Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปราจีนบุรี-แห่ขอยารักษาโรคมะเร็ง"หมอแสง"กว่าหมื่นคน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 พ.ย. 60 เวลา 16:42:59 น.

จำนวนผู้ชม : 8,515

วันนี้เป็นอีกวันที่ผู้ป่วยโรคมะเร็งเดินทางมารอคิวรับยารักษาโรคมะเร็ง ฟรี!! ที่บ้านหมอแสง จังหวัดปราจีนบุรี มากถึง  12,000 คน รถยนต์จอดเรียงรายยาวหลายกิโลเมตร ชาวบ้านบางรายนำ จยย.มาวิ่งรับจ้างสร้างรายได้ ตำรวจจราจร และอาสาสมัครต้องทำงานอย่างหนัก

ตั้งแต่เช้าวันนี้ ที่บ้านนายแสงชัย แหเลิศตระกูล ตำบลบางเดชะ อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี หรือที่เรียกกันว่า"หมอแสง"บรรยากาศแน่นขนัดไปด้วยประชาชนจำนวนนับหมื่นคนมาเข้าคิวรอรับยารักษาโรคมะเร็ง เริ่มตั้งแต่รถยนต์นับพันคันต้องจอดตามไหล่ถนนบ้านสร้าง-ปราจีนบุรีทั้งสองฝั่งยาวหลายกิโลเมตร  เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และ อาสาสมัคร ต้องทำงานคอยอำนวยความสะดวกอย่างหนัก ซึ่งยังไม่รวมผู้ที่มาจอดรถในตัวเมืองไว้แล้วนั่งรถรับจ้างมากอีกต่อหนึ่ง สร้างรายได้ให้ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างที่เป็นคนในพื้นที่พากันออกวิ่งรับ-ส่งกว่า 50 คัน เที่ยวละ 20 บาท สร้างรายได้ 400-500 บาทต่อครั้ง ที่มีประชาชนมารับยา

ทั้งนี้ ผู้มารอรับยาบางคนเดินทางมาตั้งแต่วันพุธ เพื่อรอรับคิวต้นๆ โดยนำที่นอน หมอน เสื่อ มากางเต็นท์นอนกันในพื้นที่เป็นจำนวนมากราวกับมาตั้งแคมป์ โดยการเข้าคิววันนี้มากว่าครั้งที่ผ่านมา 2-3 เท่าตัว

จากข้อมูลด้านของเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า มีผู้มาลงประจำวันแจ้งความประสงค์รับยา 12,000 คน มากกว่าเดือนที่ผ่านมาที่มีเพียง 4,500 คนเท่านั้น อาจเป็นเพราะผู้ที่รับยาไปแล้วได้ผลจึงบอกต่อๆ กันไป

พ.ต.ท.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ รองผู้กำกับฯ สถานีตำรวจภูธรเมืองปราจีนบุรี กล่าวว่า วันนี้มารับยามากกว่า 12,000 คน มานอนค้างอย่างน้อย 3 คืน ทางผู้บังคับบัญชาได้ให้มาดูแลเรื่องความปลอดภัย ทรัพย์สินต่างๆ เพราะมานอนกันตามริมถนน 

ด้านหมอแสง หรือนายแสงชัย แหเลิศตระกูล ออกมาให้การต้อนรับจัดคิว โดยมีทีมงานมาคอยช่วยเหลือในด้านต่างๆ ทั้งเรื่องความเป็นอยู่ การจัดที่นั่ง การตรวจเอกสาร การรอรับบัตรคิว ตั้งแต่เช้าตรู่ โดยมีประชาชน ญาติ และผู้ป่วย มายืนรอคิวอย่างมีความหวัง แม้จะเพลียเหน็ดเหนื่อยทุกคนก็ยืนรอ หมอแสงกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า คนแรกๆ มาตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว ทางผู้กำกับแจ้งว่ามีคนมากถึง 12,000 คน เป็นผู้ป่วยมาเอง 5,000 กว่าคน โดยเริ่มแจกยาตั้งแต่ตี 2 ดีใจที่มีโอกาสทำให้สุขภาพผู้ป่วยดีขึ้น ตอนนี้ตัวยาแทบจะไม่พอแจก ต้องแบ่งๆ กันไป  

นางขวัญจิตร แดงศรี อายุ 32 ปี ชาวบุรีรัมย์ บอกว่า ทราบข่าวทางโทรทัศน์ และ เพื่อนบอก เป็นมะเร็งปากมดลูก มารับยาครั้งที่ 2 แล้ว อาการดีขึ้นจากที่เคยปวดก็หาย ดีใจที่ได้ยาฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย มานอนรอที่นี่ 2 วันแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝากบอกคนขี่รถจักรยานรับจ้าง อย่าฉวยโอกาสกับผู้ป่วย เช่น การเรียกค่าโดยสารที่ไม่เป็นธรรม และค่าจ้างต่างๆ ไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินการอย่างเด็ดขาด ขอความร่วมมือทุกคนช่วยเหลือกัน รวมถึงปัญหาขยะต่างๆ ควรเก็บให้เรียบร้อย อย่าให้เป็นปัญหาในพื้นที่


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS