Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ตูน บอดี้สแลม"ผู้สร้างกระแสให้คนไทยคิดทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 พ.ย. 60 เวลา 11:28:42 น.

จำนวนผู้ชม : 473

ตูน บอดี้สแลม เป็นอีกคนหนึ่งที่หลายคนยกให้เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจ ปลุกกระแสคิดทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม จึงได้รวบรวมความประทับใจตลอด 9 วันที่ผ่านมา ได้สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนจำนวนมาก 

ถ้าจะบอกว่า ตูน บอดี้สแลม เป็นศิลปินนักร้อง ผู้สร้างปรากฏการณ์ทางกระแสสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยทั้งประเทศ คงไม่ผิด 

ทำให้คนไทยยิ้มได้ สังเกตจากผู้คนที่ให้การต้อนรับ และคอยให้กำลังใจตลอดสองข้างทางที่ตูนวิ่งผ่าน ทุกคนยืนถือธนบัตรเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริจาคเงินร่วมโครงการดังกล่าว บางคนออกมาวิ่งด้วยในระยะสั้นๆ ตูน บอดี้ สแลม ทำให้คนในชาติ รู้สึกถึงพลังในการคิดทำเพื่อส่วนร่วม จนหลายคนยกให้เป็นฮีโร่ 

เม็ดเงินจากความศรัทธาของคนไทย และจากหยาดเหงื่อทุกหยดในการวิ่งของ ตูน บอดี้ สแลม นักร้องชื่อดัง จากใต้สุดอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ถึงเหนือสุด อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตามโครงการก้าวคนละก้าว ระยะทางกว่า 2,000 กิโลเมตร 

ยอดเงินที่ตูน ตั้งเป้าไว้ 700 ล้านบาท จะนำไปบริจาคให้โรงพยาบาล 11 แห่ง เป็นการพัฒนาระบบบริการสาธารณสุข รวมถึงจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลน ซึ่งจะทำให้ประชาชนได้รับการรักษาที่เร็วขึ้น

ตูน เริ่มจากการนำข้อมูลที่ได้จากกิจกรรม"ก้าวคนละก้าว"ครั้งที่แล้ว มาทำการวิเคราะห์ และพบว่าหนึ่งในข้อมูลที่น่าสนใจ คือ การระดมทุนช่วยเหลือ"โรงพยาบาลศูนย์"ซึ่งเป็นเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ตามจุดยุทธศาสตร์ของกระทรวงสาธารณสุข ทั่วประเทศ ซึ่งต้องรับหน้าที่เป็น"ศูนย์กลางการรักษาให้จังหวัดใกล้เคียง"ในการส่งเคสการรักษาที่ยุ่งยากซับซ้อนมาให้ ซึ่งตูน เชื่อว่าการระดมทุนเพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลศูนย์ต่าง ๆ ทั่วประเทศ จะเป็นวิธีการบริจาคที่สามารถกระจายความช่วยเหลือได้กว้างที่สุด 

นอกเหนือจากเงินบริจาคแล้ว สิ่งที่ตูน บอดี้ สแลม คาดหวังคือ"อยากเห็นคนไทยทุกคนออกกำลังกายกันมากขึ้น"เพราะเมื่อทุกคนมีสุขภาพที่ดี ไม่เจ็บป่วย จะเป็นการลดการใช้บริการสถานพยาบาลต่างๆ ไปในตัวอีกด้วย

11 โรงพยาบาล ที่ระดมทุนช่วยเหลือซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ 
- รพ.ยะลา
- รพ.สุราษฎร์ธานี
- รพ.ราชบุรี โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี
- รพ.ศูนย์สระบุรีรพ.ขอนแก่น
- รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี
- รพ.นครพิงค์ จ.เชียงใหม่
- รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์
- รพ.น่าน (ไม่ใช่โรงพยาบาลศูนย์แต่อยู่ในพื้นที่พิเศษห่างไกลจากตัวเมือง)
- รพ.พระมงกุฏเกล้า

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS