Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนต่างจังหวัดหลั่งไหลเข้าร่วมพระราชพิธีฯ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ต.ค. 60 เวลา 11:13:58 น.

จำนวนผู้ชม : 231

ประชาชนจากทั่วสารทิศ ยังหลั่งไหลเดินทางเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ที่ ท้องสนามหลวงอย่างต่อเนื่อง คาดว่าวันนี้ ประชาชนเดินทางด้วยรถไฟ และ บขส.มากถึง 2 แสนคน

ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ หรือ หมอชิต ภาพที่เห็น คือ ประชาชนที่เดินทางมาพร้อมกับสัมภาระทั้งเสื่อ หมอน เพื่อเข้าร่วมพระราชพิธีฯ ที่ท้องสนามหลวง แม้จะทราบดีว่ามีประชาชนจากทั่วสารทิศเข้ามาเป็นจำนวนมาก แต่ทุกคนบอกว่าจะเข้าไปให้ใกล้พระราชพิธีฯให้มากที่สุด

โดย บขส.แจ้งว่าที่สถานีขนส่งทั้ง 3 แห่ง คือ หมอชิต สายใต้ และเอกมัย เมื่อคืนวาน(24 ตุลาคม)มีประชาชนเดินทางเข้ามาราว 1.2 แสนคน คาดว่าวันนี้จะมีประชาชนเดินทางเข้ามาอีก ไม่ต่ำกว่า 1.2 แสนคน ซึ่งในช่วงพระราชพิธีฯ บขส.ได้เพิ่มความถี่การเดินรถในทุกเส้นทาง รวม 9,233 เที่ยว/วัน รองรับผู้โดยสารได้ 186,788 คน

เช่นเดียวกับที่สถานีรถไฟหัวลำโพงที่เมื่อคืน (24 ต.ค.) มีประชาชนเดินทางเข้ามาราว 97,000 คน และวันนี้คาดว่าจะเดินทางเข้ามามากที่สุดกว่า 1 แสนคน โดยการรถไฟฯ ได้จัดขบวนรถพิเศษ ชั้น 3 จากต่างจังหวัด และขบวนรถดีเซลรางจากเขตปริมณฑล เป็นขบวนรถให้บริการฟรี รวมทั้งการพ่วงตู้โดยสารเพิ่มไปกับขบวนรถด่วนและรถเร็วที่เดินรถประจำไปจนถึงวันที่ 30 ตุลาคม เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชน เข้าร่วมงานพระราชพิธีฯ

ขณะที่บรรยากาศที่สถานีรถไฟจังหวัดนครสวรรค์ ประชาชนจำนวนมากที่แต่งกายชุดดำไว้ทุกข์ ต่างหอบหิ้วสัมภาระ ที่เต็มไปด้วยสิ่งของจำเป็น เดินทางโดยรถไฟ ไปยังปลาทางที่กรุงเทพมหานคร ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงกันว่า มีความตั้งใจจะเดินทางไปร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ เป็นครั้งสุดท้าย ด้วยความอาลัย และใจที่จงรักภักดี 

ที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เต็มไปด้วยประชาชนชาวใต้ที่มารอใช้บริการรถไฟฟรี ในการเดินทางเข้ากรุงเทพมหารคร โดยในวันนี้มีตารางออกจากสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ 2 ขบวน คือ ช่วง 13.30 น.เป็นขบวนพิเศษ 972 และ ขวบนรถ 172 จะออกเดินทางประมาณ 15.00 น. ซึ่งทั้ง 2 ขบวนนี้ จะถึงกรุงเทพมหานคร เช้าวันรุ่งขึ้น

ด้านสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา มีประชาชนมาใช้บริการรถโดยสารประจำทาง เพื่อเข้ากรุงเทพมหานคร เป็นจำนวนมาก โดยต่างมีจุดหมายเดียวกัน คือ การเดินทางไปร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้ทางสถานีขนส่งต้องเสริมรถให้บริการประชาชนได้เดินทางอย่างทั่วถึง 


เช่นเดียวกับที่สถานีขนส่งจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 มีการซักซ้อมความพร้อมสำหรับรถแท็กซี่ รถสองแถว รถสามล้อเครื่อง และ รถจักรยานยนต์รับจ้าง รวม 908 คัน ที่ลงทะเบียนร่วมกันเป็นจิตอาสาบริการรับ-ส่งประชาชน ไปร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ที่พระเมรุมาศจำลอง บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา โดยรถบริการที่ได้ลงทะเบียนจิตอาสาไว้ จะกระจายจอดตามจุดบริการ 25 จุด รอบตัวเมือง ซึ่งประชาชนสามารถสังเกตได้จากแผ่นป้ายไวนิล และ สติ๊กเกอร์คำว่า"รถโดยสารจิตอาสา"ติดอยู่ด้านข้างของรถทุกคัน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS