Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กอร.พระราชพิธีฯ ขอความร่วมมือให้ใช้รถโดยสารสาธารณะ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ต.ค. 60 เวลา 22:30:50 น.

จำนวนผู้ชม : 429

กองอำนวยการร่วมพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พร้อมอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ที่จะเดินทางเข้าร่วมพระราชพิธี โดยขอความร่วมมือให้ใช้รถโดยสารสาธารณะ และเรือ รวมทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งจะเปิดให้บริการฟรี ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้

พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย นายสราวุธ ทรงศิวิไล ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม ยืนยัน พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

โดยประชาชนที่จะเข้ามาในพระราชพิธีสามารถเดินทางด้วยรถสาธารณะ ซึ่งรับส่งฟรี 25 สาย

ส่งโดยรอบ 5 จุด คือ แยกอรุณอมรินทร์ แยกวิสุทธิกษัตริย์ สนามม้านางเลิ้ง บ้านมนังคศิลา และแยกเมอรี่คิงส์ วังบูรพา

และมีรถชัสเตอร์บัสให้บริการฟรี 21 เส้นทาง เช่น เมืองทองธานี สนามม้านางเลิ้ง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และบ้านมนังคศิลา

และรถไฟฟ้า บีทีเอส ซึ่งในวันที่ 26 ตุลาคม จะเปิดบริการตั้งแต่ 6.00 ถึง 02.00 น. ของวันที่ 27 ตุลาคม

ขณะที่การโดยสารทางเรือ สามารถใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยา ท่าเรือคลองแสนแสบ ท่าเรือร้านอาหารและภัตตาคาร

และท่าเรือข้ามฝาก ให้บริการฟรี ตั้งแต่ 06.00 ถึง 19.00 น. เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

ขณะเดียวกันจะปิดสะพานพระปิ่นเกล้า ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของวันที่ 25 ตุลาคม ส่วนสะพานพระพุทธยอดฟ้า ปิดตั้งแต่ 05.00 น. ของวันที่ 26 ตุลาคม ดังนั้นขอให้ประชาชนที่จะเดินทางมาจากฝั่งธนบุรี หลีกเลี่ยงเส้นทางโดยให้ไปใช้เส้นทาง สะพานพระราม 8 เพื่อเข้ามามณฑลพิธีท้องสนามหลวง

ประชาชนที่จะเข้ามาที่สนามหลวงจะมีป้ายประชาสัมพันธ์แจ้งเรื่องของการจราจร ห้องน้ำ ซุ้มอาหาร 35 จุด และแผ่นพับเรื่องเส้นทางที่จะเข้า - ออก ภายในบริเวณพระราชพิธี

โดยประชาชนสามารถเข้ามาในพื้นที่ได้ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของวันที่ 25 ตุลาคม เพื่อร่วมงานพระราชพิธี และถวายดอกไม้จันทร์ที่พระเมรุมาศจำลอง 5 แห่งที่อยู่ใกล้มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

ส่วนประชาชนที่เดินทางมาจองพื้นที่ก่อนวันที่ 25 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือให้ออกจากพื้นที่เพื่อดูแลความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง จะเป็นผู้พิจารณา

ส่วนวันที่ 25 ตุลาคมจะมีการปิดการจราจรระดับ 1 คือปิดการจราจรเพิ่มเติมจากพื้นที่ชั้นใน โดยขยายบริเวณออกไป ได้แก่ ถนนพื้นที่ชั้นใน ถนนราชินี ถนนอัษฎางค์ ถนนราชดำเนินกลาง ตั้งแต่เชิงสะพานพระปิ่นเกล้าเรื่อยไปจนถึงแยกผ่านฟ้าลีลาศ

ถนนตะนาว ตรงจุดตัดถนนมหรรณพถึงจุดตัดวงเวียนถนนสิบสามห้าง, ถนนดินสอ ตรงจุดตัดถนนมหรรณพถึงแยกสะพานวันชาติ, ถนนพระสุเมรุ ตั้งแต่แยกสะพานวันชาติจนถึงแยกผ่านฟ้าลีลาศ, ถนนมหาไชย ตรงจุดตัดถนนบำรุงเมืองถึงแยกผ่านฟ้าลีลาศ, ถนนราชดำเนินนอก ตั้งแต่แยกผ่านฟ้าลีลาศจนถึงแยก จปร., ถนนหลานหลวง ตั้งแต่แยกผ่านฟ้าลีลาศจนถึงแยกหลานหลวง

และวันที่ 26 ตุลาคม จะปิดเส้นทางการจราจรระดับ 2 ซึ่งจะปิดการจราจรเพิ่มเติมจากถนนพื้นที่ชั้นในและเส้นทางการปิดการจราจรระดับ 1 โดยจะปิดถนนราชดำเนินนอกเพิ่มเติม จากแยก จปร.จนถึงลานพระบรมรูปทรงม้า ถนนลูกหลวง และถนนกรุงเกษม บริเวณเทเวศน์จนถึงแยกสะพานขาว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS