Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุบลราชธานี-พบศพ"ผอ.อ้อย"ในดงระเบิด พ่อ-แม่ ร่ำไห้ยันเป็นศพลูกสาว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ต.ค. 60 เวลา 08:48:14 น.

จำนวนผู้ชม : 2,366

ทหาร-ตำรวจ ฝ่าดงระเบิดท่ามกลางความมืดเก็บเศษชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบห่างจากฐานทหารพรานอนุพงศ์ บ้านโนนสูง  อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี ไปตรวจพิสูจน์ ขณะที่พ่อ-แม่ และ สามี มั่นใจเป็นศพของผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ ที่หายตัวไปร่วม 4 เดือน

โดยนายบุญเลิศ นางแหลม อุ่นอ่อน พ่อ-แม่ และนายบัวกัน อุ่นอ่อน ผู้ใหญ่บ้านโนนเจริญ รวมทั้งสามี พบชิ้นส่วนมนุษย์อยู่ห่างจากถนนทางขึ้นไปเนิน 500 ห่างจากฐานทหารพรานอนุพงศ์ บ้านโนนสูง ตำบลโดมประดิษฐ์ อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ สภาพเหลือเพียงกะโหลกศีรษะ เส้นผมยาว เข็มขัดข้าราชการมัดอยู่ตรงเส้นผม และนาฬิกาข้อมือสายสีดำตกอยู่ใกล้กัน จึงแจ้งต่อพนักงานสอบสวน เจ้าของคดี และ เจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของพื้นที่รับทราบ เพื่อดำเนินการตามกฏหมาย โดยพ่อ-แม่ของผอ.อ้อย ยืนยันว่าชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบเป็นศพของลูกสาวอย่างแน่นอน 

จากนั้น พ.ต.อ.ประเสริฐศักดิ์ ศรีไชย ผกก.กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.ศรีสะเกษ  ร่วมกับหลายฝ่าย และ ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดของทหาร และ ตำรวจอุบลราชธานี เดินทางเข้ามาเคลียร์พื้นที่ เพื่อเก็บชิ้นส่วนของร่างกายมนุษย์ เนื่องจากว่าบริเวณที่พบเป็นดงระเบิดที่ยังเก็บกู้ไม่หมด และ มีติดประกาศเตือนระวังกับระเบิดไว้ด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องทำการเคลียร์พื้นที่ท่ามกลางความมืด ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ จึงสามารถเก็บชิ้นส่วนสำเร็จเสร็จเรียบร้อย จากนั้น ได้นำชิ้นกระดูกมาวางเรียงเพื่อพิสูจน์ว่าเป็นชิ้นส่วนบริเวณใดของร่างกายบ้าง จากนั้นเก็บเศษชิ้นส่วนทั้งหมดใส่ถุงนำไปตรวจพิสูจน์หาดีเอ็นเอว่าเป็นของ ผอ.อ้อยหรือไม่ โดยมีบรรดาญาติพี่น้อง เพื่อนร่วมงานของ ผอ.อ้อย และเจ้าหน้าที่จากทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องมาเฝ้าสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด 

โดยมารดาของ ผอ.อ้อย ที่เฝ้าดูเหตุการณ์อย่างใกล้ชิด เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่เก็บเศษชิ้นส่วนกระดูกของลูกสาวใส่ในถุงถึงกับร่ำไห้ออกมาอย่างน่าเวทนา โดยมีญาติพี่น้องคอยเฝ้าปลอบใจ

ด้านแพทย์หญิงวิชุดา แจ่มพันธุ์ แพทย์ ร.พ.น้ำยืน กล่าวว่า จากการตรวจสอบชิ้นส่วนที่พบ ประกอบด้วย กะโหลกศีรษะ ฟันกราม กระดูกต้นคอ กระดูกสันหลัง กระดูกสะบัก เส้นผม กระดูกไหปลาร้า กระดูกซี่โครง ซึ่งยังพบไม่หมดทุกชิ้นส่วนจึงยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่า มีร่องรอยของการถูกทำร้ายที่ใดหรือไม่ ทั้งนี้ต้องตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างละเอียดต่อไป

ทั้งนี้ บิดา-มารดา อา และสามี ของน.ส.จุฑาภรณ์ ต่างมั่นใจว่าศพที่พบเป็นศพของ ผอ.อ้อย แน่นอน เพราะดูจากกะโหลกศีรษะ กราม เส้นผม โดยเฉพาะอย่างยิ่งนาฬิกาข้อมือและเข็มขัดเป็นของที่ ผอ.อ้อย ใช้ประจำ อีกทั้งศีรษะของ ผอ.อ้อยจะเล็ก และบริเวณกรามจะเล็ก ฟันที่ติดอยู่กับกรามเป็นลักษณะฟันของ ผอ.อ้อยจริง 

นางแหลม อุ่นอ่อน แม่ของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า การพบศพลูกสาวเนื่องจากตนได้บนบานขอให้ลูกมาเข้าฝันเพื่อจะได้นำศพกลับบ้าน กระทั่งลูกมาเข้าฝัน ทำให้รู้จุดที่ซุกซ่อน ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอแล้วจะนำศพของลูกสาวไปประกอบพิธีทางศาสนา และจะบอกลูกสาวของ ผอ.อ้อยว่า แม่ไปสวรรค์แล้ว คงไม่ได้อยู่กับหลานอีกต่อไป และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และศาลสถิตยุติธรรมดำเนินคดีกับฆาตกรให้ถึงที่สุด ชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต เพื่อให้สาสมกับความโหดเหี้ยม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS