับสุขภาพของเด็กสมบูรณ์ได้เกณฑ์มาตรฐาน คือ 2.5 กิโลกรัม ขณะนี้นำตัวเด็กดูแลในตู้ปลอดเชื้อ แต่สามารถรับอากาศปกติได้ เป็นการคอยดูแลเรื่องการติดเชื้อหลังคลอด ให้ยาลดไข้ เพราะมีอาการมือเท้าเย็นเล็กน้อย สุขภาพโดยรวมเด็กตอบสนองได้ดีทั้งหมด

และตั้งชื่อให้แล้วว่า"น้องวันใหม่"ส่วนการดูแลทางโรงพยาบาลเถิน จะดูแลเบื้องต้นก่อนเป็นเวลา 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นจึงจะประสานทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อดูแลต่อไป

อย่างไรก็ตาม หลังจากนำเสนอข่าวทำให้ประชาชนที่ทราบข่าวต่างพากันเดินทางมาเยี่ยม และนำสิ่งของเครื่องใช้สำหรับเด็กแรกคลอด อาทิ ผ้าอ้อม หมวก ถุงมือถุงเท้า และอื่นๆ มามอบให้กับทางโรงพยาบาลต่อเนื่องทั้งวัน และมีผู้แจ้งความประสงค์จะเป็นผู้อุปการะ “น้องวันใหม่” แล้วถึง 2 คน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS