อุบลราชธานี-ปะทะเดือดกลุ่มค้ายาเสพติด ยึดยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด
กลุ่มค้ายาเสพติดใช้อาการ์ยิงสกัดรถของเจ้าหน้าที่ ถูกล้อยางระเบิด แล้วขับหลบหนี ต้องจัดเจ้าหน้าที่อีกชุดไล่ล่า สุดท้ายรถของคนร้ายแหกโค้งพลิกคว่ำ ส่วนคนร้ายหลบหนีไปได้ ยึดยาบ้าได้กว่า 1 แสนเม็ด
เหตุเกิดช่วงกลางดึกคืนวานนี้ กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ใช้อาวุธปืนอาการ์ยิงสกัดรถยนต์ยี่ห้อเซฟโรเลต สีดำ หมายเลขทะเบียน ผล-4480 นครราชสีมา ซึ่งเป็นรถของเจ้าหน้าที่ขณะขับไล่ล่ารถเก๋งต้องสงสัย ที่ขับมาตามถนนยุทธศาสตร์สายเขมราฐ-โขงเจียม เขตบ้านทรายทอง ตำบลนาแวง อำเภอเขมราฐ โดยรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ถูกยิงเข้าที่ฝากระโปรงหน้า และล้อหลังจนยางแตกระเบิด ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัยทุกคน
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังอีกชุดออกไล่ติดตามรถของคนร้ายซึ่งเป็นรถเก๋ง เซฟโรเลต สีเทา หมายเลขทะเบียน ฆถ-4976 กระทั่งรถของคนร้ายพุ่งแหกโค้งไปชนต้นไม้พลิกคว่ำพังเสียหายทั้งคัน ส่วนคนร้ายอย่างน้อย 3 คนในรถคันดังกล่าว อาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไป
เมื่อตรวจค้นภายในรถของคนร้าย พบรอยเลือด และยาบ้า 118,000 เม็ด ปลอกกระสุนปืนอาการ์จำนวน 4 ปลอก ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังออกไล่ล่าติดตามจับกุมคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีอย่างกระชั้นชิด
จากการข่าวระบุว่า ขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้จะมีกองกำลังติดอาวุธจากประเทศเพื่อนบ้านคุ้มกันมาตลอดเส้นทางจนถึงที่หมาย โชคดี เจ้าหน้าที่ทุกคนปลอดภัย