Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงราย-ทำถนนส่งผลรถติดขึ้นแม่สายเผื่อเวลาเดินทาง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ต.ค. 60 เวลา 17:46:00 น.

จำนวนผู้ชม : 1,328

เชียงราย-ทำถนนส่งผลรถติดขึ้นแม่สายเผื่อเวลาเดินทาง

ผู้ที่ใช้รถสัญจรไปบนถนนพหลโยธินสายเชียงราย-แม่สาย ต้องเกิดปัญหาจากการใช้ถนนในเส้นทางดังกล่าว เพราะเกิดมีรถติดยาวกว่า 2 กิโลเมตร ที่บริเวณแยกหน้ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อำเภอเมืองเชียงราย ทั้งนี้พบว่าเป็นถนน 4 ช่องจราจรรวมสองด้านปรากฎว่ามีการก่อสร้างถนนในบริเวณดังกล่าว และมีการปิดเส้นทางจาก 2 ช่องจราจรให้ใช้ได้เหลือเพียง 1 ช่องจราจรในแต่ล่ะด้าน ทำให้รถที่ออกจากตัวเมืองเชียงรายมุ่งหน้า อ.แม่จัน ไปติดสะสมตั้งแต่หน้าโรงเรียนบ้านป่ารวกคุรุราษฎร์สงเคราะห์ ต.นางแล อ.เมือง เป็นระยะทางกว่า1กม.ไปจนถึงแยกมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เช่นเดียวกับรถที่มาจากทาง อ.แม่จัน มุ่งหน้าตัว อ.เมืองเชียงรายก็ถูกบีบให้เหลือช่องทางเดียวทำให้มีรถติดไม่แตกต่างกัน

ซึ่งชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมา ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบในการสร้างทางกล่าวว่า ปกติที่ผ่านมาเดินทางไปเรียนตอนเช้าก็ไม่มีปัญหาในการเดินทางแต่พอมีการปิดถนนเพื่อสร้างทางก็ทำให้นักศึกษาหลายๆคนปรับตัวไม่ทันต้องเผื่อเวลาจากเดิมไม่น้อยกว่า 30 นาที หากออกจากบ้านในเวลาเดิมก็ทำให้เข้าห้องเรียนไม่ทัน นอกจากนี้ยังทำให้เกิดอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นอีกด้วย

นายนิคม เทพบุตร ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงรายที่1 แจ้งว่า ในวันจันทร์ที่ 30 ต.ค.60 นี้ จะเรียกผู้รับผิดชอบและผู้ก่อสร้างทางมาประชุมพร้อมกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสถานีตำรวจภูธรบ้านดู่ จะได้มาหาทางออกร่วมกันในการแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดในจุดที่มีการก่อสร้างบริเวณถนนพหลโยธินทั้งขาขึ้นและขาล่อง ว่าจะสามารถดำเนินการได้ในรูปแบบใดทั้งหาเส้นทางเลี่ยงรวมไปถึงการเร่งรัดให้ผู้รับเหมาดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็วเบื้องต้นผู้รับเหมาก่อสร้างแจ้งว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จก่อนเดือนธันวาคมอย่างแน่นอน ส่วนมาตรการการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรเพื่อป้องกันไม่ให้การจราจรติดขัดในช่วงดังกล่าวจะมีการประชุมและวางแผนการเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS