Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-ยอดดอยอินทนนท์อากาศลดฮวบเหลือ 9 องศา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ต.ค. 60 เวลา 09:32:40 น.

จำนวนผู้ชม : 584

หลายจังหวัดภาคเหนือ อากาศเริ่มหนาวเย็นลง ประชาชนในพื้นที่เริ่มหาเสื้อกันหนาวมาสวมใส่ เตือนประชาชนระวังสุขภาพ ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวตามภูเขา และยอดดอย คึกคักมากขึ้นเรื่อยๆ

จังหวัดเชียงใหม่เช้านี้สภาพอากาศในตัวเมืองหนาวเย็น อยู่ที่ 21-22 องศาเซลเซียส มีหมอกบางๆปกคลุม พร้อมกับลมหนาวที่พัดโชยมาต่อเนื่อง ชาวบ้านที่ออกมาทำกิจกรรมยามเช้าทั้งตามตลาดชุมชน และตามท้องถนน ต้องนำเสื้อกันหนาวมาสวมใส่

ส่วนยอดดอยอินทนนท์  นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ รายงานว่าเช้านี้ อุณหภูมิลดลงจากวานนี้ 3 องศา ทำให้ยอดดอยเหลือเพียง 9.0 องศา ส่วนที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วัดได้ 11 องศาเซลเซียส ซึ่งช่วงวันหยุดเสาร-อาทิตย์ที่ผ่านมา บรรยากาศการท่องเที่ยวเริ่มคึกคัก มีนักท่องเที่ยวเกือบ 5,000 คน ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว ช่วงเช้าท้องฟ้าปิดมีหมอกลงหนาตั้งแต่ที่ทำการอุทยานขึ้นไปจนถึงยอดดอย กระทั่งช่วงสายๆ แดดออกท้องฟ้าเริ่มเปิดให้เห็นทะเลหมอกที่สวยงาม 

จังหวัดลำปางอากาศเย็นลงต่อเนื่อง และมีหมอกหนาจัดปกคลุมพื้นที่เป็นวันที่ 2 แล้ว โดยอุณหภูมิฉลี่ยบนพื้นราบ เฉลี่ย 20-22 องศา ที่อำเภอห้างฉัตร 21.4 องศา และ อำเภอเถิน 20.9 องศา นับเป็นอุณหภูมิบนพื้นราบที่ต่ำสุดในจังหวัดลำปาง

จังหวัดลำพูน สภาพอากาศเช้าวันนี้ มีหมอกลงหนาจัดหลังฝนตกลงมาติดต่อกัน 2-3 วัน และยังส่งผลให้สภาพอากาศเริ่มเย็น มีหมอกลง สาธารณสุขจังหวัดลำพูน ต้องออกประกาศเตือนภัย 6 โรค ได้แก่ ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ โรคปอดบวม โรคหัด โรคหัดเยอรมัน โรคสุกใส และ อุจจาระร่วงในเด็ก หลังจากพบว่าช่วงนี้โรงพยาบาลตามอำเภอต่างๆและโรงพยาบาลประจำจังหวัดมีผู้ป่วแห่เข้ามารักษาตัวเฉลี่ยวันละ 1,500-1,600 คนเป็นอย่างน้อย บางวันมีผู้ป่วยจนล้นโรงพยาบาล 

จังหวัดเลย บรรยากาศการท่องเที่ยวเริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันขึ้นไปรอชมทะเลหมอกบนภูทอก อำเภอเชียงคาน โดยขึ้นไปรอตั้งแต่เวลาตี 5 ครึ่ง รอชมความสวยงามของธรรมชาติช่วงใกล้รุ่งที่มีหมอกหนา ทิวทัศน์สวยงาม มองข้ามไปยังฝั่งสปป.ลาว จะเห็นแม่น้ำโขงที่คดเคี้ยวสวยงามมีทะเลหมอกปกคลุมเหนือน้ำ 
วันนี้เริ่มหนาวแล้ว อุณหภูมิเริ่มหนาวแล้ว 14 องศา และหนาวใกล้ เลขตัวเดียว ที่ภูหลวง 11 องศา

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส เป็นผลมาจากบริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนแล้ว ลักษณะเช่นนี้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็น และอุณหภูมิจะลดลงต่อเนื่อง ประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือต้องเตรียมรับมือสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงจากฝนเข้าสู่ช่วงอากาศหนาวเย็นลงต่อเนื่อง เด็กเล็ก คนชรา ผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจเรื้อรัง ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษในช่วงนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS