Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-ยึดรถถูกโจรกรรมคืนเจ้าของ 13 คัน เตรียมขยายผลอู่ซ่อมมีเอี่ยว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 พ.ย. 60 เวลา 12:38:08 น.

จำนวนผู้ชม : 517

ตำรวจภาค 4 ยึดรถที่ถูกคนร้ายโจรกรรมไปจากพื้นที่ต่างๆกลับมาได้ 13 คัน มูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท ส่งคืนเจ้าของ พร้อมเร่งขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการ หลังพบกระทำครบวงจรทั้งปลอมแปลงเอกสาร เปิดอู่ซ่อมดัดแปลงสภาพก่อนประกาศขายทางโซเชียล

วันนี้ ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จังหวัดขอนแก่น พล.ต.ต.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ รักษาการ ผบช.ภ.4 พร้อมชุดปฏิบัติการปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ (ศปจร.ภ.4) แถลงข่าว ผลการตรวจยึดรถยนต์ผิดกฎหมาย รวม 13 คัน เป็นรถกระบะ 6 คัน รถเก๋ง 7 คัน ที่ถูกชุดปฏิบัติการ ศปจร.ภ.4 ตรวจยึดมาได้

โดยแยกเป็นคดีลักทรัพย์ 2 คัน ประกอบด้วย รถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2กว-1585 กรุงเทพมหานคร แจ้งความหายไว้ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี รถยนต์โตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน สน-5226 กรุงเทพมหานคร แจ้งความหายไว้ที่ สน.โคกคราม

คดียักยอกทรัพย์ 1 คัน คือ รถยนต์ฮอนด้า บริโอ้ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กศ-7329 กรุงเทพมหานคร แจ้งความยักยอกทรัพย์ที่ สภ.หาดใหญ่

และตรวจยึดรถยนต์สวมทะเบียน อีก 10 คัน ประกอบด้วย รถยนต์ฮอนด้า ฟีด สีเทา หมายเลขทะเบียน ฆบ-8179 กรุงเทพมหานคร รถยนต์โตโยต้า ยาริส หมายเลขทะเบียน ฆฆ-6279 กรุงเทพฯ รถยนต์โตโยต้า ยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎอ-3706 กรุงเทพฯ รถยนต์เก๋งมาสด้า 2 สีขาว หมายเลขทะเบียน ญบ-3622 กรุงเทพฯ รถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1ฒบ-1343 กรุงเทพฯ รถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแมกซ์ ทะเบียน ธม-3872 กรุงเทพฯ รถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแมกซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียน ถน-7463 กรุงเทพฯ รถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไททัน หมายเลขทะเบียน ฌฟ-2538 กรุงเทพฯ รถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน สร-2309 กรุงเทพฯ และ รถยนต์กระบะ ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ชฮ-8991 กรุงเทพมหานคร ซึ่งทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดกลับคืนมาได้จากพื้นที่ 12 จังหวัดภาคอีสานตอนบน 


พล.ต.ต.สุรชัย กล่าวว่า วันนี้ได้ส่งมอบรถยนต์ที่ถูกโจรกรรม,ยักยอกทรัพย์และปลอมแปลงเอกสาร ส่งให้กับเจ้าของที่แท้จริงจำนวน 3 คดี หลังจากประสานไปยังเจ้าของและนำเอกสารมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยในจำนวนนี้ มีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าของร้านอาหาร และบริษัทประกัน ที่เป็นเจ้าของที่แท้จริง

จากการตรวจสอบ พบว่า นอกจากคนร้ายโจรกรรมรถยนต์มาจากพื้นที่จังหวัดต่างๆแล้ว จะนำมาดัดแปลงสภาพและจำหน่ายแล้ว ยังมีบางส่วนที่เป็นกลุ่มรถหลบหนีไฟแนนช์ ที่นำมาดัดแปลงสภาพและจำหน่ายในราคาถูก โดยมีอู่ซ่อมรถหลายแห่งในพื้นที่หลายจังหวัดของภาคอีสาน รับหน้าที่ดัดแปลงสภาพตั้งแต่ป้ายทะเบียน ตัวเลขคัทซี รวมไปถึงเอกสารหลักฐานต่างๆ ก่อนนำมาประกาศขายในเฟซบุ๊ก กลุ่มไลน์ และ เว็บไซต์ต่างๆ ในราคาที่ถูกว่าความเป็นจริง

บางคันจำหน่ายไม่ถึง 200,000 บาท จนมีคนหลงเชื่อซื้อรถไปใช้โดยไม่ตรวจสอบเอกสารใดๆ ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ศปจร.ภ.4 เดินหน้าตรวจสอบผู้ร่วมขบวนการดังกล่าว โดยเฉพาะร้านซ่อมรถที่ทำหน้าที่ดัดแปลงสภาพรถ และปอมแปลงเอกสาร ที่ดำเนินการแบบครบวงจรเพื่อปราบปรามขบวนการโจรกรรมรถยนต์และรถยนต์จักรยานยนต์ในพื้นที่ภาคอีสานตอนบน ให้สิ้นซากต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS