Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-ยึดรถถูกโจรกรรมคืนเจ้าของ 13 คัน เตรียมขยายผลอู่ซ่อมมีเอี่ยว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 พ.ย. 60 เวลา 12:38:08 น.

จำนวนผู้ชม : 682

ตำรวจภาค 4 ยึดรถที่ถูกคนร้ายโจรกรรมไปจากพื้นที่ต่างๆกลับมาได้ 13 คัน มูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท ส่งคืนเจ้าของ พร้อมเร่งขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการ หลังพบกระทำครบวงจรทั้งปลอมแปลงเอกสาร เปิดอู่ซ่อมดัดแปลงสภาพก่อนประกาศขายทางโซเชียล

วันนี้ ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จังหวัดขอนแก่น พล.ต.ต.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ รักษาการ ผบช.ภ.4 พร้อมชุดปฏิบัติการปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ (ศปจร.ภ.4) แถลงข่าว ผลการตรวจยึดรถยนต์ผิดกฎหมาย รวม 13 คัน เป็นรถกระบะ 6 คัน รถเก๋ง 7 คัน ที่ถูกชุดปฏิบัติการ ศปจร.ภ.4 ตรวจยึดมาได้

โดยแยกเป็นคดีลักทรัพย์ 2 คัน ประกอบด้วย รถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2กว-1585 กรุงเทพมหานคร แจ้งความหายไว้ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี รถยนต์โตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน สน-5226 กรุงเทพมหานคร แจ้งความหายไว้ที่ สน.โคกคราม

คดียักยอกทรัพย์ 1 คัน คือ รถยนต์ฮอนด้า บริโอ้ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กศ-7329 กรุงเทพมหานคร แจ้งความยักยอกทรัพย์ที่ สภ.หาดใหญ่

และตรวจยึดรถยนต์สวมทะเบียน อีก 10 คัน ประกอบด้วย รถยนต์ฮอนด้า ฟีด สีเทา หมายเลขทะเบียน ฆบ-8179 กรุงเทพมหานคร รถยนต์โตโยต้า ยาริส หมายเลขทะเบียน ฆฆ-6279 กรุงเทพฯ รถยนต์โตโยต้า ยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎอ-3706 กรุงเทพฯ รถยนต์เก๋งมาสด้า 2 สีขาว หมายเลขทะเบียน ญบ-3622 กรุงเทพฯ รถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1ฒบ-1343 กรุงเทพฯ รถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแมกซ์ ทะเบียน ธม-3872 กรุงเทพฯ รถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแมกซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียน ถน-7463 กรุงเทพฯ รถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไททัน หมายเลขทะเบียน ฌฟ-2538 กรุงเทพฯ รถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน สร-2309 กรุงเทพฯ และ รถยนต์กระบะ ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ชฮ-8991 กรุงเทพมหานคร ซึ่งทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดกลับคืนมาได้จากพื้นที่ 12 จังหวัดภาคอีสานตอนบน 


พล.ต.ต.สุรชัย กล่าวว่า วันนี้ได้ส่งมอบรถยนต์ที่ถูกโจรกรรม,ยักยอกทรัพย์และปลอมแปลงเอกสาร ส่งให้กับเจ้าของที่แท้จริงจำนวน 3 คดี หลังจากประสานไปยังเจ้าของและนำเอกสารมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยในจำนวนนี้ มีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าของร้านอาหาร และบริษัทประกัน ที่เป็นเจ้าของที่แท้จริง

จากการตรวจสอบ พบว่า นอกจากคนร้ายโจรกรรมรถยนต์มาจากพื้นที่จังหวัดต่างๆแล้ว จะนำมาดัดแปลงสภาพและจำหน่ายแล้ว ยังมีบางส่วนที่เป็นกลุ่มรถหลบหนีไฟแนนช์ ที่นำมาดัดแปลงสภาพและจำหน่ายในราคาถูก โดยมีอู่ซ่อมรถหลายแห่งในพื้นที่หลายจังหวัดของภาคอีสาน รับหน้าที่ดัดแปลงสภาพตั้งแต่ป้ายทะเบียน ตัวเลขคัทซี รวมไปถึงเอกสารหลักฐานต่างๆ ก่อนนำมาประกาศขายในเฟซบุ๊ก กลุ่มไลน์ และ เว็บไซต์ต่างๆ ในราคาที่ถูกว่าความเป็นจริง

บางคันจำหน่ายไม่ถึง 200,000 บาท จนมีคนหลงเชื่อซื้อรถไปใช้โดยไม่ตรวจสอบเอกสารใดๆ ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ศปจร.ภ.4 เดินหน้าตรวจสอบผู้ร่วมขบวนการดังกล่าว โดยเฉพาะร้านซ่อมรถที่ทำหน้าที่ดัดแปลงสภาพรถ และปอมแปลงเอกสาร ที่ดำเนินการแบบครบวงจรเพื่อปราบปรามขบวนการโจรกรรมรถยนต์และรถยนต์จักรยานยนต์ในพื้นที่ภาคอีสานตอนบน ให้สิ้นซากต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS