Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุตุฯ เตือนภาคใต้ เตรียมรับมือหย่อมความกดอากาศต่ำ"ด็อมเร็ย"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 พ.ย. 60 เวลา 22:11:51 น.

จำนวนผู้ชม : 804

กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือน ฉบับที่ 10 เมื่อ 17.00 น. วันนี้ หลัง"พายุด็อมเร็ย"ที่อ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ ส่งผลให้หลายจังหวัดภาคใต้มีฝนตกหนัก ถึงหนักมากและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ไปจนถึงวันพรุ่งนี้ 

เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันภัยพิบัติแห่งชาติ ของเวียดนาม เปิดเผยว่า เท่าที่ได้รับแจ้งจนถึงขณะนี้มีผู้เสียชีวิต 27 คน บ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายบางส่วนเกือบ 40,000 หลัง ส่วนที่เสียหายทั้งหลังมีทั้งสิ้น 626 หลัง ประชาชนอพยพออกจากพื้นที่มีกว่า 30,000 คน พื้นที่เพาะปลูกกว่า 400 ตารางกิโลเมตรได้รับความเสียหายอย่างหนัก และมีรายงานเรือประมงพลิกคว่ำ 228 ลำ

พายุด็อมเร็ยเป็นไต้ฝุ่นลูกที่ 12 ที่พัดถล่มเวียดนามในปีนี้ ขึ้นฝั่งที่เวียดนามเมื่อวันเสาร์ด้วยความเร็วลม 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้เสาไฟฟ้าล้มระเนนระนาด ต้นไม้ใหญ่หักโค่นขนิดถอนรากถอนโคน พื้นที่ซึ่งได้รับความเสียหายมากที่สุดอยู่ใน จังหวัดเถื่อเทียนเว้ เนื่องจากมีฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลัน

ส่วนที่เมืองดานัง ซึ่งเป็นสถานที่จัดประชุมสุดยอดผู้นำเอเปกในอีก 5 วันข้างหน้า ได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นต้องระดมอาสาสมัครมาช่วยปัดกวาดทำความสะอาดสถานที่หลังไต้ฝุ่นผ่านพ้นไปแล้ว เนื่องจากวันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา จะเดินทางมาถึงเมืองดานัง 

ส่วนผลกระทบต่อประเทศไทย กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพื้นที่เสี่ยงสีแดง ซึ่งจะเป็นพื้นที่ฝนตกหนักมากตั้งแต่ 90 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง 3 จังหวัด คือ นครศรีธรรมราช พัทลุงและสงขลา ส่วนพื้นที่สีเหลือง ฝนตกหนัก 7 จังหวัด คือ สุราษฎร์ธานี กระบี่ ตรัง สตูล ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส จึงขอเตือนประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว ต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ส่วนสภาพอากาศของกรุงเทพฯและและปริณฑลวันนี้มีลมแรงและอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งจากอิทธิพลพายุ"ด็อมเร็ย" 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS