Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนุ่ม อบต.รับสารภาพยิงภรรยาสาว อบจ.แค้นนอกใจ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 พ.ย. 60 เวลา 11:14:28 น.

จำนวนผู้ชม : 2,171

คดีเจ้าหน้าที่ อบต.ใช้อาวุธปืนไล่ยิงภรรยา ซึ่งเป็นพนักงานธุรการ 2 อบจ.หนองบัวลำภู เสียชีวิต หลังเพิ่งลาคลอดบุตร และกลับมาทำงานที่ อบจ.หนองบัวลำภู ได้เพียงเดือนเดียว  แต่หลังเกิดเหตุไม่ถึง 24 ชั่วโมง ตำรวจจับกุมตัวมือปืนได้แล้ว ยอมรับลงมือยิงเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เชื่อว่าภรรยานอกใจ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 04.45 น.วานนี้(1 พ.ย.)จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าบ้านเจ้าของแมนชั่นแห่งหนึ่ง ที่บ้านหาดสวรรค์ เทศบาลเมืองหนองบัวลำภู พบปลอกกระสุนขนาด 11 มม.1 ปลอก และ หัวกระสุนขนาด 11 มม.อีก 1 หัว ตกอยู่ริมรั้วบ้าน นอกจากนี้ พบนาฬิกาข้อมือสีน้ำตาลของผู้ชายตกอยู่ 1 เรือน ใกล้กับผู้บาดเจ็บซึ่งถูกยิงเข้าที่บริเวณขมับซ้าย อาการสาหัส และ เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล

ส่วนผู้ตายคือ นางสุวิการ์ เพิ่งคลอดบุตร และ ลาคลอดไปพักที่บ้านจังหวัดอุดรธานี แล้วเพิ่งกลับมาทำงานที่ อบจ.หนองบัวลำภู ได้เพียงเดือนเดียว โดยเช่าแมนชั่นอยู่ตรงข้ามที่เกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายไปรับประทานอาหารกับเพื่อนร่วมงาน ที่ร้านอาหารแถวหน้าบ้านเอื้ออาทร และผับแห่งหนึ่ง ก่อนกลับเข้าที่พักประมาณ 23.00 น. 

กระทั่งประมาณ 03.00 น.ชาวบ้านได้ยินเสียงผู้ตายร้องขอความช่วยเหลือ และเห็นชายรูปร่างสูง สวมเสื้อเชิ้ตสีฟ้า วิ่งไล่ตามออกจากแมนชั่นไปบ้านหลังตรงข้าม โดยไปเคาะประตูหน้าต่างเรียกขอให้ช่วย"ช่วยหนูหน่อยและตะโกนบอกว่ามันมีปืน"จากนั้นได้ยินเสียงผู้ชายพูดว่า"ออกมาลูกออกมาหาพ่อ อย่าไปรบกวนเขามันดึกแล้ว"เจ้าของบ้านไม่กล้าออกไปช่วยเพราะกลัว จึงโทรฯแจ้งตำรวจ ก่อนที่ผู้ตายจะวิ่งไปขอความช่วยเหลือที่บ้านจุดเกิดเหตุ

ส่วนบ้านของเจ้าของแมนชั่น ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ยินเสียงคนทะเลาะ และร้องขอความช่วยเหลือ โดยวิ่งมาที่หน้าบ้าน ตนจึงวิ่งออกไปดู ผู้ต้องหาพูดว่า"ผัวเมียทะเลาะกันอย่ายุ่งครับ จะร้องทำไมอายเขากลับบ้านกับพ่อ "แต่ผู้ตายไม่ยอมไป บอกว่าหนูกลัวพ่อ อย่าทำร้ายหนู แต่ผู้ชายก็พยายามพาขึ้นรถ ผู้ตายพยายามดึงประตูเพื่อหนีเข้าไปในบ้าน ผู้ต้องหา บอกว่าจะเอาอย่างนี้ใช่ไหม แล้วชักปืนออกมายิง 2 นัด เข้าโหนกแก้มซ้ายฝังในกะโหลก 1 นัด จากนั้นผู้ต้องหาวิ่งไปที่รถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ สีขาว ทะเบียน ผจ-3585 เชียงราย จอดอยู่หน้าแมนชั่นหลบหนี

และไม่ถึง 24 ชั่วโมง ตำรวจสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้ พบว่าคือนายสุรเดช สามีของผู้ตาย รับสารภาพทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากหึงหวงที่ภรรยานอกใจ พยายามโทรฯหาก็ไม่รับโทรศัพท์ จึงขับรถมาจากจังหวัดเชียงราย ไปหาภรรยาที่จังหวัดหนองบัวลำภูเพื่อรับไปอยู่ด้วยกันที่จังหวัดที่เชียงราย แต่ภรรยาไม่ยอมไปจึงมีปากเสียงกัน อยากจะขอโทษครอบครัวของผู้ตาย เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เห็นภรรยาเสียชีวิตคิดจะยิงตัวเองตายตาม เพราะรักภรรยาคนนี้มากจนมีลูกด้วยกัน 1 คน อายุ 4 เดือน

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบรถต้องสงสัย จอดอยู่ริมทางระหว่างถนนบ้านโนนสงเปลือย-บ้านสว่างพัฒนา ตำบลโพธิ์ชัย จังหวัดหนองบัวลำภู ห่างจากจุดเกิดเหตุ 5-6 กิโลเมตร ไปตรวจสอบพบเป็นรถของผู้ต้องหาจอดนอนหลับอยู่ข้างทาง 

เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ได้ล็อคประตูฝั่งคนขับ ซึ่งเมื่อผู้ต้องหาได้ส่งเสียงโวยวายบอกให้ตำรวจยิงให้ตาย ตรวจสอบภายในรถพบขวดสุรา และอาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ขนาด 11 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ

ส่วนการแกะรอยหาตัวผู้ก่อเหตุครั้งนี้นอกจากพยานแวดล้อมแล้ว ตำรวจไปพบนาฬิกาข้อมือแบบผู้ชาย สีน้ำตาล ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นหลักฐานนำไปสู่การแกะรอยติดตามตัวคนร้าย นาฬิกาเรือนนี้คล้ายกับที่ผู้ก่อเหตุใส่ถ่ายรูปโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว 

ส่วนหลักฐานสำคัญที่มัดตัว คือ จดหมายที่ผู้ก่อเหตุเขียนถึงบุคคลสำคัญทุกคน ซึ่งพบอยู่ภายในรถ ก่อนที่จะปลิดชีวิตตัวเอง ภายในหนังสือระบุว่า"ต่างคนต่างจิตต่างใจ ถ้าไม่เจอกับตัวเองคงไม่รู้ ที่ผมทำลงไปผมคิดผิดหรือว่าถูก ผมขอโทษทุกคนทั้งญาติพี่น้องของภรรยา ผมทนไม่ไหวจริงๆครับ ฆ่าได้หยามไม่ได้และภรรยานอกใจ ภรรยาคิดทำผมเองทุกอย่างจุดชนวนทุกอย่าง ผมไม่คิดเลยที่จะทำอย่างนี้ ผมขอโทษทุกคนที่คิดทำอย่างนี้ผมไม่มีทางเลือกจริงๆ" 

ด้าน พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองหนองบัวลำภู บอกว่าผู้ตายย้ายที่พักบ่อยครั้ง ไม่ซ้ำที่ เพื่อหลบสามี เพราะสามีเป็นคนขี้หึง ขู่จะยิงหลายครั้งแล้ว โดยทั้งคู่รู้จักกันที่งานอบรมเจ้าหน้าที่ธุรการที่กรุงเทพฯ เมื่อ 2 ปีก่อน แล้วชอบพอคบหากัน ตัดสินใจจดทะเบียนสมรส เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2559 มักจะมีเรื่องทะเลกันเป็นประจำ

ล่าสุด พล.ต.ต.สุรชัย ควร เดชะคุปต์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4  ได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 1 จุด คือ บ้านจุดเกิดเหตุท่ามกลางชาวบ้านที่มามุงดู โดยให้ผู้ต้องหาใส่หมวกกันน็อค เสื้อเกราะ เกรงว่าชาวบ้าน และเพื่อนของผู้ตาย จะกรูมาทำร้าย

ขณะที่บรรยากาศที่บ้านของผู้เสียชีวิต เช้าวันนี้ญาติๆ เตรียมเคลื่อนย้ายหีบศพไปยังวัดพิชัย บ้านโคกสะอาด เพื่อทำการฌาปนกิจในช่วงเที่ยงวันนี้ ตามประเพณี และความเชื่อที่ว่าคนที่เสียชีวิตผิดธรรมชาติ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ตายโหง ต้องรีบเผา

พ่อ แม่ และ ญาติๆ ของผู้ตาย ต่างยังอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และ สงสารหลานชายอายุเพียง 4 เดือน ต้องมากำพร้าแม่ และ ขอประณามผู้ก่อเหตุ ส่วนในเรื่องของคดีขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินไปตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS