Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิษณุโลก-วันแรก ปณ.เปิดจองเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 พ.ย. 60 เวลา 10:07:50 น.

จำนวนผู้ชม : 703

ประชาชนหลายพื้นที่แห่เข้าคิวจองเข็มที่ระลึก พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จนแน่นที่ทำการไปรษณีย์ตั้งแต่ยังไม่เปิดทำการ  หวังนำไปมอบให้ลูกหลาน และเก็บไว้เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

08.30 น.ที่ทำการไปรษณีย์พิษณุโลก สาขาริมน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก มีประชาชนจำนวนมากมาเฝ้ารอตั้งแต่ไปรษณีย์ยังไม่เปิดทำการ เนื่องจากต้องการให้ได้คิวเป็นอันดับต้นๆในการเข้าจองเข็มที่ระลึกในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ราคาเข็มละ 300 บาท ไม่จำกัดจำนวนการสั่งจอง โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก พร้อมให้คำแนะนำต่างๆก่อนกรอกรายละเอียด พร้อมแนบบัตรประจำตัวประชาชนให้เจ้าหน้าที่ได้บันทึกข้อมูลที่ถูกต้อง

นางสมเกียรติ นิตยะประภา อายุ 59 ปี ชาวพิษณุโลก มายืนเฝ้ารอเป็นคนแรกตั้งแต่เวลา 06.00 น.บอกว่าตั้งใจจองจำนวน 5 อัน เพื่อไปมอบให้คนในครอบครัวเก็บไว้เป็นที่ระลึก

ส่วนนายพีระ ปทุมมาศ อายุ 66 ปี อดีตข้าราชการกรมที่ดิน เปิดเผยว่าตั้งใจจะจองเข็มที่ระลึกจำนวน 3 อัน เพื่อนำไปมอบให้ลูก 2 คน คนละอัน และตนเองเก็บไว้เอง 1 อัน เพื่อระลึกถึงพระมหากษัตริย์แห่งความทรงจำที่ปวงชนชาวไทยรัก เทิดทูน และเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย

ด้าน นายพัลลภ พันธุ์เจริญ รักษาการหัวหน้าไปรษณีย์พิษณุโลก กล่าวว่าวันนี้มีพี่น้องประชาชนมาเฝ้ารอกันตั้งแต่ช่วงเช้าอย่างไม่ขาดสายจนแน่นขนัดเต็มพื้นที่ จึงสั่งให้เปิดช่องทางพิเศษเพิ่มจาก 2 ช่องเป็น 6 ช่องทาง ทำให้การสั่งจองเป็นไปอย่างรวดเร็ว

ส่วนที่ทำการไปรษณีย์ สาขาฉะเชิงเทรา ประชาชนเดินทางมาเข้าแถวรอสั่งจองกันอย่างคึกคักเช่นกัน ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกจึงทำให้มีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาจองจนแถวยาวลงไปถึงชั้นล่างที่ีทำการ

สำหรับเข็มที่ระลึกในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นเข็มกลัดรูปทรง 6 เหลี่ยม พื้นหลังสีเหลืองทอง ด้านหน้ามีพระปรมาภิไธยย่อ ภ.ป.ร. มีพระมหาพิชัยมงกุฎเปล่งรัศมีประดิษฐานอยู่ด้านบน ด้านล่างจารึกอักษร"พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ 2560”

ทั้งนี้ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ จะรับสั่งจองตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.2560 ไปจนถึงวันที่ 30 ม.ค.2561 โดยประชาชนจะได้รับเข็มที่ระลึกตามจำนวนที่สั่งจองครบทุกคนอย่างแน่นอน

.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS