Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทดสอบระบบเข้าชมพระเมรุมาศ ก่อนเปิดวันแรกพรุ่งนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 พ.ย. 60 เวลา 15:48:59 น.

จำนวนผู้ชม : 377

พรุ่งนี้ ( 2 พ.ย.) นิทรรศการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวงจะเริ่มขึ้นแล้ว ซึ่งวันนี้มีการเปิดรอบทดลองให้กลุ่มประชาชนเข้าชม 3 รอบด้วยกัน  

ความงดงามขององค์พระเมรุมาศ ที่ได้เห็นอย่างใกล้ชิดอีกครั้งในวันนี้ เป็นการเปิดให้ตัวแทนประชาชนได้เข้าชมในรอบทดลองนำชม ทั้งหมด 3 รอบในช่วงครึ่งวันเช้า มีการทดสอบระบบทุกอย่างเสมือนจริง ตั้งแต่การผ่านจุดคัดกรองจนถึงเข้าชมภายใน ระยะเวลาเข้าชม 45 นาทีถึง 1 ชั่วโมง และในวันพรุ่งนี้ ภายหลังสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินมาทรงเป็นองค์ประธานเปิดนิทรรศการในเวลา 07.00 น.แล้ว ก็จะเริ่มเปิดให้ประชาชนเข้าชมในช่วงบ่ายเป็นต้นไป เริ่มวันที่ 2-30 พฤศจิกายน 2560 ตั้งแต่เวลา 07.00 น.ถึง 22.00 น.คาดว่าจะมีผู้เข้าชมมากกว่า 3 ล้านคน

นอกจากพระเมรุมาศแล้ว ในส่วนของอาคารประกอบทั้งพระที่นั่งทรงธรรม ศาลาลูกขุนทั้ง 6 หลัง ก็มีการจัดนิทรรศการพระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจ ตลอดจนขั้นตอนนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับพระเมรุมาศ

ส่วนอาคารทับเกษตร เป็นส่วนจัดแสดงนิทรรศการสัมผัสเพื่อผู้พิการทางสายตา มีพระเมรุมาศจำลอง เทวดา สัตว์หิมพานต์ มาจัดแสดงให้ผู้พิการทางสายตาได้สัมผัส และรับรู้ถึงความยิ่งใหญ่และงดงามตามจินตนาการของพวกเขา


ซึ่งในรอบทดลองวันนี้เอง พบว่ามีการแชร์ภาพในโลกออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊กของผู้ใช้ชื่อว่า สุชาติ ชวางกูร เป็นภาพผู้หญิง 3 คน ขึ้นไปยืนถ่ายภาพบนพระเมรุมาศ ในชั้นที่ห้ามขึ้น โดยระบุว่ามีการมุดผ่านเชือกกั้นสีแดงเพื่อขึ้นไปถ่ายภาพบนบันได ทีมข่าวติดต่อผู้ที่ถ่ายภาพไว้ได้ ยืนยันว่าเป็นภาพฝั่งด้านหลังของพระเมรุมาศ เมื่อมีเสียงทักท้วงจากคนที่เดินชมอยู่ พวกเธอก็รีบถ่ายภาพแล้ววิ่งกลับลงมา เหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS