Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-"ตูน บอดี้สแลม"เริ่มวิ่งก้าวแรกอีกครั้งหลังหายอาการบาดเจ็บ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 พ.ย. 60 เวลา 12:23:51 น.

จำนวนผู้ชม : 752

นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม เริ่มออกวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวอีกครั้ง หลังพักรักษาอาการบาดเจ็บที่หลัง โดยวิ่งออกจากวัดธนาภิมุข  จังหวัดปัตตานี เมื่อตี 4 ครึ่ง ตลอดเส้นทางมีประชาชนทุกเพศ วัย  มารอต้อนรับและร่วมบริจาคเงินจำนวนมาก

โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาล 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ถึง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ระยะทาง 2,191 กม.ของนักร้องหนุ่มร็อกเกอร์ชื่อดังของเมืองไทย นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้แสลม

วันนี้ เป็นการวิ่งในวันที่ 5 ซึ่งมาถึงจังหวัดปัตตานี หลังจากเมื่อวานนี้ (4พ.ย.) ตูน บอดี้สแลม วิ่งเข้ามาถึงวัดธนาภิมุข ตำบลปากล่อ อำเภอโคกโพธิ์  ซึ่งมีประชาชนรอให้การต้อนรับตลอดเส้นทาง แต่ปรากฏว่าช่วงที่กำลังวิ่ง ตูนเกิดอาการบาดเจ็บที่หลัง เหตุเพราะต้องทักทาย และถ่ายเซลฟีนั่งยองๆ เงยหน้าทำให้มีการอาการปวดหลัง แพทย์ประจำตัวจึงต้องให้ยุกติการวิ่งทันที ทำให้ ตูนและทีมงาน ต้องขึ้นรถยนต์กลับไปพักที่จังหวัดยะลา ทำให้การวิ่งของวันที่ 4 ต้องปรับเปลี่ยนมาวิ่งใหม่อีกครั้งในวันที่ 5 พ.ย.


โดยเมื่อเวลา 04.30 น.วันนี้ (5 พ.ย.) ตูน บอดี้สแลม และ ทีมงานทุกคน ได้เดินทางมาที่วัดธนาภิมุข ตำบลปากล่อ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี เพื่อเริ่มวิ่งอีกครั้ง โดยมีชาวบ้านกว่า 50 คน มาร่วมวิ่งด้วย ตลอดเส้นทางมีประชาชน เด็กๆ เยาวชน และนักเรียน มารอต้อนรับ และร่วมบริจาคเงินจำนวนมาก โดยเฉพาะเมื่อวิ่งมาถึงที่ตลาดนาประดู่ มีแฟนคลับของตูน นำกีต้าร์ตัวโปรดเดินทางมาจากหมู่บ้าน ยืนรอตูนตั้งแต่เช้ามืด หวังให้ตูนเช็นชื่อไว้เป็นที่ระลึก และเมื่อตูนวิ่งมาถึงก็ได้นำกีต้ามาให้ ซึ่งตูนก็ยินดีรับกีต้ามาเซ็นพร้อมกับแสดงสดการดีดกีต้าและร้องเพลง “แสงสุดท้าย”พร้อมกับวิ่งทำให้บรรยกาศอบอุ่นและยังเป็นการให้กำลังใจกับประชาชนที่ร่วมวิ่ง และให้การต้อนรับในครั้งนี้

การวิ่งช่วงแรกในวันนี้ จะวิ่งระหว่างจุดพักแรก คือ วัดธนาภิมุข ไปยังจุดพักที่ 2 โรงเรียนบ้านยางแดง ใช้ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร โดยตูนทำเวลามาถึงจุดพักที่ 2 ประมาณ 4 ชั่วโมง และ จะพัก 45 นาที จากนั้นจะออกสตาร์ทวิ่งต่อไปยังจุดพักสุดท้ายจังหวัดปัตตานี ที่ปั้มน้ำมัน ปตท. ตำบลดอนยาง อำเภอหนองจิก ระยะทางประมาณ 13 กิโลเมตร คาดว่าจะถึงจุดพักสุดท้ายในช่วงบ่ายวันนี้ 

ตูน กล่าวถึง อาการบาดเจ็บว่า ขณะนี้ดีขึ้นแล้วหลังจากที่ได้พักเมื่อคืน แต่ต้องหลีกเลี่ยงการก้มให้มากที่สุดเพราะจะทำให้อาการบาดเจ็บกำเริบขึ้นอีก ซึ่งกำหนดการวิ่งในวันนี้จริงๆแล้วต้องเป็นวันพัก แต่เนื่องจากช้าไป 1 วัน ทำให้ในวันนี้ต้องออกมาวิ่ง ซึ่งจะพยายามทำระยะทางให้มากที่สุด ตอนนี้ได้รับกำลังใจอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งต้องขอขอบคุณชาวยะลา และปัตตานี ทุกเพศ ทุกวัย ซึ้งใจเป็นอย่างมากขอขอบคุณจริงๆ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS