Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

น้ำท่วมประจวบฯ คลี่คลาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 พ.ย. 60 เวลา 11:28:35 น.

จำนวนผู้ชม : 410

สถานการณ์น้ำหลากเข้าท่วมอำเภอบางสะพาน และ อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จากอิทธิพลของหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงเคลื่อนปกคลุม เมื่อวานนี้ ล่าสุด เข้าสู่ภาวะปกติ น้ำแห้งเกือบทุกจุด มีเพียงน้ำท่วมขังเล็กน้อยในพื้นที่ลุ่มต่ำ 

เจ้าหน้าที่ทหารอากาศจากกองบิน 5 มณฑลทหารบกที่ 15 กองกำลังรักษาความสงบ ชุดปฏิบัติการที่ 2 อำเภอทับสะแก (ร้อย รส.ชป.ที่2) อบต.อ่างทอง ครู และ นักเรียนโรงเรียนอ่างทอง ช่วยกันขนย้ายอุปกรณ์การเรียน และสิ่งของที่ถูกน้ำท่วมออกจากอาคารเรียนซึ่งได้รับความเสียหายเพื่อเตรียมทำความสะอาดอาคารเรียนครั้งใหญ่ ซึ่งขณะนี้น้ำแห้งเกือบทุกจุด มีเพียงสนามฟุตบอลที่มีน้ำขังอยู่เพียงเล็กน้อย  เจ้าหน้าที่คาดว่าเมื่อทำความสะอาดแล้วเสร็จ น่าจะเปิดเรียนได้ทันวันพรุ่งนี้ หรือ วันจันทร์สัปดาห์หน้า

ส่วนสถานการณ์ในหมู่บ้านต่างๆ ของตำบลอ่างทอง น้ำแห้งแล้วเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านจักล่างที่เป็นจุดรับน้ำก่อนไหลออกสู่ทะเล รวมถึงหมู่บ้านต้นน้ำกับอ่างเก็บน้ำ และเทือกเขา ทำให้ชาวบ้านกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ 

สำหรับความเสียหายของสะพานหนองหญ้าปล้อง ถนนเพชรเกษม อำเภอบางสะพาน ที่ฐานตอม่อทรุดตัวลง ทั้งฝั่งขาขึ้นกรุงเทพฯ และขาล่องใต้ เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง ได้ช่วยกันนำกระสอบทรายไปเสริมที่ฐานเพื่อไม่ให้ต่อม่อ ชำรุด โดยน้ำในคลองหนองหญ้าปล้องลดลงไป 1 เมตร แขวงการทางประจวบคีรีขันธ์(หัวหิน) ยืนยันว่าการจราจรจุดนี้สามารถสัญจรได้ตามปกติ 

ส่วนคอสะพานบ้านหนองไม้แก่น หมู่ที่ 4 ตำบลธงชัย ที่เชื่อมระหว่างถนนเพชรเกษมเข้าไปในหมู่บ้านทุ่งเรือยาว ที่ถูกกระแสน้ำพัดขาด รถไม่สามารถใช้เป็นเส้นทางสัญจรผ่านไปมาได้ ล่าสุด ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปแก้ปัญหา หรือทำสะพานชั่วคราว ชาวบ้านต้องใช้บันไดเหล็กไปพาด แล้วจอดรถทิ้งไว้ปีนบันไดเดินทางเข้าหมู่บ้าน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS