Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภาคอีสานหลายพื้นที่น้ำเริ่มลดแต่อากาศหนาวเข้าแทนที่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 พ.ย. 60 เวลา 10:54:45 น.

จำนวนผู้ชม : 173

หลายพื้นที่ในจังหวัดภาคอีสาน สภาวะน้ำท่วมจากฝนตกเริ่มลดกลับเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ต้องเผชิญกับอากาศหนาวเย็นเข้ามาแทนที่ ส่วนแหล่งท่องเที่ยวเริ่มคึกคักโดยเฉพาะจังหวัดริมฝั่งโขง นักท่องเที่ยวเดินทางไปพักผ่อนชมทะเลหมอกยามเช้า

จังหวัดขอนแก่น เช้าวันนี้ ได้รับการเปิดเผยจากนายทรงวุฒิ กิจวรวุฒิ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานหนองหวายลำน้ำพองว่า พื้นที่ต่างๆที่เคยถูกน้ำท่วม สถานการณ์เริ่มดีขึ้น เนื่องจากปริมาณน้ำที่ไหลเข้าเขื่อนอุบลรัตน์ลดลงอย่างมาก เพราะไม่มีฝนตกลงมา โดยวันนี้ มีน้ำไหลเข้าเขื่อนเหลือเพียง 12 ล้าน ลบ.เมตรต่อวันเท่านั้น ขณะที่ทางเขื่อนลดการระบายน้ำออก เหลือเพียงวันละ 30 ล้าน ลบ.เมตรต่อวัน ติดต่อกันมา 4 วันแล้ว ส่งผลให้ระดับน้ำในลำน้ำพองต่ำกว่าตลิ่ง ประมาณ 10 ซม.น้ำเริ่มไหลลงสู่ลำน้ำพองเร็วขึ้น จึงทำให้น้ำที่ท่วมในพื้นที่ตำบลท่ากระเสริม อำเภอน้ำพอง และ ตำบลสำราญ อำเภอเมืองบางส่วน น้ำลดเข้าสู่ปกติแล้ว แต่ยังมีอีกหลายหมู่บ้านที่น้ำค่อยๆลดลงไปเรื่อย ๆ โดยเฉลี่ยประมาณ 30 ซม.อวัน 


ขณะเดียวกันประชาชนที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วม เริ่มประสบกับภัยหนาวเข้ามาแทนที่ โดยเฉพาะที่หมู่บ้านนาเพียง ตำบลสำราญ บ้านห้วยซัน บ้านท่าเม้า บ้านบึงอีเฒ่า ตำบลศิลา อำเภอเมือง เนื่องจากประชาชนที่ทำเพิงพักอาศัยอยู่ตามตามคันดินของคลองส่งน้ำชลประทาน ยังไม่สามารถเดินทางกลับเข้าหมู่บ้านได้ เพราะบ้านยังถูกน้ำท่วมอยู่ ถึงแม้ว่าน้ำจะลดลงบ้างแล้วก็ตาม ถนนหนทางในหมู่บ้านยังมีน้ำท่วมขังจึงต้องใช้ชีวิตหลับนอนในเพลิงพักชั่วคราว ทำให้ประสบกับอากาศหนาวในช่วงกลางคืนเป็นอย่างมาก เพราะเพิงพักชั่วคราวไม่มีฝาผนังปิดกั้นได้อย่างมิดชิดเหมือนอยู่บ้านตนเอง ในช่วงเช้าๆจึงต้องอาศัยผิงแดด และก่อไฟผิงเท่านั้

จังหวัดบึงกาฬ มีลมกระโชกแรงและอากาศหนาวเย็น ผลพวงจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงอีกระลอกได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศไทยตอนบน ทำให้มีอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง โดยเฉพาะจังหวัดบึงกาฬที่เป็นจังหวัดเหนือสุดของภาคอีสาน อุณหภูมิอยู่ที่ 20 องศา โดยเฉพาะที่อำเภอบึงโขงหลงที่อยู่ติดกับเทือกเขาภูลังกา ส่งผลกระทบต่อชาวประมงพื้นบ้านในตำบลโพธิ์หมากแข้ง และตำบลบึงโขงหลง ไม่สามารถออกเรือหาปลามาขายได้ เนื่องจากกระแสลมทำให้ดกิดระลอกคลื่นในแม่น้ำเกรงจะเกิดอันตราย จึงจอดเรือหางยาวหยุดหาปลา ทำให้ขาดรายได้ไปในช่วงนี้

จังหวัดหนองคาย บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ คึกคัก นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ รวมไปถึงชาวลาว เดินทางไปชมทะเลหมอกเหนือลำแม่น้ำโขง ที่อำเภอสังคม คึกคักตั้งแต่เช้าที่มีให้ชมหลายจุด อาทิ ที่ภูห้วยอีสัน ภูหนอง และภูโล้น แต่ที่คึกคักกว่าทุกจุดคือ ห้วยอีสัน ตำบลบ้านม่วง มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมทะเลหมอกเป็นจำนวนมากทั้งแบบครอบครัว แบบเป็นหมู่คณะ และเป็นกรุ๊ปทัวร์ ท่ามกลางลมเย็นเบาๆ อุณหภูมิยอดภูประมาณ 18 องศาเซลเซียส


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS