Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-น้ำท่วม 6 อำเภอส่วนใหญ่กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ต.ค. 60 เวลา 09:09:48 น.

จำนวนผู้ชม : 728

สถานการณ์น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม 6 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ พบว่าเช้าวันนี้ หลายพื้นที่เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ทิ้งไว้แต่ความเสียหาย เจ้าหน้าที่เร่งเข้าสำรวจเพื่อให้การช่วยเหลือ อุตุฯเหนือ ระบุช่วงนี้ภาคเหนือยังมีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่

สภาพความโกลาหลจากภาวะน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม 6 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่ อำเภอสันป่าตอง จอมทอง แม่วาง แม่ริม ฝาง และ เวียงแหง ตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้

ล่าสุดเช้านี้ ส่วนใหญ่กลับเข้าสู่ภาวะปกติ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และทหาร เข้าพื้นที่เร่งฟื้นฟูความเสียหายจากน้ำป่าที่พัดพาเศษซากดินโคลน กิ่งไม้ ท่อนไม้ มาทับถม ส่วนที่อำเภอสันป่าตอง พบว่าที่บ้านแม ทุ่งสะโตก บ้านกลาง ท่าวังพร้าว ยังมีน้ำท่วมขังสูง โดยมีกำลังทหารเข้าไปในพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนแล้ว

สำหรับความเสียหายจากน้ำป่าไหลหลากที่อำเภอจอมทอง เกิดน้ำป่าจากดอยอินทนนท์ไหลหลากลงสู่น้ำแม่กลางจนล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนตามริมน้ำ และที่ราบลุ่ม รวมทั้งพื้นที่การเกษตรใน 3 ตำบลดอยแก้ว บ้านหลวง และ ข่าวงเปา หน่วยงานทหารในพื้นที่ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน

อำเภอสะเมิง มีบ้านเรือน และ พื้นที่การเกษตรที่บ้านกองขากหลวง ตำบลสะเมิงใต้

อำเภอฝาง ระดับน้ำแม่ใจ และลำน้ำนาว ล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนริมสองฝั่งแม่น้ำที่บ้านหมู่ 3 ตำบลเวียงฝาง

อำเภอแม่ริม เกิดฝนตกหนัก และดินสไลด์ทับถนนสายวัดพระบาทสี่รอย หมู่ที่ 6 ตำบลสะลวง ล่าสุด สามารถเปิดเส้นทางสัญจรได้แล้ว ขณะที่ตำบลแม่แรม เกิดน้ำป่าไหลหลากจากอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จนต้องสั่งปิดน้ำตก 2 แห่งชั่วคราว คือ น้ำตกแม่สา และน้ำตกตาดหมอก เช้านี้ กระแสน้ำยังไหลเชี่ยวกราก

อำเภอเวียงแหง ฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมพื้นที่การเกษตร ส่วนใหญ่เป็นนาข้าวได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง โดยเฉพาะหมู่ที่ 3 ตำบลเมืองแหง ทางอำเภอเร่งสำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือต่อไป

อำเภอสันป่าตอง น้ำป่าไหลหลากพัดสะพานข้ามลำน้ำแม่ขาน เชื่อมบ้านห้วยโท้ง-บ้านสันปูเลย พังหายไปกับกระแสน้ำ แต่ผู้สัญจรยังสามารถใช้อีกเส้นทางหนึ่งแทนได้ โดยผ่านบริเวณบ้านเมืองฟูไปอำเภอแม่วาง และเดินทางไปบ้านห้วยโท้ง-สันปูเลย 


สำหรับสภาพอากาศเช้านี้ ยังพบว่าท้องฟ้ามีเมฆฝนปกคลุม ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่าภาคเหนือยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 30-40 ของพื้นที่ และ มีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS