Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-ยอดดอยอินทนนท์อากาศลดฮวบเหลือ 9 องศา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ต.ค. 60 เวลา 09:32:40 น.

จำนวนผู้ชม : 801

หลายจังหวัดภาคเหนือ อากาศเริ่มหนาวเย็นลง ประชาชนในพื้นที่เริ่มหาเสื้อกันหนาวมาสวมใส่ เตือนประชาชนระวังสุขภาพ ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวตามภูเขา และยอดดอย คึกคักมากขึ้นเรื่อยๆ

จังหวัดเชียงใหม่เช้านี้สภาพอากาศในตัวเมืองหนาวเย็น อยู่ที่ 21-22 องศาเซลเซียส มีหมอกบางๆปกคลุม พร้อมกับลมหนาวที่พัดโชยมาต่อเนื่อง ชาวบ้านที่ออกมาทำกิจกรรมยามเช้าทั้งตามตลาดชุมชน และตามท้องถนน ต้องนำเสื้อกันหนาวมาสวมใส่

ส่วนยอดดอยอินทนนท์  นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ รายงานว่าเช้านี้ อุณหภูมิลดลงจากวานนี้ 3 องศา ทำให้ยอดดอยเหลือเพียง 9.0 องศา ส่วนที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วัดได้ 11 องศาเซลเซียส ซึ่งช่วงวันหยุดเสาร-อาทิตย์ที่ผ่านมา บรรยากาศการท่องเที่ยวเริ่มคึกคัก มีนักท่องเที่ยวเกือบ 5,000 คน ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว ช่วงเช้าท้องฟ้าปิดมีหมอกลงหนาตั้งแต่ที่ทำการอุทยานขึ้นไปจนถึงยอดดอย กระทั่งช่วงสายๆ แดดออกท้องฟ้าเริ่มเปิดให้เห็นทะเลหมอกที่สวยงาม 

จังหวัดลำปางอากาศเย็นลงต่อเนื่อง และมีหมอกหนาจัดปกคลุมพื้นที่เป็นวันที่ 2 แล้ว โดยอุณหภูมิฉลี่ยบนพื้นราบ เฉลี่ย 20-22 องศา ที่อำเภอห้างฉัตร 21.4 องศา และ อำเภอเถิน 20.9 องศา นับเป็นอุณหภูมิบนพื้นราบที่ต่ำสุดในจังหวัดลำปาง

จังหวัดลำพูน สภาพอากาศเช้าวันนี้ มีหมอกลงหนาจัดหลังฝนตกลงมาติดต่อกัน 2-3 วัน และยังส่งผลให้สภาพอากาศเริ่มเย็น มีหมอกลง สาธารณสุขจังหวัดลำพูน ต้องออกประกาศเตือนภัย 6 โรค ได้แก่ ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ โรคปอดบวม โรคหัด โรคหัดเยอรมัน โรคสุกใส และ อุจจาระร่วงในเด็ก หลังจากพบว่าช่วงนี้โรงพยาบาลตามอำเภอต่างๆและโรงพยาบาลประจำจังหวัดมีผู้ป่วแห่เข้ามารักษาตัวเฉลี่ยวันละ 1,500-1,600 คนเป็นอย่างน้อย บางวันมีผู้ป่วยจนล้นโรงพยาบาล 

จังหวัดเลย บรรยากาศการท่องเที่ยวเริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันขึ้นไปรอชมทะเลหมอกบนภูทอก อำเภอเชียงคาน โดยขึ้นไปรอตั้งแต่เวลาตี 5 ครึ่ง รอชมความสวยงามของธรรมชาติช่วงใกล้รุ่งที่มีหมอกหนา ทิวทัศน์สวยงาม มองข้ามไปยังฝั่งสปป.ลาว จะเห็นแม่น้ำโขงที่คดเคี้ยวสวยงามมีทะเลหมอกปกคลุมเหนือน้ำ 
วันนี้เริ่มหนาวแล้ว อุณหภูมิเริ่มหนาวแล้ว 14 องศา และหนาวใกล้ เลขตัวเดียว ที่ภูหลวง 11 องศา

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส เป็นผลมาจากบริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนแล้ว ลักษณะเช่นนี้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็น และอุณหภูมิจะลดลงต่อเนื่อง ประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือต้องเตรียมรับมือสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงจากฝนเข้าสู่ช่วงอากาศหนาวเย็นลงต่อเนื่อง เด็กเล็ก คนชรา ผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจเรื้อรัง ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษในช่วงนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS