Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาลอาญาให้ประกันตัว"โมนา"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 พ.ย. 60 เวลา 22:31:46 น.

จำนวนผู้ชม : 747

ศาลอาญา ให้ประกันตัวนางสาวกฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือโมนา ผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายลูกจ้างวัย 16 ปี จนเสียชีวิต ในวงเงินประกัน 250,000 บาท โดยมีเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

พนักงานสอบสวน กองปราบปราม นำตัวนางสาวกฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือ โมนา ผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายนางสาวจริยา ศรีศักดิ์ หรือน้ำ อายุ 16 ปี จนเสียชีวิต ไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดา จากการสอบปากคำนางสาวโมนายังคงให้การปฏิเสธ แต่ยอมรับว่า ทำร้ายร่างกายนางสาวจริยาจริง แต่ไม่ได้ทำให้ถึงตาย ขณะที่คำให้การของพยานประกอบกับหลักฐานทำให้เชื่อได้ว่านางสาวกฤษณา เป็นคนอารมณ์ร้อน และโมโหร้าย ลงมือทำร้ายร่างกายลูกจ้างจนเสียชีวิต และนำศพไปฝังดินอำพรางคดี ในจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปี 2555

โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวท้ายคำร้อง เนื่องจากการสอบปากคำพยานยังไม่เสร็จสิ้น และเป็นคดีอุกฉกรรจ์ เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ต่อมาญาติได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด จำนวน 250,000 บาทเพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว ศาลพิเคราะห์แล้วมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยตัว ภายใต้เงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

คดีนี้นอกจากนางสาวโมนา นายจ้างที่เป็นผู้ลงมือทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ยังมีผู้ร่วมในขั้นตอนการช่วยเหลือเคลื่อนย้าย และฝังศพน้องน้ำอีก 3 ราย ที่เข้าข่ายการกระทำผิดฐานร่วมกันปิดบังซ่อนเร้นและอำพรางศพ ตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 199 ผู้ใดลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่อายุความข้อหานี้ มีเพียง 5 ปี โดยเริ่มนับตั้งแต่เกิดการกระทำความผิด คือช่วงเดือน มีนาคม 2555 ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถดำเนินการแจ้งข้อหานี้แก่ผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คนรวมทั้งนางสาวโมนาได้ เนื่องจากข้อหานี้ได้ขาดอายุความลง ทำให้ขณะนี้ผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คน จึงเป็นเพียงพยานในคดีที่ให้การเป็นประโยชน์ต่อคดี และเป็นประโยชน์ต่อการติดตามจับกุมตัวนางสาวโมนา รวมถึงสามารถชี้จุดของหลุมฝังศพ

แม่ของนางสาวจริยา  บอกว่า รู้สึกโล่งใจที่ตามหาร่างของลูกสาวพบ หลังพยายามติดตามมาตลอด 5 ปี ส่วนหนึ่งเพราะเบาะแสจากผู้หวังดีที่ได้มีการแจ้งมาให้ทราบจนทำให้รู่ว่าร่างของลูกสาวถูกฝังไว้ที่ไหน จึงไปขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาหงสกุล แม้ยังรู้สึกเสียใจ แต่ก็ยังดีใจที่รู้ว่า ไม่ได้ต่อสู้เพียงลำพัง

นอกจากนี้แม่ของนางสาวจริยา บอกด้วยว่า เชื่อในกระบวนการยุติธรรม และพร้อมจะดำเนินการทุกอย่างเพื่อให้คนผิดถูกลงโทษตามกฎหมาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS