Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทดสอบระบบเข้าชมพระเมรุมาศ ก่อนเปิดวันแรกพรุ่งนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 พ.ย. 60 เวลา 15:48:59 น.

จำนวนผู้ชม : 368

พรุ่งนี้ ( 2 พ.ย.) นิทรรศการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวงจะเริ่มขึ้นแล้ว ซึ่งวันนี้มีการเปิดรอบทดลองให้กลุ่มประชาชนเข้าชม 3 รอบด้วยกัน  

ความงดงามขององค์พระเมรุมาศ ที่ได้เห็นอย่างใกล้ชิดอีกครั้งในวันนี้ เป็นการเปิดให้ตัวแทนประชาชนได้เข้าชมในรอบทดลองนำชม ทั้งหมด 3 รอบในช่วงครึ่งวันเช้า มีการทดสอบระบบทุกอย่างเสมือนจริง ตั้งแต่การผ่านจุดคัดกรองจนถึงเข้าชมภายใน ระยะเวลาเข้าชม 45 นาทีถึง 1 ชั่วโมง และในวันพรุ่งนี้ ภายหลังสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินมาทรงเป็นองค์ประธานเปิดนิทรรศการในเวลา 07.00 น.แล้ว ก็จะเริ่มเปิดให้ประชาชนเข้าชมในช่วงบ่ายเป็นต้นไป เริ่มวันที่ 2-30 พฤศจิกายน 2560 ตั้งแต่เวลา 07.00 น.ถึง 22.00 น.คาดว่าจะมีผู้เข้าชมมากกว่า 3 ล้านคน

นอกจากพระเมรุมาศแล้ว ในส่วนของอาคารประกอบทั้งพระที่นั่งทรงธรรม ศาลาลูกขุนทั้ง 6 หลัง ก็มีการจัดนิทรรศการพระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจ ตลอดจนขั้นตอนนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับพระเมรุมาศ

ส่วนอาคารทับเกษตร เป็นส่วนจัดแสดงนิทรรศการสัมผัสเพื่อผู้พิการทางสายตา มีพระเมรุมาศจำลอง เทวดา สัตว์หิมพานต์ มาจัดแสดงให้ผู้พิการทางสายตาได้สัมผัส และรับรู้ถึงความยิ่งใหญ่และงดงามตามจินตนาการของพวกเขา


ซึ่งในรอบทดลองวันนี้เอง พบว่ามีการแชร์ภาพในโลกออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊กของผู้ใช้ชื่อว่า สุชาติ ชวางกูร เป็นภาพผู้หญิง 3 คน ขึ้นไปยืนถ่ายภาพบนพระเมรุมาศ ในชั้นที่ห้ามขึ้น โดยระบุว่ามีการมุดผ่านเชือกกั้นสีแดงเพื่อขึ้นไปถ่ายภาพบนบันได ทีมข่าวติดต่อผู้ที่ถ่ายภาพไว้ได้ ยืนยันว่าเป็นภาพฝั่งด้านหลังของพระเมรุมาศ เมื่อมีเสียงทักท้วงจากคนที่เดินชมอยู่ พวกเธอก็รีบถ่ายภาพแล้ววิ่งกลับลงมา เหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS