Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิษณุโลก-วันแรก ปณ.เปิดจองเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 พ.ย. 60 เวลา 10:07:50 น.

จำนวนผู้ชม : 904

ประชาชนหลายพื้นที่แห่เข้าคิวจองเข็มที่ระลึก พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จนแน่นที่ทำการไปรษณีย์ตั้งแต่ยังไม่เปิดทำการ  หวังนำไปมอบให้ลูกหลาน และเก็บไว้เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

08.30 น.ที่ทำการไปรษณีย์พิษณุโลก สาขาริมน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก มีประชาชนจำนวนมากมาเฝ้ารอตั้งแต่ไปรษณีย์ยังไม่เปิดทำการ เนื่องจากต้องการให้ได้คิวเป็นอันดับต้นๆในการเข้าจองเข็มที่ระลึกในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ราคาเข็มละ 300 บาท ไม่จำกัดจำนวนการสั่งจอง โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก พร้อมให้คำแนะนำต่างๆก่อนกรอกรายละเอียด พร้อมแนบบัตรประจำตัวประชาชนให้เจ้าหน้าที่ได้บันทึกข้อมูลที่ถูกต้อง

นางสมเกียรติ นิตยะประภา อายุ 59 ปี ชาวพิษณุโลก มายืนเฝ้ารอเป็นคนแรกตั้งแต่เวลา 06.00 น.บอกว่าตั้งใจจองจำนวน 5 อัน เพื่อไปมอบให้คนในครอบครัวเก็บไว้เป็นที่ระลึก

ส่วนนายพีระ ปทุมมาศ อายุ 66 ปี อดีตข้าราชการกรมที่ดิน เปิดเผยว่าตั้งใจจะจองเข็มที่ระลึกจำนวน 3 อัน เพื่อนำไปมอบให้ลูก 2 คน คนละอัน และตนเองเก็บไว้เอง 1 อัน เพื่อระลึกถึงพระมหากษัตริย์แห่งความทรงจำที่ปวงชนชาวไทยรัก เทิดทูน และเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย

ด้าน นายพัลลภ พันธุ์เจริญ รักษาการหัวหน้าไปรษณีย์พิษณุโลก กล่าวว่าวันนี้มีพี่น้องประชาชนมาเฝ้ารอกันตั้งแต่ช่วงเช้าอย่างไม่ขาดสายจนแน่นขนัดเต็มพื้นที่ จึงสั่งให้เปิดช่องทางพิเศษเพิ่มจาก 2 ช่องเป็น 6 ช่องทาง ทำให้การสั่งจองเป็นไปอย่างรวดเร็ว

ส่วนที่ทำการไปรษณีย์ สาขาฉะเชิงเทรา ประชาชนเดินทางมาเข้าแถวรอสั่งจองกันอย่างคึกคักเช่นกัน ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกจึงทำให้มีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาจองจนแถวยาวลงไปถึงชั้นล่างที่ีทำการ

สำหรับเข็มที่ระลึกในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นเข็มกลัดรูปทรง 6 เหลี่ยม พื้นหลังสีเหลืองทอง ด้านหน้ามีพระปรมาภิไธยย่อ ภ.ป.ร. มีพระมหาพิชัยมงกุฎเปล่งรัศมีประดิษฐานอยู่ด้านบน ด้านล่างจารึกอักษร"พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ 2560”

ทั้งนี้ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ จะรับสั่งจองตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.2560 ไปจนถึงวันที่ 30 ม.ค.2561 โดยประชาชนจะได้รับเข็มที่ระลึกตามจำนวนที่สั่งจองครบทุกคนอย่างแน่นอน

.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS