Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนต่างจังหวัดหลั่งไหลเข้าร่วมพระราชพิธีฯ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ต.ค. 60 เวลา 11:13:58 น.

จำนวนผู้ชม : 190

ประชาชนจากทั่วสารทิศ ยังหลั่งไหลเดินทางเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ที่ ท้องสนามหลวงอย่างต่อเนื่อง คาดว่าวันนี้ ประชาชนเดินทางด้วยรถไฟ และ บขส.มากถึง 2 แสนคน

ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ หรือ หมอชิต ภาพที่เห็น คือ ประชาชนที่เดินทางมาพร้อมกับสัมภาระทั้งเสื่อ หมอน เพื่อเข้าร่วมพระราชพิธีฯ ที่ท้องสนามหลวง แม้จะทราบดีว่ามีประชาชนจากทั่วสารทิศเข้ามาเป็นจำนวนมาก แต่ทุกคนบอกว่าจะเข้าไปให้ใกล้พระราชพิธีฯให้มากที่สุด

โดย บขส.แจ้งว่าที่สถานีขนส่งทั้ง 3 แห่ง คือ หมอชิต สายใต้ และเอกมัย เมื่อคืนวาน(24 ตุลาคม)มีประชาชนเดินทางเข้ามาราว 1.2 แสนคน คาดว่าวันนี้จะมีประชาชนเดินทางเข้ามาอีก ไม่ต่ำกว่า 1.2 แสนคน ซึ่งในช่วงพระราชพิธีฯ บขส.ได้เพิ่มความถี่การเดินรถในทุกเส้นทาง รวม 9,233 เที่ยว/วัน รองรับผู้โดยสารได้ 186,788 คน

เช่นเดียวกับที่สถานีรถไฟหัวลำโพงที่เมื่อคืน (24 ต.ค.) มีประชาชนเดินทางเข้ามาราว 97,000 คน และวันนี้คาดว่าจะเดินทางเข้ามามากที่สุดกว่า 1 แสนคน โดยการรถไฟฯ ได้จัดขบวนรถพิเศษ ชั้น 3 จากต่างจังหวัด และขบวนรถดีเซลรางจากเขตปริมณฑล เป็นขบวนรถให้บริการฟรี รวมทั้งการพ่วงตู้โดยสารเพิ่มไปกับขบวนรถด่วนและรถเร็วที่เดินรถประจำไปจนถึงวันที่ 30 ตุลาคม เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชน เข้าร่วมงานพระราชพิธีฯ

ขณะที่บรรยากาศที่สถานีรถไฟจังหวัดนครสวรรค์ ประชาชนจำนวนมากที่แต่งกายชุดดำไว้ทุกข์ ต่างหอบหิ้วสัมภาระ ที่เต็มไปด้วยสิ่งของจำเป็น เดินทางโดยรถไฟ ไปยังปลาทางที่กรุงเทพมหานคร ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงกันว่า มีความตั้งใจจะเดินทางไปร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ เป็นครั้งสุดท้าย ด้วยความอาลัย และใจที่จงรักภักดี 

ที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เต็มไปด้วยประชาชนชาวใต้ที่มารอใช้บริการรถไฟฟรี ในการเดินทางเข้ากรุงเทพมหารคร โดยในวันนี้มีตารางออกจากสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ 2 ขบวน คือ ช่วง 13.30 น.เป็นขบวนพิเศษ 972 และ ขวบนรถ 172 จะออกเดินทางประมาณ 15.00 น. ซึ่งทั้ง 2 ขบวนนี้ จะถึงกรุงเทพมหานคร เช้าวันรุ่งขึ้น

ด้านสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา มีประชาชนมาใช้บริการรถโดยสารประจำทาง เพื่อเข้ากรุงเทพมหานคร เป็นจำนวนมาก โดยต่างมีจุดหมายเดียวกัน คือ การเดินทางไปร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้ทางสถานีขนส่งต้องเสริมรถให้บริการประชาชนได้เดินทางอย่างทั่วถึง 


เช่นเดียวกับที่สถานีขนส่งจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 มีการซักซ้อมความพร้อมสำหรับรถแท็กซี่ รถสองแถว รถสามล้อเครื่อง และ รถจักรยานยนต์รับจ้าง รวม 908 คัน ที่ลงทะเบียนร่วมกันเป็นจิตอาสาบริการรับ-ส่งประชาชน ไปร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ที่พระเมรุมาศจำลอง บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา โดยรถบริการที่ได้ลงทะเบียนจิตอาสาไว้ จะกระจายจอดตามจุดบริการ 25 จุด รอบตัวเมือง ซึ่งประชาชนสามารถสังเกตได้จากแผ่นป้ายไวนิล และ สติ๊กเกอร์คำว่า"รถโดยสารจิตอาสา"ติดอยู่ด้านข้างของรถทุกคัน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS