Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงราย-ทำถนนส่งผลรถติดขึ้นแม่สายเผื่อเวลาเดินทาง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ต.ค. 60 เวลา 17:46:00 น.

จำนวนผู้ชม : 1,552

เชียงราย-ทำถนนส่งผลรถติดขึ้นแม่สายเผื่อเวลาเดินทาง

ผู้ที่ใช้รถสัญจรไปบนถนนพหลโยธินสายเชียงราย-แม่สาย ต้องเกิดปัญหาจากการใช้ถนนในเส้นทางดังกล่าว เพราะเกิดมีรถติดยาวกว่า 2 กิโลเมตร ที่บริเวณแยกหน้ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อำเภอเมืองเชียงราย ทั้งนี้พบว่าเป็นถนน 4 ช่องจราจรรวมสองด้านปรากฎว่ามีการก่อสร้างถนนในบริเวณดังกล่าว และมีการปิดเส้นทางจาก 2 ช่องจราจรให้ใช้ได้เหลือเพียง 1 ช่องจราจรในแต่ล่ะด้าน ทำให้รถที่ออกจากตัวเมืองเชียงรายมุ่งหน้า อ.แม่จัน ไปติดสะสมตั้งแต่หน้าโรงเรียนบ้านป่ารวกคุรุราษฎร์สงเคราะห์ ต.นางแล อ.เมือง เป็นระยะทางกว่า1กม.ไปจนถึงแยกมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เช่นเดียวกับรถที่มาจากทาง อ.แม่จัน มุ่งหน้าตัว อ.เมืองเชียงรายก็ถูกบีบให้เหลือช่องทางเดียวทำให้มีรถติดไม่แตกต่างกัน

ซึ่งชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมา ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบในการสร้างทางกล่าวว่า ปกติที่ผ่านมาเดินทางไปเรียนตอนเช้าก็ไม่มีปัญหาในการเดินทางแต่พอมีการปิดถนนเพื่อสร้างทางก็ทำให้นักศึกษาหลายๆคนปรับตัวไม่ทันต้องเผื่อเวลาจากเดิมไม่น้อยกว่า 30 นาที หากออกจากบ้านในเวลาเดิมก็ทำให้เข้าห้องเรียนไม่ทัน นอกจากนี้ยังทำให้เกิดอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นอีกด้วย

นายนิคม เทพบุตร ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงรายที่1 แจ้งว่า ในวันจันทร์ที่ 30 ต.ค.60 นี้ จะเรียกผู้รับผิดชอบและผู้ก่อสร้างทางมาประชุมพร้อมกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสถานีตำรวจภูธรบ้านดู่ จะได้มาหาทางออกร่วมกันในการแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดในจุดที่มีการก่อสร้างบริเวณถนนพหลโยธินทั้งขาขึ้นและขาล่อง ว่าจะสามารถดำเนินการได้ในรูปแบบใดทั้งหาเส้นทางเลี่ยงรวมไปถึงการเร่งรัดให้ผู้รับเหมาดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็วเบื้องต้นผู้รับเหมาก่อสร้างแจ้งว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จก่อนเดือนธันวาคมอย่างแน่นอน ส่วนมาตรการการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรเพื่อป้องกันไม่ให้การจราจรติดขัดในช่วงดังกล่าวจะมีการประชุมและวางแผนการเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS